Phí trông xe chung cư: Bất đồng sở hữu chung-riêng

(Thứ Năm, 01/03/2012 | 16:14)
Câu chuyện về sở hữu chung riêng và phí trông giữ xe vẫn chưa dứt khi mà gần đây, cư dân tòa nhà NO5 Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính lại gửi đơn kêu cứu các cơ quan báo chí về việc chủ đầu tư tự ý thu phí trông giữ xe quá cao, trong khi diện tích kinh doanh thuộc quyền sở hữu chung của họ.
Phí trông xe chung cư: Bất đồng sở hữu chung-riêng
Phí trông xe chung cư: Bất đồng sở hữu chung-riêng


phi trong xe chung cu bat dong so huu chung rieng
Tầng 1 khu Trung Hòa - Nhân Chính được xác định là của chủ đầu tư.


Bỏ ra 4-5 tỷ đồng để mua căn hộ cao cấp tại khu nhà N05 Trung Hòa - Nhân Chính do Vinaconex làm chủ đầu tư, với riêng một tầng hầm dành cho cư dân để xe, thế nhưng từ khi dọn đến ở, chị Chu Thị Hà chỉ dám ngắm tầng hầm chứ không dám đưa ô tô vào gửi, bởi mức phí cho ô tô được đơn vị quản lý tự áp cho cư dân ở đây là 1.800.000 ngàn đồng/tháng. Trong khi theo hợp đồng, toàn bộ tầng hầm 3 thuộc sở hữu chung của cư dân.

Trả lời về lý do tại sao Vinaconex lại đưa ra mức phí trông giữ xe cao hơn nhiều so với mặt bằng giá các tòa nhà xung quanh, thậm chí trong khi tầng hầm thuộc quyền sở hữu của các cư dân, đại diện Vinaconex lý giải: Mức thu trên là do Thành phố quy định. Tuy nhiên khi được hỏi, người dân có quyền tự thuê đơn vị đơn vị quản lý vận hành để có mức giá rẻ hơn hay không, thì một điều khoản của hợp đồng đã được đưa ra: Khi chưa nhận được giấy chứng nhận quyền sở hữu, chủ đầu tư được trực tiếp hoặc chỉ định đơn vị quản lý khai thác. Điều đó có nghĩa, mặc dù được sở hữu phần tầng hầm, nhưng khi chưa nhận được giấy chứng nhận quyền sở hữu, các cư dân sẽ chẳng có quyền gì đối với phần sở hữu chung này.

Theo quy định, sau 1 năm hoạt động, phần sở hữu chung sẽ phải được bàn giao cho ban đại diện lâm thời của tòa nhà để quản lý. Tuy nhiên, có vẻ như quy định này đang trái ngược với những quy định ghi trong hợp đồng của chủ đầu tư đưa ra.

Bài viết bạn quan tâm


Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.
Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam