Petroland đã chuyển cho công ty Anh Vũ hơn 340 tỷ đồng

(Thứ Ba, 27/09/2011 | 14:15)
Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Dầu khí (PTL) giải trình việc đầu tư vào dự án Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.
Petroland đã chuyển cho công ty Anh Vũ hơn 340 tỷ đồng
Petroland đã chuyển cho công ty Anh Vũ hơn 340 tỷ đồng

petroland da chuyen cho cong ty anh vu hon 340 ty dong
Khu đất tại phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM hiện đang có tranh chấp liên quan tới Petroland


Về tính pháp lý của dự án: Dự án đã có công văn chấp thuận số 7857/UBND-ĐTMT về địa điểm đầu tư dự án chung cư cao tầng, công trình công cộng của Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh tại phường Phước Long B, Quận 9 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh ngày 18/12/2008.

Dự án đã có quyết định của UBND Quận 9 phê quyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu nhà ở cao tầng và công trình công cộng tại Phước Long B ngày 27/5/2010. Tại thời điểm ký kết hợp đồng hợp tác, dự án không có đơn thư kiện tụng hay tranh chấp gì.

Tiến độ hợp đồng hợp tác:

-25/8/2010, 2 bên tiến hành thành lập Công ty cổ phần Đầu tư dầu khí Thăng Long để thực hiện hợp đồng hợp tác đầu tư. Công ty này có vốn điều lệ 500 tỷ đồng do PTL góp 79,9% và Vũ Anh góp 20%, cổ đông khác 0,1%.

-Ngày 16/3, Công ty cổ phần Đầu tư dầu khí Thăng Long có tờ trình về việc đề nghị chấp thuận đầu tư dự án phát triển khu nhà ở trên khu đất diện tích 6,15ha tại phường Phước Long B và Sở Tài nguyên-Môi trường đã có văn bản ngày 27/6 chấp thuận chủ trương đầu tư và chia tách dự án thành phần giao cho Công ty cổ phần Đầu tư dầu khí Thăng Long thực hiện.

PTL và Công ty cổ phần Đầu tư dầu khí Thăng Long đang phối hợp chặt chẽ với Vũ Anh để thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư và giao đất phần diện tích hợp tác với các cơ quan nhà nước theo đúng hướng dẫn tại Nghị định 71 của Chính Phủ.

Kế hoạch hợp tác đầu tư dự án nêu trên cũng đã được PTL đưa vào Nghj quyết ĐHCĐ thường niên năm 2010 ngày 20/4/2011.

Tính đến ngày 15/9, PTL đã chi trả cho Công ty TNHH Bệnh Viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh tổng cộng 345 tỷ đồng theo đúng tiến độ của hợp đồng hợp tác đầu tư và PTL đã bán giao toàn bộ sổ đỏ liên quan đến khu đất cho Công ty cổ phần Đầu tư dầu khí Thăng Long quản lý và chờ bàn giao cho cơ quan nhà Nước khi có quyết định giao đất.

Bài viết bạn quan tâm


Dân lao đao vì gánh nợ mua nhà ở xã hội Dân lao đao vì gánh nợ mua nhà ở xã hội
Cứ ngỡ nhà ở xã hội sẽ là dự án giúp hàng nghìn người thu nhập thấp có một nơi an cư. Thế nhưng sau một năm tiến hành, người mua nhà phần thì rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan vì chủ đầu tư thiếu vốn ngừng xây dựng, phần lại lao đao trong cảnh nợ nần, phải bán nhà để kịp trả lãi vay ngân hàng hằng tháng.
Chiêm ngưỡng cận cảnh biệt thự siêu sang City Villas Chiêm ngưỡng cận cảnh biệt thự siêu sang City Villas
Biệt thự City Villas nằm trong quần thể dự án EverGreen mang trong mình vẻ đẹp khác biệt với cấu trúc truyền thống của những căn biệt thự hay nhà phố điển hình, City Villas nổi lên ấn tượng giữa những mảng xanh cùng phong cách kiến trúc độc đáo do công ty tư vấn thiết kế hàng đầu của Pháp thực hiện – Huni Architect. Các nhà thiết kế mang đến giải pháp hoàn toàn mới mẻ với các không gian chuyển đổi, các module thay đổi, so le tạo nên một sự chuyển biến sinh động trên mặt đứng, khối trên che nắng cho khối dưới
Chuyển đất kinh doanh thành đất ở cũng phải nộp tiền? Chuyển đất kinh doanh thành đất ở cũng phải nộp tiền?
Khi chuyển mục đích sử dụng đất ở thành đất kinh doanh để làm nhà hàng khách sạn, người dân được cơ quan nhà nước yêu cầu làm thủ tục chuyển giấy tờ để phù hợp chức năng. Tuy nhiên khi muốn trở lại mục đích ban đầu, người dân lại vướng phải thủ tục rườm rà và yêu cầu nộp tiền sử dụng đất.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam