Phong thủy: chú ý gác lửng và cầu thang

(Thứ Hai, 05/05/2014 | 14:50)
Lời khuyên của các chuyên gia phong thủy không bao giờ là thừa khi bạn tiến hành xây dựng căn nhà của mình. Đặc biệt, chuyên gia phong thủy nhắc nhở bạn chú ý đến phong thủy của khu vực cầu thang và gác lửng.
phong thuy chu y gac lung cau thang
Phong thủy: chú ý gác lửng và cầu thang

Các nhà phong thủy không ưa thích vị trí của gác lửng và phòng trên gác lửng. Nhưng nếu không có lựa chọn nào khác, thì hãy chắc chắn rằng khu vực ăn uống trong nhà phải được đặt ở tầng cao hơn. Điều này đảm bảo khí của người trong nhà cao hơn khách. Khách nên ăn uống, giải trí ở khu vực phòng khách thấp hơn. Ngoài ra , phòng ngủ, phòng sinh hoạt gia đình và phòng học cũng không bao giờ được ở vị trí thấp trong nhà.

phong thuy chu y gac lung va cau thang

Gác lửng vẫn hợp phong thủy và vẫn trở thành một không gian đẹp cho nhà bạn.

Về vị trí của cầu thang, các chuyên gia cho rằng : cầu thang không bao giờ được hướng thẳng ra cửa chính. Tốt nhất, cầu thang nên khuất khỏi tầm nhìn từ cửa chính. Cầu thang cũng không được kết thúc ở vị trí đối diện với một cửa trên lầu. Khí tạo ra ở vị trí đó rất mạnh và nguy hiểm. Cầu thang uốn lượn nhẹ nhàng tốt hơn cầu thang dài và thẳng. Cầu thang cũng không được quá hẹp hoặc quá dốc. Các bậc thang phải vững chắc và phải che chắn lưng cầu thang lại, không được để khoảng trống phía sau những bậc thang, vì điều này sẽ khiến khí chủ về may mắn thoát ra ngoài.

phong thuy chu y gac lung va cau thang

Theo nguyên lý phong thuỷ cầu thang nhà cửa, bậc thang không nên để trống ở phía sau, lưng cầu thang phải được che chắn

Cầu thang xoắn ốc thường không được ưa chuộng, vì hình dạng của nó giống như mũi khoan xoắn vào ngôi nhà, tạo ra điều kiện phong thủy không tốt. Tuy nhiên cầu thang xoắn ốc sẽ không có hại khi nằm kín đáo trong một góc nhà. Cầu thang đặt ở cung Tài Lộc sẽ gây tổn thất về tài chính. Cầu thang xoắn ốc sẽ rất nguy hiểm khi nằm ở khu vực trung tâm của ngôi nhà. Về mặt biểu tượng, điều này giống như mũi khoan xuyên thẳng vào tim ngôi nhà, đưa đến những vận rủi nghiêm trọng.

phong thuy chu y gac lung va cau thang

Cầu thang xoắn ốc tượng trưng cho mũi khoan, nhưng nó sẽ ít nguy hiểm hơn khi đặt ở góc nhà.

Hoặc khi chọn mua căn hộ chung cư, chúng ta cũng phải để ý đến cầu thang chung. Cầu thang nên ở bên hông tòa nhà và không được đối diện với cửa chính; sát khí gây ra sẽ rất có hại cho những người sinh sống trong tòa nhà ấy. Cửa vào căn hộ cũng không được đối diện với cầu thang.

Bài viết bạn quan tâm


Những quy tắc phong thủy cần biết trong xây dựng nhà ở Những quy tắc phong thủy cần biết trong xây dựng nhà ở
Các quy tắc phong thủy cần biết trong bài viết này sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp trong xây dựng nhà ở.
Mẹo phong thủy bàn ăn bà nội trợ nào cũng phải biết Mẹo phong thủy bàn ăn bà nội trợ nào cũng phải biết
Bàn ăn không chỉ là nơi để gia đình bạn quây quần mỗi bữa ăn, đây còn là không gian có thể giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc, may mắn. Việc bài trí phong thủy bàn ăn hợp lý, tránh những đại kỵ sẽ mang đến vượng khí cho cả ngôi nhà.
Muốn tăng lương, trồng ngay cây phong thủy Muốn tăng lương, trồng ngay cây phong thủy
Trồng cây nơi văn phòng làm việc đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống công sở. Nhưng bạn có biết nên bài trí thế nào và những loại cây phong thủy giúp gia chủ thu hút tài lộc chưa? Xem ngay bài viết bên dưới để không bỏ lỡ cơ hội “thăng quan tiến chức” cho mình nhé!

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam