Phố Đông bên sông Hàn

(Thứ Hai, 20/08/2007 | 00:00)
UBND TP Đà Nẵng cùng Tập đoàn VinaCapital và Công ty tư vấn thiết kế ANS (Australia) vừa thông qua phương án thiết kế xây dựng khu phức hợp dịch vụ thương mại rộng 9 ha thuộc quận Sơn Trà. Dự án này hứa hẹn tạo nên một khu “phố Đông” hiện đại cho Đà Nẵng. Với vị trí đắc địa, bao quanh là ba trục đường lớn như Ngô Quyền, Nguyễn Công Trứ và Trần Hưng Đạo (Bạch Đằng Đông), ANS cho rằng sau 4 năm xây dựng, nơi này sẽ mọc lên một khu phố hiện đại,
Phố Đông bên sông Hàn
Phố Đông bên sông Hàn

UBND TP Đà Nẵng cùng Tập đoàn VinaCapital và Công ty tư vấn thiết kế ANS (Australia) vừa thông qua phương án thiết kế xây dựng khu phức hợp dịch vụ thương mại rộng 9 ha thuộc quận Sơn Trà. Dự án này hứa hẹn tạo nên một khu “phố Đông” hiện đại cho Đà Nẵng.

Với vị trí đắc địa, bao quanh là ba trục đường lớn như Ngô Quyền, Nguyễn Công Trứ và Trần Hưng Đạo (Bạch Đằng Đông), ANS cho rằng sau 4 năm xây dựng, nơi này sẽ mọc lên một khu phố hiện đại, một điểm nhấn cho toàn bộ cảnh quan dọc hai bên bờ sông Hàn. Theo phương án đã lập và được nhà đầu tư tuyển chọn, khu đô thị này sẽ được xây dựng theo một cấu trúc hiện đại, với mật độ xây dựng 60%, 40% còn lại dành cho giao thông và cây xanh.

Sẽ có hai trung tâm mua sắm, điện ảnh... rộng 30.000 m2 “ăn theo” mặt tiền của tuyến đường Ngô Quyền. Cạnh đó là cụm hai khách sạn quốc tế lớn gồm một khách sạn 5 sao 300 phòng kèm dịch vụ hậu cần và một khách sạn 4 sao 300 phòng. Cạnh khu khách sạn là quảng trường Nhân Dân nối kết khách sạn, khu mua sắm với trung tâm hội nghị triển lãm rộng 25.000 m2.

Theo thiết kế, đây sẽ là điểm sinh hoạt vui chơi của mọi du khách khi đến mua sắm và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Điểm nhấn của toàn bộ khu phức hợp này là tòa cao ốc văn phòng 42 tầng được dùng để cho thuê có hướng nhìn ra sông Hàn và bán đảo Sơn Trà. Trong khu phức hợp này cũng sẽ có một trường học quốc tế, cạnh đó là một trung tâm văn hóa tạo nên một không gian mở rất thoáng đãng cho cả khu vực.

Diện tích còn lại sẽ được nhà đầu tư xây dựng thành những khu căn hộ cao cấp. Theo thiết kế, sẽ có 1.046 căn hộ, mỗi căn rộng 120-125 m2 được xây dựng. Ngoài ra sẽ có 288 căn hộ dịch vụ cùng một khu biệt thự ba tầng với thiết kế 180 m2/biệt thự. Toàn bộ các bãi xe đều nằm dưới mặt đất.

Theo kế hoạch, giai đoạn 1 của dự án có tổng vốn đầu tư 125 triệu USD sẽ khởi công vào quý 3/2008 và đưa vào khai thác đầu năm 2011. Tuy nhiên, ông Trần Văn Minh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, nhấn mạnh, nhà đầu tư phải đẩy nhanh tiến độ xây dựng sớm hơn nữa; chậm nhất là cuối năm 2007 công trình phải khởi công. UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu phía nhà đầu tư xem xét tăng thêm diện tích cây xanh, đồng thời giảm mật độ xây dựng dưới 60%.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam