Phiên 18/6: Cổ phiếu bất động sản hút tiền

(Thứ Hai, 18/06/2012 | 16:30)
Đà tăng của phiên sáng tiếp tục được duy trì trong phiên chiều nhờ lực đỡ của các cổ phiếu tài chính và bất động sản.
Phiên 18/6: Cổ phiếu bất động sản hút tiền
Phiên 18/6: Cổ phiếu bất động sản hút tiền


phien 18 6 co phieu bat dong san hut tien

Bước vào phiên giao dịch chiều, lực bán có dấu hiệu tăng lên khiến thị trường giảm dần đều. Tuy nhiên, khi xuống sát mốc tham chiếu, lực mua một lần nữa tăng mạnh, nhất là ở các mã tài chính và bất động sản đã giúp thị trường dần hồi trở lại và duy trì được sắc xanh.


Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/6, chỉ số VN-Index tăng 2,5 điểm (+0,58%), lên 435,59 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 59 tỷ đồng, tương đương giá trị 900,4 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đạt 3,15 triệu đơn vị, trị giá 76 tỷ đồng.


Với 17 mã tăng, 7 mã giảm và 6 mã đứng giá, kết thúc phiên giao dịch ngày 18/6, chỉ số VN30 tăng 2,87 điểm (+0,57%), lên 510,81 điểm.


Trong phiên chiều, ngoại trừ nhóm cổ phiếu bất động sản tiếp tục duy trì được đà tăng giá ấn tượng của phiên sáng như DIG, KDH, OGC, CIG, HDG, HQC, NVN…, thì sự khởi sắc của các mã tài chính, ngân hàng cũng giúp chỉ số VN-Index duy trì đà tăng.


Cổ phiếu STB tuy không có khối lượng giao dịch lớn như phiên cuối tuần trước do lực cung giá thấp bị hạn chế, nhưg mã này vẫn có khối lượng giao dịch khá khi có 2,8 triệu cổ phiếu được khớp với mức giá đóng cửa sát mức trần. Ngoài STB, các cổ phiếu tài chính khác như VCB, MBB, PVF, SSI, BSI cũng có mức tăng mạnh, trong đó PVF được kéo lên trần lúc đóng cửa phiên.


ITA và KBC là những cổ phiếu có thanh khoản lớn nhất sàn HOSE với khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt lần lượt 3,5 triệu cổ phiếu và 2,86 triệu cổ phiếu. Trong đó, KBC được kéo lên mức trần khi đóng cửa phiên giao dịch với dư mua trần còn lại hơn 230.000 cổ phiếu. Trong khi ITA cũng giữ được mức giá trên tham chiếu.


Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay mua vào 6.021.080 cổ phiếu, trong đó họ mua vào mạnh các mã khối tài chính, chứng khoán và ngân hàng như SSI (982.670 cổ phiếu), MBB (833.490 cổ phiếu), PVF (631.000 cổ phiếu). Ngoài ra, các mã ITA, DPM và SAM cũng được họ mua vào mạnh với từ 300.000 đến 53.0000 cổ phiếu.


Trên sàn HNX, lực cầu yếu trong phiên chiều khiến cho chỉ số HNX-Index có thời điểm bị kéo xuống dưới tham chiếu, tuy nhiên do sự vững vàng của lực cung nên HNX-Index không bị trượt mạnh, mà đã dần hồi trở lại cùng với sàn HOSE và đóng cửa với màu xanh nhạt.


Kết thúc phiên 18/6, HNX-Index tăng 0,06 điểm (+0,08%), lên 74,9 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 47,8 triệu cổ phiếu, tương đượng giá trị 493 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đạt 7,2 triệu cổ phiếu, trị giá 106,5 tỷ đồng.


Lực bán mạnh cuối phiên khiến PVX đóng cửa dưới mức tham chiếu và có khối lượng khớp lớn nhất sàn HNX với 5,1 triệu cổ phiếu. VND cũng bị bán mạnh, nhưng đã kịp lấy lại màu xanh khi kết thúc phiên với khối lượng khớp đạt 4,1 triệu cổ phiếu.


Nhà đầu tư nước ngoài mua vào 209.600 cổ phiếu và bán ra 165.700 cổ phiếu.

Bài viết bạn quan tâm


Dân lao đao vì gánh nợ mua nhà ở xã hội Dân lao đao vì gánh nợ mua nhà ở xã hội
Cứ ngỡ nhà ở xã hội sẽ là dự án giúp hàng nghìn người thu nhập thấp có một nơi an cư. Thế nhưng sau một năm tiến hành, người mua nhà phần thì rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan vì chủ đầu tư thiếu vốn ngừng xây dựng, phần lại lao đao trong cảnh nợ nần, phải bán nhà để kịp trả lãi vay ngân hàng hằng tháng.
Chiêm ngưỡng cận cảnh biệt thự siêu sang City Villas Chiêm ngưỡng cận cảnh biệt thự siêu sang City Villas
Biệt thự City Villas nằm trong quần thể dự án EverGreen mang trong mình vẻ đẹp khác biệt với cấu trúc truyền thống của những căn biệt thự hay nhà phố điển hình, City Villas nổi lên ấn tượng giữa những mảng xanh cùng phong cách kiến trúc độc đáo do công ty tư vấn thiết kế hàng đầu của Pháp thực hiện – Huni Architect. Các nhà thiết kế mang đến giải pháp hoàn toàn mới mẻ với các không gian chuyển đổi, các module thay đổi, so le tạo nên một sự chuyển biến sinh động trên mặt đứng, khối trên che nắng cho khối dưới
Chuyển đất kinh doanh thành đất ở cũng phải nộp tiền? Chuyển đất kinh doanh thành đất ở cũng phải nộp tiền?
Khi chuyển mục đích sử dụng đất ở thành đất kinh doanh để làm nhà hàng khách sạn, người dân được cơ quan nhà nước yêu cầu làm thủ tục chuyển giấy tờ để phù hợp chức năng. Tuy nhiên khi muốn trở lại mục đích ban đầu, người dân lại vướng phải thủ tục rườm rà và yêu cầu nộp tiền sử dụng đất.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam