Phải chăng người mua đang quay lại với thị trường?

(Thứ Sáu, 17/02/2012 | 17:03)
Thời gian vừa qua, trong khi hầu hết các ý kiến chuyên gia đều cho rằng thị trường bất động sản Việt Nam năm 2012 vẫn sẽ trong tình trạng “dậm chân tại chỗ”, thì lại có các nhận định khác về những mảng sáng của thị trường. Các nhà đầu tư chuyên nghiệp lại tỏ ra lạc quan trong hoàn cảnh này, khi cho rằng: "Bất cứ thời điểm nào cũng có nhu cầu mua bán và phân khúc nào cũng có đối tượng khách hàng riêng".
Phải chăng người mua đang quay lại với thị trường?
Phải chăng người mua đang quay lại với thị trường?

phai chang nguoi mua dang quay lai voi thi truong


Những nhận định lạc quan trên không phải là không có cơ sở, khi chưa hết tháng Giêng, vốn được giới địa ốc xem là tháng “ăn chơi”, mà hàng loạt dự án từ Bắc đến Nam đã được công bố hoặc ra quân chào bán trên thị trường, như dự án Biên Hòa Dragon City (Đồng Nai), dự án Hải Đăng City (Hà Nội), Làng Việt kiều Âu (Hải Dương), dự án Lapaz Tower (Đà Nẵng), hay có dự án đã hoàn thành đúng tiến độ như dự án FLC Landmark Tower (Hà Nội). Đó đều là những tín hiệu vui cho khách hàng, những người đang mất niềm tin vào thị trường khi hàng loạt những thông tin sai phạm bị tố trên các mặt báo, hay các vụ tranh chấp giữa chủ đầu tư và khách hàng.

Trong khi đó, các kênh đầu tư khác như vàng, ngoại tệ không còn là kênh đầu tư hấp dẫn, thì dòng vốn đầu tư của người dân sẽ chảy vào bất động sản. Điển hình, một công ty địa ốc tại TP.HCM đầu tư 200 lô đất nền tại Ðức Hòa, Long An, cách trung tâm thành phố khoảng 25 km, với mức giá 3,3 triệu đồng/m2 (mỗi nền khoảng 300 triệu đồng) và chỉ ba, bốn tuần đã bán hết. Ngoài ra, trên trang web muabannhadat.com.vn, lượng truy cập đã tăng hơn 30% so với trước Tết, chủ yếu là các tìm kiếm về dự án nhà ở và đất nền. Điều này chứng tỏ được rằng, người dân đang dần quay trở lại với thị trường, nguồn tiền trong dân vẫn còn rất dồi dào, và nhu cầu về nhà ở vẫn còn rất nhiều.

Do vậy, thị trường bất động sản không hề “đóng băng toàn diện” mà vẫn có "thị trường ngách", dự án nào phù hợp với túi tiền khách hàng, chất lượng thực sự tốt, giá cả hợp lý thì vẫn có rất nhiều cơ hội cho cả người bán lẫn người mua. Điều quan trọng là khi chủ đầu tư tạo được niềm tin cho khách hàng thì chắc chắn, bức tranh thị trường 2012 sẽ không còn là một màu ảm đạm.

Bài viết bạn quan tâm


Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tình Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.
Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn
Quyết tâm mua nhà sau nhiều lần bàn tính dù Sài Gòn đang trong cơn sốt đất, vợ chồng anh B đã thấm thía bao nỗi cực nhọc vì tính già… hoá non.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam