Phố Wall ảnh hưởng ngược lại giá nhà

(Thứ Năm, 01/05/2008 | 12:31)
Khi phố Wall cắt giảm việc làm, giá nhà nghỉ ven biển ở khu Hamptons, nơi giới nhà giàu New York thường nghỉ hè, cũng lập tức giảm xuống.
Phố Wall ảnh hưởng ngược lại giá nhà
Phố Wall ảnh hưởng ngược lại giá nhà

So sánh giữa 3 tháng đầu năm nay với 3 tháng cuối 2007, mức giảm giá của một ngôi nhà cỡ trung bình là 7,1%, còn lượng nhà bán được giảm 29%, theo điều tra của hãng thẩm định Miller Samuel.

Jonathan Miller, Giám đốc điều hành của Miller Samuel giải thích: "Trong tương lai số người bị sa thải còn tăng lên, nên quyết định mua bán sẽ bị trì hoãn. Chúng tôi thấy giao dịch sẽ còn giảm mạnh, mà có vẻ là bị ảnh hưởng bởi các vấn đề của phố Wall".

Các công ty tài chính có trụ sở ở New York, bị ảnh hưởng bởi vụ thế chấp nhà đất, đã cắt giảm 31.500 việc làm trong 10 tháng qua. Trong quý 1, 4 công ty lớn nhất phố Wall đã giảm 23% tiền thưởng và đền bù cho nhân viên. Điều này khiến nhu cầu mua nhà giảm đi, và bên bán cũng hạ giá rao xuống.

Thời gian rao bán một ngôi nhà hiện là 181 ngày, lâu hơn 29% so với thời điểm một năm trước. Giá bán thấp hơn giá rao 9,6% (thời điểm này năm ngoái mức chênh lệch chỉ là 3,6%).

Bài viết bạn quan tâm


Những lưu ý trong phong thủy ban công Những lưu ý trong phong thủy ban công
Ban công là nơi lấy ánh sáng, không khí cho ngôi nhà của bạn. Không chỉ thế ban công còn là nơi có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy toàn cảnh của ngôi nhà. Dưới đây là những lưu ý trong phong thủy ban công bạn cần biết.
Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam