Phòng tiệc cuối năm đắt hàng

(Thứ Ba, 19/02/2008 | 08:50)
Vào dịp lễ tổng kết cuối năm, các doanh nghiệp thường đặt phòng tổ chức tiệc ở các khách sạn hạng sang. Năm nay, một số đơn vị còn lên lịch tiệc tùng ở các câu lạc bộ, quán nhà vườn... hay thậm chí ở khu resort.
Phòng tiệc cuối năm đắt hàng
Phòng tiệc cuối năm đắt hàng

Chứng khoán năm nay không còn sôi động như năm ngoái, nhưng không vì thế, những bữa tiệc tổng kết của những công ty trong ngành mất đi nét "hoành tráng". Thông qua trung gian là một công ty chuyên tổ chức sự kiện, một công ty chứng khoán đã đặt phòng tiệc 150 người ở khách sạn 5 sao ngay trung tâm thành phố, Hanoi Hilton. Chi phí trọn gói cho bữa tiệc này (bao gồm chi phí thuê phòng, tổ chức tiệc, ăn uống...) lên đến gần 600 triệu đồng. Tuy nhiên, đây chỉ là chi phí cho bữa tiệc tổng kết trong nội bộ công ty. Với tiệc tổng kết dành cho khách hàng, đối tác, số lượng người có thể giảm đi, nhưng tổng chi phí phải gần gấp đôi.

Xu hướng đặt tiệc tổng kết tại các khách sạn 5 sao vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của những công ty muốn khuếch trương thương hiệu. Đó cũng là lý do vì sao các khách sạn lớn "cháy phòng" cho đến thời điểm này. Theo đại diện khách sạn Melia Hà Nội, hiện nay hầu hết các phòng tiệc của Melia đã được đặt kín. Còn ở khách sạn Sofitel Metropole, để có được sảnh lớn vào ngày đẹp, khách hàng phải đặt trước ít nhất là 2 tháng, với giá thuê phòng từ 400 USD (hơn 6 triệu đồng) trở lên và giá mỗi suất ăn là 40 USD một người.

Chị Tú Anh, nhân viên công ty cổ phần truyền thông TV cộng cho biết, nhìn chung năm nay việc các công ty lớn đặt tiệc ở khách sạn 5 sao vẫn cực kỳ sôi động. Muốn đặt được phòng vào một ngày đẹp trời định sẵn, công ty thường phải đặt trước từ 1 đến 2 tháng. Tùy theo mỗi khách sạn, mỗi loại phòng và số lượng người dự tiệc mà giá cả cũng thay đổi. Nếu doanh nghiệp đặt một công ty chuyên tổ chức sự kiện lo trọn gói cho ngày tổng kết của mình, thì thông thường phải chịu thêm một số khoản phí dịch vụ nữa. Đấy là chưa kể đến vấn đề giá cả tăng so với năm ngoái, nên năm nay chi phí cũng tăng lên rất nhiều. Từ 200 đến 300 triệu đồng, vào thời điểm này năm ngoái có thể đặt được phòng tiệc cho 300 người. Còn năm nay, giá cả phải tăng gấp đôi, đến gấp 3 lần.

Cũng vì vấn đề giá cả, nên nhiều công ty, doanh nghiệp đã chuyển hướng sang các nhà hàng, câu lạc bộ, quán nhà vườn... với quy mô nhỏ hơn và giá cả cũng mềm hơn. Chị Hoa, kế toán trưởng một doanh nghiệp lớn ở Hà Nội cho biết, công ty chị đã đặt tiệc ở một nhà hàng bên hồ Tây. Phòng tiệc cho 300 khách, có đủ cả sân khấu, loa đài, âm thanh ánh sáng mà tổng cộng chi phí chỉ hết gần 30 triệu đồng. Nhà hàng cũng phối hợp với công ty chị để cùng lên kế hoạch tổ chức chương trình và chịu trách nhiệm luôn cả MC khi công ty chị thiếu người. Chất lượng phục vụ ở đây lại rất tốt. Theo chị Hoa, nhà hàng này cũng nổi tiếng đông khách. Vì vậy, để có được phòng đẹp vào ngày đã định, chị đã phải đặt phòng từ trước đó 1 tháng.

Thêm một sự lựa chọn mới cho các công ty, các doanh nghiệp khi muốn biểu dương thành tích của cán bộ nhân viên trong công ty. Đó là việc tổ chức tiệc tổng kết ở các khu resort. Thác Đa ở Sơn Tây, Belvedere ở Tam Đảo hay Hòn Dáu ở Đồ Sơn ... là một số khu resort được ưa chuộng với các doanh nghiệp quanh Hà Nội. Tất nhiên chi phí cho những bữa tiệc tổng kết này cũng không hề rẻ. Một bữa tiệc 25 người ở khu resort có thể lên tới gần 4.000 USD (hơn 60 triệu đồng) vì còn một loạt chi phí phát sinh khác như đi lại, vui chơi giải trí...

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam