Phát động cuộc thi “Thiết kế nhà tình thương”

(Thứ Tư, 15/02/2012 | 17:33)
Ngày 15-02-2012, tại TP.HCM, Công ty CP K95 đã chính thức phát động cuộc thi “Thiết kế nhà tình thương” nhằm mục đích nhận được nhiều mẫu thiết kế đẹp và khả thi đến từ tất cả các tổ chức, cá nhân có chuyên môn phù hợp để áp dụng xây dựng những căn nhà tình thương được sắp xếp hợp lý, xây dựng chắc chắn, cũng như đem đến sự an tâm cho các thành viên trong gia đình.
Phát động cuộc thi “Thiết kế nhà tình thương”
Phát động cuộc thi “Thiết kế nhà tình thương”


Trong những năm qua, Chính sách xây dựng nhà tình thương cho các gia đình khó khăn tại địa phương là một chủ trương thiết thực và mang ý nghĩa xã hội rất cao. Theo đó, mức sàn trị giá cho mỗi căn nhà tình thương, tại thời điểm năm 2011 Nhà nước vận động là 25 triệu đồng/ căn. Với số tiền này thì đơn vị thi công chỉ có thể hoàn thành một căn nhà gọi là “ở được”, mà chưa thể đem đến chốn an cư ổn định lâu dài cho các thành viên trong gia đình. Do đó, việc các căn hộ này xuống cấp nhanh chóng cũng là điều rất dễ hiểu và điều này đã được các phương tiện truyền thông phản ảnh rất nhiều trong thời gian qua. Có những trường hợp, chỉ trong vòng 2 tháng sau nghiệm thu, nhà đã xuất hiện rất nhiều vết nứt ở tường, chân móng, và hầu như mái tôn lợp không còn khớp với tường nhà, nghiêm trọng hơn nữa là nhà vệ sinh không thể sử dụng được vì tình trạng nước ngập, hôi thối, gây ô nhiễm cho môi trường xung quanh. Nguyên nhân của tình trạng trên là do khu nhà đã xây đúng như kinh phí đã được đề ra nên không tránh khỏi những thiếu sót.


phat dong cuoc thi thiet ke nha tinh thuong
Hiện trạng căn nhà sẽ được xây dựng căn nhà tình thương tại Quận 4, TP.HCM.


Xuất phát từ thực trạng trên, Công ty CP K95 đã liên hệ cùng với các ban ngành chức năng tại Quận 4, TP.HCM – nơi xuất phát điểm hình thành công ty K95, để xin được hỗ trợ xây nhà tình thương trong khu vực, mỗi căn có giá trị 40 triệu đồng/căn, và đã nhận được sự chấp thuận của Quận ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Hội Phụ nữ quận 4. Tuy nhiên, đại diện doanh nghiệp này cũng cho hay, nếu chỉ làm đến đây, công ty vẫn thấy chưa ổn, bởi lẽ qua những lần khảo sát, K95 đã thấy được những căn nhà có diện tích rất nhỏ, nhưng số nhân khẩu lại quá đông nên bên cạnh yếu tố chắc chắn, những “mái ấm” này còn cần hơn hết bàn tay của các nhà thiết kế để ngôi nhà được bố trí không gian một cách có tổ chức, hợp lý với cuộc sống sinh hoạt bức thiết của từng thành viên trong gia đình.

phat dong cuoc thi thiet ke nha tinh thuong


Xuất phát từ mong muốn đó, công ty K95 đã tổ chức Cuộc thi “Thiết kế nhà tình thương”, phối hợp cùng các đơn vị báo đài, công ty, diễn đàn, cùng các trường ĐH trong và ngoài TP.HCM có chuyên ngành kiến trúc, xây dựng, mỹ thuật công nghệ, với mục đích nhận được nhiều hơn mẫu thiết kế đẹp và khả thi đến từ tất cả các tổ chức, cá nhân có chuyên môn phù hợp để áp dụng xây dựng căn nhà tình thương ở quận 4, tiếp nữa là các mẫu thiết kế ấy sẽ được tổng hợp và gửi đến các đơn vị có nhu cầu trong việc tham khảo, áp dụng xây dựng cho các căn nhà tình thương đang và sẽ thực hiện.

Công ty K95 không chọn một đơn vị thiết kế cho căn nhà tình thương, mà tổ chức nên một cuộc thi cũng vì nguyên nhân trên, và cũng là đưa đến cho cộng đồng kiến trúc sư, xây dựng, mỹ thuật, ... một sân chơi thiết kế mang tính cộng đồng cao và ý nghĩa xã hội thiết thực.

Bài viết bạn quan tâm


Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam