Phát động cuộc thi “Thiết kế nhà tình thương”

(Thứ Tư, 15/02/2012 | 17:33)
Ngày 15-02-2012, tại TP.HCM, Công ty CP K95 đã chính thức phát động cuộc thi “Thiết kế nhà tình thương” nhằm mục đích nhận được nhiều mẫu thiết kế đẹp và khả thi đến từ tất cả các tổ chức, cá nhân có chuyên môn phù hợp để áp dụng xây dựng những căn nhà tình thương được sắp xếp hợp lý, xây dựng chắc chắn, cũng như đem đến sự an tâm cho các thành viên trong gia đình.
Phát động cuộc thi “Thiết kế nhà tình thương”
Phát động cuộc thi “Thiết kế nhà tình thương”


Trong những năm qua, Chính sách xây dựng nhà tình thương cho các gia đình khó khăn tại địa phương là một chủ trương thiết thực và mang ý nghĩa xã hội rất cao. Theo đó, mức sàn trị giá cho mỗi căn nhà tình thương, tại thời điểm năm 2011 Nhà nước vận động là 25 triệu đồng/ căn. Với số tiền này thì đơn vị thi công chỉ có thể hoàn thành một căn nhà gọi là “ở được”, mà chưa thể đem đến chốn an cư ổn định lâu dài cho các thành viên trong gia đình. Do đó, việc các căn hộ này xuống cấp nhanh chóng cũng là điều rất dễ hiểu và điều này đã được các phương tiện truyền thông phản ảnh rất nhiều trong thời gian qua. Có những trường hợp, chỉ trong vòng 2 tháng sau nghiệm thu, nhà đã xuất hiện rất nhiều vết nứt ở tường, chân móng, và hầu như mái tôn lợp không còn khớp với tường nhà, nghiêm trọng hơn nữa là nhà vệ sinh không thể sử dụng được vì tình trạng nước ngập, hôi thối, gây ô nhiễm cho môi trường xung quanh. Nguyên nhân của tình trạng trên là do khu nhà đã xây đúng như kinh phí đã được đề ra nên không tránh khỏi những thiếu sót.


phat dong cuoc thi thiet ke nha tinh thuong
Hiện trạng căn nhà sẽ được xây dựng căn nhà tình thương tại Quận 4, TP.HCM.


Xuất phát từ thực trạng trên, Công ty CP K95 đã liên hệ cùng với các ban ngành chức năng tại Quận 4, TP.HCM – nơi xuất phát điểm hình thành công ty K95, để xin được hỗ trợ xây nhà tình thương trong khu vực, mỗi căn có giá trị 40 triệu đồng/căn, và đã nhận được sự chấp thuận của Quận ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Hội Phụ nữ quận 4. Tuy nhiên, đại diện doanh nghiệp này cũng cho hay, nếu chỉ làm đến đây, công ty vẫn thấy chưa ổn, bởi lẽ qua những lần khảo sát, K95 đã thấy được những căn nhà có diện tích rất nhỏ, nhưng số nhân khẩu lại quá đông nên bên cạnh yếu tố chắc chắn, những “mái ấm” này còn cần hơn hết bàn tay của các nhà thiết kế để ngôi nhà được bố trí không gian một cách có tổ chức, hợp lý với cuộc sống sinh hoạt bức thiết của từng thành viên trong gia đình.

phat dong cuoc thi thiet ke nha tinh thuong


Xuất phát từ mong muốn đó, công ty K95 đã tổ chức Cuộc thi “Thiết kế nhà tình thương”, phối hợp cùng các đơn vị báo đài, công ty, diễn đàn, cùng các trường ĐH trong và ngoài TP.HCM có chuyên ngành kiến trúc, xây dựng, mỹ thuật công nghệ, với mục đích nhận được nhiều hơn mẫu thiết kế đẹp và khả thi đến từ tất cả các tổ chức, cá nhân có chuyên môn phù hợp để áp dụng xây dựng căn nhà tình thương ở quận 4, tiếp nữa là các mẫu thiết kế ấy sẽ được tổng hợp và gửi đến các đơn vị có nhu cầu trong việc tham khảo, áp dụng xây dựng cho các căn nhà tình thương đang và sẽ thực hiện.

Công ty K95 không chọn một đơn vị thiết kế cho căn nhà tình thương, mà tổ chức nên một cuộc thi cũng vì nguyên nhân trên, và cũng là đưa đến cho cộng đồng kiến trúc sư, xây dựng, mỹ thuật, ... một sân chơi thiết kế mang tính cộng đồng cao và ý nghĩa xã hội thiết thực.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam