PDR vẫn tập trung vào bất động sản

(Thứ Năm, 02/05/2013 | 10:50)
Tại ĐHCĐ thường niên năm 2013 ngày 26/4, ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển bất động sản Phát Đạt (PDR) cho biết, Công ty vẫn tập trung vào lĩnh vực bất động sản, cho dù tình hình thị trường còn nhiều khó khăn.
PDR vẫn tập trung vào bất động sản
PDR vẫn tập trung vào bất động sản


pdr van tap trung vao bat dong san

Năm 2012, doanh thu của PDR là 104 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 4,9 tỷ đồng, giảm so với mức 126 tỷ đồng doanh thu và 6,7 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế năm 2011. Cổ đông chất vấn, khi thị trường khó khăn, nhiều doanh nghiệp giảm mạnh giá bán, tại sao PDR vẫn giữ nguyên giá? Ông Đạt cho rằng, giảm giá đồng nghĩa là giảm chất lượng và Công ty không thể làm như vậy. Doanh thu của PDR năm 2012 chủ yếu đến từ việc bán diện tích tầng hầm Dự án EverRich 1, bán một phần diện tích khu thương mại của hai block B, C của Dự án EverRich 2 và khu dịch vụ của Dự án EverRich 3.


Về tình hình triển khai Dự án EverRich 2, ông Đạt chia sẻ, do kinh doanh khó khăn và khách hàng vi phạm tiến độ thanh toán, nên PDR đã giãn tiến độ giao nhà 1 năm. Theo đó, đến 30/12/2014, các căn hộ của hai block B và C mới được bàn giao cho khách hàng.


Ngoài ra, PDR còn điều chỉnh quy mô và diện tích của Dự án EverRich 2 nhằm đưa giá trị của mỗi căn hộ xuống thấp hơn bằng cách quy hoạch nhiều căn hộ có diện tích từ 60 - 70 m2/căn và tăng số lượng căn hộ từ 3.125 căn lên 4.900 căn.


Năm 2013, PDR đặt kế hoạch doanh thu 303 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 36 tỷ đồng. Giải thích về căn cứ của kế hoạch này, ông Đạt nói: “Khi điều chỉnh diện tích căn hộ EverRich 2, chúng tôi đã có những căn hộ giá cỡ 1,2 tỷ đồng và đây vẫn là phân khúc có khách hàng thật sự. Hơn thế, khi mở bán EverRich 3 dự kiến vào tháng 6 năm nay sẽ đảm bảo một phần doanh thu như kế hoạch đề ra, với giá bán 45 triệu đồng/m2, một mức giá hấp dẫn ở khu vực Phú Mỹ Hưng”.


ĐHCĐ PDR cũng đã thông qua phương án phát hành thêm 18 triệu cổ phiếu theo hai phương thức: phát hành riêng lẻ cho đối tác chiến lược và phát hành chứng chỉ lưu ký. Thời gian phát hành từ nay đến hết tháng 4/2014. Ngoài ra, Đại hội bầu ông Nguyễn Thanh Tân, Chủ tịch BMG làm thành viên độc lập HĐQT PDR nhiệm kỳ 2013 - 2017.

Bài viết bạn quan tâm


Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ? Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ?
Hiện tại, căn hộ mini giá rẻ đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. Tuy vậy, doanh nghiệp chỉ được đầu tư căn hộ từ 25m2 trở lên.
Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam