Phố phường Hà Nội sẽ bớt lem nhem

(Thứ Ba, 03/08/2010 | 09:15)
Chậm nhất ngày 15-8, công tác chỉnh trang, hạ ngầm phục vụ Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội sẽ phải hoàn thành và chấm dứt việc đào bới vỉa hè, lòng đường. Hàng loạt công trình đang chạy đua tiến độ để kịp thời hạn khóa sổ công trình chỉnh trang.
Phố phường Hà Nội sẽ bớt lem nhem
Phố phường Hà Nội sẽ bớt lem nhem

pho phuong ha noi se bot lem nhem
Chạy đua tốc độ chỉnh trang trước thời điểm khóa sổ 15 - 8 . Ảnh: Nguyễn Tú.

Chạy tiến độ

Hiện công việc chỉnh trang vỉa hè, hạ ngầm, thảm lại mặt đường tại các tuyến phố trung tâm như Tôn Đức Thắng- Nguyễn Lương Bằng- Tây Sơn; Lê Duẩn; Âu Cơ - Nghi Tàm và xung quanh nút giao thông Kim Liên do Sở GTVT làm chủ đầu tư cơ bản đã hoàn thiện.

Riêng tuyến phố Nguyễn Trãi, đơn vị thi công đang hoàn thiện việc cải tạo tuyến đường dành riêng cho xe buýt (đoạn từ Cầu Mới đến nút giao Thanh Xuân).

Tương tự công việc hạ dây và cáp điện trên các tuyến đường do Sở Xây dựng làm chủ đầu tư như, tuyến Kim Mã- Nguyễn Thái Học theo kế hoạch đặt ra ngày 30-6 phải hoàn thành toàn bộ dự án. Tuy nhiên, đến nay mới cơ bản hoàn thành, nhiều hạng mục vẫn tiếp tục triển khai.

Hàng loạt dự án do các quận, huyện làm chủ đầu tư cũng cập rập hoàn thành việc chỉnh trang như, tuyến đường Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy), Nguyễn Khuyến (quận Hà Đông), Ngọc Lâm, Nguyễn Sơn, Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên), tuyến phố Tràng Tiền- Tràng Thi- Điện Biên Phủ (quận Hoàn Kiếm).

Với một số dự án khác chỉnh trang kết hợp hạ ngầm như, tuyến Phố Huế - Hàng Bài; Quán Thánh, Phan Đình Phùng; Văn Cao - Liễu Giai; Giảng Võ-Láng Hạ hiện đã xong đường, hè, lắp dây thông tin, chiếu sáng, điện lực và đang thu hồi dây trên cao.

Mấp mô sau chỉnh trang

Vào thời điểm này khi thời hạn buộc phải hoàn tất công việc hạ ngầm, chỉnh trang đường phố, đào đường đang đến gần thì tiến độ các dự án chỉnh trang càng gấp rút. Lãnh đạo thành phố Hà Nội liên tục có công văn yêu cầu các chủ đầu tư, đơn vị thi công thực hiện quyết liệt tiến độ đề ra.

Theo Ban quản lý dự án hạ tầng đô thị, để hoàn thành các công trình chỉnh trang đúng thời hạn đã "chốt", các đơn vị thi công, nhà thầu đã phải huy động nhiều máy móc thiết bị, thi công cả ngày và đêm. Đặc biệt, nhiều tuyến phố, nút giao thông có lưu lượng giao thông lớn, gây khó khăn cho công tác thi công, buộc phải có đầy đủ các hệ thống biển báo, rào chắn.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đánh giá, hiện công tác chỉnh trang đồng bộ hạ tầng kỹ thuật trên 23 tuyến phố đã cơ bản hoàn thành; một số công trình, tuyến phố chỉ còn 10% việc cắt hạ các đường dây cáp trên cao.

"Thành phố thường xuyên tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát chặt chẽ chất lượng các công trình, với những tuyến đường bị sụt lún, thi công không đảm bảo phải khắc phục xong trước 20-8. Đồng thời xử lý nghiêm các đơn vị chậm tiến độ và không đảm bảo chất lượng"- Ông Khôi nói.

Tuy nhiên, do công tác chỉnh trang tiến hành trên diện rộng, với nhiều chủ đầu tư nên một số tuyến phố, công trình dù đã hoàn thành nhưng vẫn chưa đồng bộ.

Tại các tuyến phố như, Tôn Đức Thắng- Nguyễn Lương Bằng- Tây Sơn dù mặt đường đã được thảm xong nhưng hệ thống biển báo, chỉ dẫn, vạch sơn đường chưa có gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Tại tuyến phố Lê Duẩn hay ngã ba giao cắt giữa đường Cầu Giấy và đường Nguyễn Phong Sắc kéo dài, các nắp cống thoát nước cao hoặc thấp hơn mặt đường đến 30cm, tạo thành những gò nổi như cái bẫy cho người đi đường.

Trong khi đó, vỉa hè nhiều tuyến phố dù mới được lát xong đã bị bong tróc hay sụt lún. Nhiều tuyến phố hạ ngầm cáp nhưng dây điện vẫn vắt vẻo, lơ lửng giữa đường.

Nhiều công trình trọng điểm vẫn chậm GPMB

Tại cuộc giao ban báo chí chiều qua, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, trong số công trình trọng điểm kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, tính đến thời điểm này, vẫn còn khá nhiều công trình tiến độ GPMB diễn ra chậm.

Chẳng hạn, tuyến đường Đội Cấn-Hồ Tây (đoạn Văn Cao - Hồ Tây) mới GPMB được 115 hộ/238 hộ; tại công trình cải tạo, nâng cấp quốc lộ 32, đoạn Nam Thăng Long-Cầu Diễn, đã phê duyệt được 192/200 phương án cần GPMB nhưng chỉ có 44 phương án nhận tiền (do các hộ dân còn đang kiến nghị về giá đất và vị trí tái định cư)...

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.
Chuyển nhượng đất tại đặc khu tăng vọt Chuyển nhượng đất tại đặc khu tăng vọt
Vừa qua, chính phủ đã báo cáo Quốc hội về tình hình quản lý nhà nước về đất đai. Trong đó, báo cáo tập trung nhiều đến tình hình quản lý và chuyển nhượng đất đai tại các khu vực dự kiến thành lập đặc khu như Vân Đồn (Quảng Ninh), Vân Phong (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang).
Giang hồ lộng hành, ngang nhiên chiếm đất trên đảo Phú Quốc Giang hồ lộng hành, ngang nhiên chiếm đất trên đảo Phú Quốc
Chưa lên đặc khu nhưng Phú Quốc đã chịu không ít vụ lùm xùm liên quan đến đất đai. Mới đây, rất nhiều đối tượng giang hồ có tiền án, tiền sự đã đổ ra Phú Quốc, ngang nhiên dựng chòi trên đất của người dân đòi chia phần. Nhiều hộ dân đã phải “bấm bụng” chi tiền mua sự bình yên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam