Phú Mỹ Hưng gia hạn nộp tiền sử dụng đất

(Thứ Sáu, 17/02/2012 | 08:52)
Công ty Phú Mỹ Hưng (PMH) cho biết vừa được gia hạn lần hai thời hạn nộp tiền sử dụng đất đối với những khách hàng đã ký hợp đồng mua bán nhà tại khu A - khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng tại quận 7, TPHCM.
Phú Mỹ Hưng gia hạn nộp tiền sử dụng đất
Phú Mỹ Hưng gia hạn nộp tiền sử dụng đất


phu my hung gia han nop tien su dung dat
Một khu căn hộ chung cư tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM.


Theo đó, cư dân khu đô thị này có gần một tháng để hoàn tất hồ sơ nộp tiền tiền sử dụng đất vào ngày 9-3 tới. Tiền sử dụng đất là vấn đề gây ra tranh chấp giữa chủ đầu tư và khách hàng hơn hai năm qua.

PMH cho biết tính thời điểm này vẫn còn hơn 1.300 hồ sơ khách hàng chưa đến nhận thông báo thuế và ký tờ khai thuế. Lý do chính của việc chậm trễ, theo PMH, phần lớn do người dân đang gặp khó khăn về tài chính nên chưa thu xếp để hoàn tất khoản phí cần nộp đúng hạn quy định.

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ thì việc tính tiền sử dụng đất tại khu đô thị PMH sẽ được tính tại thời điểm ký hợp đồng. Với bảng giá đất được điều chỉnh theo xu hướng tăng, khách hàng ký hợp đồng từ 2008 trở về trước sẽ nộp tiền sử dụng đất chỉ bằng 20% - 50% so với giá đất hiện hành.

Để hỗ trợ khách hàng, PMH cho biết đã đưa ra giải pháp cho những cư dân chưa đủ tiền nộp bằng cách liên hệ với các ngân hàng hỗ trợ cho vay từ 7 - 15 năm. Trong số các ngân hàng cho vay có chi nhánh Nam Sài Gòn của Vietcombank, Bao Viet Bank, chi nhánh TPHCM của Indovinabank và HSBC.

Bài viết bạn quan tâm


Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ
Chương trình cải tạo, nâng cấp chung cư cũ đã được Hà Nội đưa ra từ hơn 10 năm trước, nhưng đến nay vẫn đang dậm chân tại chỗ vì gặp nhiều vướng mắc. Trong đó phải kể đến vòng xoáy lợi ích của các bên liên quan.
TP.HCM: Điểm “nóng” đất nền bất ngờ hạ nhiệt TP.HCM: Điểm “nóng” đất nền bất ngờ hạ nhiệt
Sau thời gian dài bùng cơn sốt đất, thị trường đất nền vùng ven TP.HCM bỗng dưng có dấu hiệu quay đầu giảm giá. Nhiều nhà đầu tư mua lướt sóng “thoát hàng” không kịp thị trường nên buộc phải chuyển nhượng, hoặc cắt lỗ.
Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo
Sau hàng loạt hoạt động kiểm tra rà soát, thanh tra TP.HCM đã công bố nhiều vị trí đất công bị sử dụng tùy tiện trong thời gian dài. Đặc biệt ở khu vực quận 6, Công ty CP Đầu tư Bình Phú và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích là hai công ty được giao quyền quy hoạch sử dụng không đúng mục đích.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam