Phòng tiệc cuối năm đắt hàng

(Thứ Ba, 19/02/2008 | 08:50)
Vào dịp lễ tổng kết cuối năm, các doanh nghiệp thường đặt phòng tổ chức tiệc ở các khách sạn hạng sang. Năm nay, một số đơn vị còn lên lịch tiệc tùng ở các câu lạc bộ, quán nhà vườn... hay thậm chí ở khu resort.
Phòng tiệc cuối năm đắt hàng
Phòng tiệc cuối năm đắt hàng

Chứng khoán năm nay không còn sôi động như năm ngoái, nhưng không vì thế, những bữa tiệc tổng kết của những công ty trong ngành mất đi nét "hoành tráng". Thông qua trung gian là một công ty chuyên tổ chức sự kiện, một công ty chứng khoán đã đặt phòng tiệc 150 người ở khách sạn 5 sao ngay trung tâm thành phố, Hanoi Hilton. Chi phí trọn gói cho bữa tiệc này (bao gồm chi phí thuê phòng, tổ chức tiệc, ăn uống...) lên đến gần 600 triệu đồng. Tuy nhiên, đây chỉ là chi phí cho bữa tiệc tổng kết trong nội bộ công ty. Với tiệc tổng kết dành cho khách hàng, đối tác, số lượng người có thể giảm đi, nhưng tổng chi phí phải gần gấp đôi.

Xu hướng đặt tiệc tổng kết tại các khách sạn 5 sao vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của những công ty muốn khuếch trương thương hiệu. Đó cũng là lý do vì sao các khách sạn lớn "cháy phòng" cho đến thời điểm này. Theo đại diện khách sạn Melia Hà Nội, hiện nay hầu hết các phòng tiệc của Melia đã được đặt kín. Còn ở khách sạn Sofitel Metropole, để có được sảnh lớn vào ngày đẹp, khách hàng phải đặt trước ít nhất là 2 tháng, với giá thuê phòng từ 400 USD (hơn 6 triệu đồng) trở lên và giá mỗi suất ăn là 40 USD một người.

Chị Tú Anh, nhân viên công ty cổ phần truyền thông TV cộng cho biết, nhìn chung năm nay việc các công ty lớn đặt tiệc ở khách sạn 5 sao vẫn cực kỳ sôi động. Muốn đặt được phòng vào một ngày đẹp trời định sẵn, công ty thường phải đặt trước từ 1 đến 2 tháng. Tùy theo mỗi khách sạn, mỗi loại phòng và số lượng người dự tiệc mà giá cả cũng thay đổi. Nếu doanh nghiệp đặt một công ty chuyên tổ chức sự kiện lo trọn gói cho ngày tổng kết của mình, thì thông thường phải chịu thêm một số khoản phí dịch vụ nữa. Đấy là chưa kể đến vấn đề giá cả tăng so với năm ngoái, nên năm nay chi phí cũng tăng lên rất nhiều. Từ 200 đến 300 triệu đồng, vào thời điểm này năm ngoái có thể đặt được phòng tiệc cho 300 người. Còn năm nay, giá cả phải tăng gấp đôi, đến gấp 3 lần.

Cũng vì vấn đề giá cả, nên nhiều công ty, doanh nghiệp đã chuyển hướng sang các nhà hàng, câu lạc bộ, quán nhà vườn... với quy mô nhỏ hơn và giá cả cũng mềm hơn. Chị Hoa, kế toán trưởng một doanh nghiệp lớn ở Hà Nội cho biết, công ty chị đã đặt tiệc ở một nhà hàng bên hồ Tây. Phòng tiệc cho 300 khách, có đủ cả sân khấu, loa đài, âm thanh ánh sáng mà tổng cộng chi phí chỉ hết gần 30 triệu đồng. Nhà hàng cũng phối hợp với công ty chị để cùng lên kế hoạch tổ chức chương trình và chịu trách nhiệm luôn cả MC khi công ty chị thiếu người. Chất lượng phục vụ ở đây lại rất tốt. Theo chị Hoa, nhà hàng này cũng nổi tiếng đông khách. Vì vậy, để có được phòng đẹp vào ngày đã định, chị đã phải đặt phòng từ trước đó 1 tháng.

Thêm một sự lựa chọn mới cho các công ty, các doanh nghiệp khi muốn biểu dương thành tích của cán bộ nhân viên trong công ty. Đó là việc tổ chức tiệc tổng kết ở các khu resort. Thác Đa ở Sơn Tây, Belvedere ở Tam Đảo hay Hòn Dáu ở Đồ Sơn ... là một số khu resort được ưa chuộng với các doanh nghiệp quanh Hà Nội. Tất nhiên chi phí cho những bữa tiệc tổng kết này cũng không hề rẻ. Một bữa tiệc 25 người ở khu resort có thể lên tới gần 4.000 USD (hơn 60 triệu đồng) vì còn một loạt chi phí phát sinh khác như đi lại, vui chơi giải trí...

Bài viết bạn quan tâm


Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam