Phê duyệt kết quả đàm phán dự án nâng cấp đô thị vùng ĐBSCL

(Thứ Tư, 11/04/2012 | 16:08)
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt kết quả đàm phán Dự án "Nâng cấp Đô thị vùng Đồng bằng sông Cửu Long" vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB).
Phê duyệt kết quả đàm phán dự án nâng cấp đô thị vùng ĐBSCL
Phê duyệt kết quả đàm phán dự án nâng cấp đô thị vùng ĐBSCL

phe duyet ket qua dam phan du an nang cap do thi vung dbscl
Một góc thành phố Cần Thơ.

Thủ tướng Chính phủ ủy quyền cho Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình, thay mặt Nhà nước ta ký Hiệp định Tài trợ và các văn kiện pháp lý liên quan cho dự án với đại diện của WB.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp với các Bộ: Xây dựng, Ngoại giao, Tư pháp và UBND các tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Cà Mau, Đồng Tháp, Tiền Giang, Kiên Giang, Trà Vinh hoàn tất các điều kiện hiệu lực để Hiệp định Tài trợ sớm có hiệu lực thực hiện.

* Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ cũng phê duyệt Khung chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư của Dự án "Nâng cấp Đô thị vùng đồng bằng sông Cửu Long" do WB tài trợ.

Thủ tướng giao UBND các tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Tiền Giang, Kiên Giang, Mỹ Tho, Trà Vinh, Cà Mau phê duyệt các kế hoạch tái định cư và giải phóng mặt bằng cho các dự án thành phần.

Được biết, Dự án Nâng cấp đô thị khu vực đồng bằng sông Cửu Long sẽ cải thiện cơ sở hạ tầng và dịch vụ cho hơn 1,5 triệu dân tại 6 thành phố trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long kể trên.

Ước tính khoảng 275.900 người thu nhập thấp ở các thành phố này sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ cơ sở hạ tầng được cải thiện, như đường giao thông, thoát nước, kênh mương, cấp nước và vệ sinh môi trường, công trình công cộng và cung cấp điện dựa trên ưu tiên của cộng đồng.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam