Phòng tắm nên có màu sáng

(Chủ Nhật, 09/09/2007 | 00:00)
Theo nguyên tắc phong thủy, phòng tắm trong nhà cần được lát gạch (sơn) những màu sáng để tạo cảm giác lúc nào cũng sạch sẽ, tinh tươm. Ngoài ra, còn một vài yếu tố về phong thủy khác mà người cư ngụ cần lưu ý.
Phòng tắm nên có màu sáng
Phòng tắm nên có màu sáng

Theo nguyên tắc phong thủy, phòng tắm trong nhà cần được lát gạch (sơn) những màu sáng để tạo cảm giác lúc nào cũng sạch sẽ, tinh tươm. Ngoài ra, còn một vài yếu tố về phong thủy khác mà người cư ngụ cần lưu ý.

Những nguyên tắc này tốt nhất nên áp dụng cho những phòng tắm đang sử dụng, hoặc cho những nơi sắp được sửa chữa.

Lối vào nhà cũng chính là lối vào của tài lộc tới tất cả các thành viên. Chính vì vậy, tốt nhất không bố trí nhà tắm trong tầm nhìn phía trước của người bước vào cửa. Khi đó, mọi cơ hội cũng như tài lộc của bạn sẽ bị tiêu tan hết. Tuy nhiên, với những căn nhà đã có thiết kế sẵn như vậy, để hạn chế rủi ro, tuyệt đối phải luôn đóng cửa ra vào. Nắp toilet (bồn cầu) cũng không được mở (khi không sử dụng).

Nhiều ánh sáng, thông khí tốt và vệ sinh sạch sẽ là những điều rất cần thiết để tạo nên một phòng tắm phù hợp với phong thủy. Cũng như với các phòng khác, nhiều gương trong phòng tắm sẽ rất quan trọng để khí tốt và tài lộc luân chuyển (luẩn quẩn) xung quanh phòng và thông suốt trong nhà. Cũng nên sử dụng nhiều đèn tường để chiếu sáng bất kỳ mảng tường hay góc tối nào.

Để giúp giải quyết tình huống toilet (tượng trưng cho điều xấu) buộc phải đặt ở vị trí trung tâm của nhà (khu hưng vượng nhất), hãy bố trí một chiếc gương dài từ trần xuống đất trên cửa ra vào phòng tắm, để làm lệch hướng những điều không tốt đẹp và cũng tạo ra được một ảo ảnh của một phòng tắm phù hợp phong thủy ở đó. Đừng bao giờ để vòi nước chảy ướt đẫm hoặc để các thiết bị cáu bẩn trong phòng tắm. Đó là hình tượng của sự tiêu xài khoang phí.

Cách khác để ngăn cơ hội và tài lộc trôi tuột mất là đặt một bát sỏi (đá cuội) hoặc bố trí hoa tươi trên một chiếc kệ trong phòng tắm. Bằng việc làm này, bạn sẽ góp phần điều khiển được yếu tố "thủy" trong căn phòng.

Màu sắc hợp lý nhất cho phòng tắm là những gam màu sáng như ghi nhạt, kem và xanh dương nhạt. Nhưng trong trường hợp phòng tắm nhà bạn được bố trí ở trung tâm của ngôi nhà, lại cần phải sơn màu đỏ. Yếu tố "hỏa" trong trường hợp này sẽ giúp gia chủ tăng tài tăng lộc và nhờ đó sẽ chống lại sự tiêu hao tài sản. Một tấm thảm màu đen hoặc đỏ ở nền toilet sẽ là sự bảo vệ tốt nhất chống lại sự hao phí tài sản.

Bài viết bạn quan tâm


Chiêu trò quảng cáo của cò đất: Mượn danh ngân hàng dụ người mua Chiêu trò quảng cáo của cò đất: Mượn danh ngân hàng dụ người mua
Lợi dụng các ngân hàng (NH) đẩy mạnh xử lý nợ xấu thông qua đấu giá hàng loạt dự án bất động sản, nhiều “cò đất” đã tung ra nhiều mẫu quảng cáo thanh lý đất nền, căn hộ… đánh vào tâm lý ham rẻ của người dân.
Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội
Một loạt quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội vừa được bổ sung, thay đổi trong Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/10/2018.
Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường
Cầm sổ đỏ xuống Đồng Nai gia hạn quyền sử dụng đất, ông Mạch Vi Khôn (ngụ quận 3, TP.HCM) bỗng tá hỏa khi cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch cho hay, mảnh đất cả nghìn mét vuông của gia đình đã ủy quyền cho công ty khác nhận tiền bồi thường.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam