Phố Wall ảnh hưởng ngược lại giá nhà

(Thứ Năm, 01/05/2008 | 12:31)
Khi phố Wall cắt giảm việc làm, giá nhà nghỉ ven biển ở khu Hamptons, nơi giới nhà giàu New York thường nghỉ hè, cũng lập tức giảm xuống.
Phố Wall ảnh hưởng ngược lại giá nhà
Phố Wall ảnh hưởng ngược lại giá nhà

So sánh giữa 3 tháng đầu năm nay với 3 tháng cuối 2007, mức giảm giá của một ngôi nhà cỡ trung bình là 7,1%, còn lượng nhà bán được giảm 29%, theo điều tra của hãng thẩm định Miller Samuel.

Jonathan Miller, Giám đốc điều hành của Miller Samuel giải thích: "Trong tương lai số người bị sa thải còn tăng lên, nên quyết định mua bán sẽ bị trì hoãn. Chúng tôi thấy giao dịch sẽ còn giảm mạnh, mà có vẻ là bị ảnh hưởng bởi các vấn đề của phố Wall".

Các công ty tài chính có trụ sở ở New York, bị ảnh hưởng bởi vụ thế chấp nhà đất, đã cắt giảm 31.500 việc làm trong 10 tháng qua. Trong quý 1, 4 công ty lớn nhất phố Wall đã giảm 23% tiền thưởng và đền bù cho nhân viên. Điều này khiến nhu cầu mua nhà giảm đi, và bên bán cũng hạ giá rao xuống.

Thời gian rao bán một ngôi nhà hiện là 181 ngày, lâu hơn 29% so với thời điểm một năm trước. Giá bán thấp hơn giá rao 9,6% (thời điểm này năm ngoái mức chênh lệch chỉ là 3,6%).

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam