Ông Nguyễn Trần Nam tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội BĐS VN

(Chủ Nhật, 17/07/2011 | 18:43)
Chiều 16/7/2011, tại Hà Nội Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ III ( nhiệm kỳ 2011-2016). Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân đã tới dự và phát biểu với Đại hội.
Ông Nguyễn Trần Nam tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội BĐS VN
Ông Nguyễn Trần Nam tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội BĐS VN

ong nguyen tran nam tai dac cu chu tich hiep hoi bds vn

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam được thành lập và hoạt động bắt đầu từ năm 2002, là một tổ chức xã hội nghề nghiệp tập hợp các cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) theo quy định của pháp luật nhằm phát triển kinh tế trong lĩnh vực BĐS, qua đó, góp phần thúc đẩy sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

Qua hơn 9 năm hoạt động, từ hơn 70 Hội viên ban đầu, nay Hiệp hội đã tập hợp được hơn 1.200 Hội viên trên toàn quốc. Đây thực sự là con số ấn tượng so với gần 400 Hội, Hiệp hội khác đang hoạt động trên toàn quốc. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về trụ sở làm việc, kinh phí hoạt động và trang thiết bị, cơ sở vật chất..., nhưng Hiệp hội BĐS Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác đào tạo và phát triển hội viên; công tác phổ biến, tuyên truyền chính sách pháp luật của Nhà nước; công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế và nghiên cứu thị trường cùng các hoạt động chuyên môn khác thuộc lĩnh vực bất động sản . . .

Hoạt động của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nói chung, và của các hội viên Hiệp hội nói riêng đã góp phần làm cho thị trường BĐS Việt Nam có bước phát triển tích cực, góp phần đáng kể vào sự tăng trưởng của nền kinh tế nước nhà. Nhiều dự án phát triển Khu công nghiệp, Khu chế xuất, Khu đô thị, nhà ở, văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại . . . đã được đầu tư, xây dựng, góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị, nông thôn trong cả nước, đồng thời cải thiện nhu cầu về nơi ở và nơi làm việc và sinh hoạt của cộng đồng.

Tại Đại hội nhiệm kỳ II, ngày 14/6/2008 Đại hội có 172 hội viên tham dự đã bầu BCH khóa II với 25 ủy viên. Ban chấp hành đã bầu Ban thường vụ với 9 ủy viên. Trong quá trình hoạt động và phát triển Hiệp hội đã bổ sung thêm 11 ủy viên BCH và 5 ủy viên Ban Thường vụ. Năm 2009 Hiệp hội đã chính thức khai trương trang web tại địa chỉ vnrea.vn, đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng, các Hiệp hội nghề nghiệp liên quan (Hội KTS, Hội đô thị, Hội quy hoạch...) xây dựng đề án và quy chế xét thưởng danh hiệu Cup vàng BĐS (3 năm xét 1 lần), dự kiến sẽ công bố và tổ chức trao thưởng lần đầu vào quý IV năm 2011...

Đại hội lần này đã bầu ra 68 ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội BĐS Việt Nam, nhiệm kỳ III (bằng 5% tổng số hội viên), trong đó có 19 ủy viên thường vụ. Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam vẫn là ông Nguyễn Trần Nam (Thứ trưởng Bộ XD). Đại hội cũng đã bầu ra 6 phó chủ tịch Hiệp hội, trong đó ông Tống Văn Nga làm Phó chủ tịch thường trực và ông Nguyễn Văn Minh làm Tổng thư ký, kiêm Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam.

Phát biểu với Đại hội, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định hoạt động của Hiệp hội đã tạo ra bước phát triển tích cực cho thị trường BĐS Việt Nam, góp phần đáng kể vào sự tăng trưởng của nền kinh tế. Để phát huy hơn nữa vai trò của mình, Phó Thủ tướng yêu cầu Hiệp hội BĐS Việt Nam cần khắc phục những hạn chế hiện nay, đồng thời cần đẩy mạnh hợp tác quốc tế, tuyên truyền phổ biến pháp luật liên quan tới BĐS; tập trung cao vào công tác phản biện xã hội, đóng góp thêm nhiều ý kiến xác đáng trong việc xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực BĐS.

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam