“Phải có quy hoạch nhà ở cho công nhân khu công nghiệp”

(Thứ Tư, 02/11/2011 | 11:01)
Thực tế phổ biến thời gian qua là địa phương nào cũng muốn có các khu công nghiệp. Vì vậy, các địa phương đua nhau làm quy hoạch, lấp đất trồng lúa màu mỡ để xây dựng khu công nghiệp, nhưng khi mọc lên thì sản xuất của nhiều KCN lại không thể phủ đầy.
“Phải có quy hoạch nhà ở cho công nhân khu công nghiệp”
“Phải có quy hoạch nhà ở cho công nhân khu công nghiệp”


Đây là một sự phung phí tài nguyên rất lớn trong quy hoạch, sử dụng đất đai. Đã vậy, trong quy hoạch các KCN lại không hề có quy hoạch khu nhà ở cho công nhân, khu vui chơi giải trí, sinh hoạt văn hóa, nhà trẻ mẫu giáo, trường học... cho công nhân lao động và gia đình họ. Hệ lụy của điều này dẫn đến sự xuất hiện một cách tự phát của các khu nhà trọ công nhân, tạo ra sự lộn xộn, mất trật tự an ninh, phá vỡ quy hoạch. Đại đa số công nhân lao động các KCN-KCX đến nay vẫn phải ăn ở trong các khu nhà trọ tạm bợ, nhếch nhác không khác “ổ chuột”.


phai co quy hoach nha o cho cong nhan khu cong nghiep
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng phát biểu trong phiên Quốc hội thảo luận tổ sáng 1.11


Nhu cầu nhà ở cho CNLĐ các khu công nghiệp bức xúc đến mức người dân xung quanh các khu công nghiệp tận dụng cả chuồng heo, chuồng bò sửa lại rồi cho công nhân thuê trọ. Thực trạng nhà ở cho công nhân KCN-KCX hiện nay cần phải được giải quyết một cách cấp thiết. Tôi đề nghị khi quy hoạch sử dụng đất làm các khu công nghiệp, nhất thiết phải có quy hoạch nhà ở cho công nhân. Nơi nào đã phê duyệt quy hoạch khu công nghiệp rồi mà chưa quy hoạch nhà ở cho công nhân thì bắt buộc phải bổ sung.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam