Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?

(Thứ Hai, 23/07/2018 | 11:00)
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.
nha dat duoi 1 ty
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?

Nhà đất dưới 1 tỷ tập trung tại nhiều khu vực ở Hà Nội

Việc Hà Nội mở rộng địa giới hành chính từ năm 2012 khiến quy mô thị trường bất động sản thủ đô được nới rộng. Bên cạnh những khu vực nội thành có giá đất đắt đỏ, nhưng nhà đất dưới 1 tỷ ở khu vực gần ngoại thành lại khá nhiều.

Ở phía Tây Hà Nội (Hà Đông, Hoài Đức), chỉ cần 500-700 triệu đồng, người mua đã có thể sở hữu một mảnh đất thổ cư. Diện tích tối thiểu được cấp sổ đỏ ở khu vực này là 30m2 nên phần lớn các thửa đất được rao bán (hướng đến đối tượng thu nhập thấp) có diện tích phổ biến từ 30-40m2.

Tại Hà Đông, người mua có thể lựa chọn đất ở các phường Phú Lãm, Phú Lương, Yên Nghĩa, Đồng Mai, Biên Giang. Đất ở đây dao động từ 14-25 triệu đồng/m2. Đắt nhất trong số các phường trên là Phú Lãm, Phú Lương và Yên Nghĩa. Giá đất trong các ngõ rộng 2-3m đang được chào bán từ 17-25 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, Đồng Mai và Biên Giang có mức giá rẻ hơn, dao động từ 10-14 triệu đồng/m2. Đây cũng là khu vực mà khoảng cách di chuyển vào trung tâm xa hơn. Do mức giá mềm hơn nên phần lớn các lô đất ở đây có diện tích từ 50-60m2/lô.

Hoài Đức bao gồm 19 xã nhưng chỉ 1 số xã gần các quận trung tâm Hà Nội như thị trấn Trạm Trôi, An Thượng, An Khánh, Đức Thượng, La Phù… mới có “làn sóng” người dân làm việc ở các quận trung tâm đổ về an cư. Giá đất tại La Phù, Hoài Đức trong các ngõ nhỏ dao động từ 14-15 triệu đồng/m2, đất tại An Khánh dao động từ 16-24 triệu đồng/m2, đất tại thị xã Trạm Trôi là 20-25 triệu đồng/m2.

Khu vực phía Bắc Hà Nội, cụ thể là Đông Anh, đất thổ cư trong các ngõ nhỏ tại các xã Hải Bối, Bắc Hồng, Tiên Dương, Vân Nội, Xuân Nộn đều dao động từ 12-18 triệu đồng/m2. Khác với Hà Đông và Hoài Đức, diện tích tối thiểu để được cấp sổ đỏ ở Đông Anh là 40m2 nên các thửa đất được rao bán có diện tích phổ biến từ 40-50m2.

Nhà đầu tư Phạm Chí Tuyến (Dương Nội, Hà Đông) cho biết với khoảng 500-700 triệu đồng, khách đã mua được những mảnh đất vuông vắn, có pháp lý, quy hoạch rõ ràng ở những khu vực trên. Tùy theo quy mô xây dựng, cấp 4 hoặc xây 1 đến 3 tầng, tổng số tiền phải bỏ ra để sở hữu một ngôi nhà riêng chỉ dao động trong khoảng trên dưới 1 tỷ đồng. Vì thế, nhà đất dưới 1 tỷ không phải là quá khó để thực hiện theo mong muốn của đa số người dân.


o ha noi, co the tim mua nha dat duoi 1 ty trong khu vuc nao

Nở rộ xu hướng kinh doanh nhà xây sẵn để phục vụ nhu cầu nhà đất dưới 1 tỷ

Kinh doanh nhà xây sẵn đã nở rộ tại khu Tây Hà Nội từ năm 2015. Các công ty bất động sản quy mô nhỏ hoặc các nhà đầu tư nhỏ, lẻ đã tham gia vào phân khúc này khi tốc độ đô thị hóa diễn ra mạnh ở phía Tây thành phố.

Trong khi đó, xu hướng trên khởi phát khá muộn tại Đông Anh. Phải đến cuối năm 2016 thì kinh doanh nhà xây sẵn mới bắt đầu xuất hiện tại đây và nở rộ từ 2017 đến nay. Nguyên nhân của sự phát triển đến từ quy hoạch vùng, sự hoàn thiện hạ tầng giao thông, xã hội và sự xuất hiện của hàng loạt đại gia bất động sản với các dự án quy mô lớn. Đông Anh trở thành điểm đến của nhiều cặp vợ chồng trẻ đang sinh sống và làm việc tại Tây Hồ, Bắc Từ Liêm…

Trên thực tế, các nhà đầu tư thường mua gom những mảnh đất lớn rồi tự phân lô, làm sổ xây nhà bán lại. Một nhà đầu tư giấu tên tại Hà Đông cho biết, giá của những lô đất lớn bao giờ cũng rẻ hơn so với những lô đất nhỏ. Sau khi chia nhỏ đất, xây nhà để bán, mỗi căn nhà mang lại lợi nhuận từ 150-200 triệu đồng. Vì thế, họ có thể bán nhà đất dưới 1 tỷ mà không lo lắng nhiều đến lợi nhuận.

Các dự án nhà xây sẵn thường có quy mô từ 2-15 căn, diện tích 30-35m2/căn được xây khoảng 3 tầng theo kiểu liền kề hoặc tách riêng độc lập và được rao bán từ 900 triệu-1,3 tỷ đồng.

Theo khảo sát của phóng viên, thanh khoản của phân khúc này khá tốt, nhiều dự án nhà xây sẵn tại Yên Nghĩa, Phú Lương, Phú Lãm (Hà Đông), La Phù, Đức Thượng (Hoài Đức) Vân Nội, Xuân Nộn (Đông Anh) đã hết hàng ở ngay giai đoạn làm móng.

Giá bán các căn nhà đều đã tăng từ 10-15% trong vòng khoảng 1 năm. Một số ngôi nhà xây sẵn tại Yên Nghĩa được chào bán 950 triệu đồng/căn vào cuối năm 2015 thì vào đầu năm 2018, một số chủ nhà rao bán lại và giao dịch thành công với mức gía từ 1,25-1,28 tỷ/căn.

Tương tự, tại Yên Nghĩa, năm 2016, nhà xây sẵn được rao bán 1,1 tỷ/căn thì nay 2 căn nhà mới xây với diện tích, quy mô tương tự cùng khu vực đang được chào bán từ 1,3-1,34 tỷ/căn.

Tại La Phù (Hoài Đức), những căn nhà liên kế được mua vào cuối năm 2016 với giá 980 triệu/căn thì nay chủ nhà chào bán lại với giá 1,1 tỷ/căn. Ở Vân Nội, Xuân Nộn (Đông Anh), những căn nhà riêng xây sẵn đầu năm 2017 có giá từ 780-800 triệu đồng/căn thì giá thị trường thời điểm hiện tại là 850-900 triệu đồng/căn…

Theo anh Nguyễn Văn Tĩnh, một môi giới chuyên bán nhà riêng tại Đông Anh thì phân khúc này sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh trong tương lai khi nhu cầu nhà ở giá rẻ luôn luôn hiện hữu và phía Tây, phía Bắc Hà Nội sẽ là những điểm nóng của thị trường bất động sản trong các năm tới.


MuaBanNhaDat theo TBKD

Bài viết bạn quan tâm


Tiết lộ số BĐS “khủng” của vợ chồng cà phê Trung Nguyên đang nắm giữ Tiết lộ số BĐS “khủng” của vợ chồng cà phê Trung Nguyên đang nắm giữ
Trong phiên tòa xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng “vua” cà phê Trung Nguyên diễn ra ngày 20/2, khối tài sản chung bao gồm cổ phần, tiền mặt và bất động sản có tổng trị giá gần 8.400 tỷ đồng được hé lộ.
Những “điểm nóng Những “điểm nóng" của thị trường BĐS Việt Nam 2019
Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng trong năm 2019 sẽ vẫn là 3 "miền đất hứa" của thị trường BĐS Việt Nam.
Sẽ có giải pháp rút ngắn thời gian cấp Giấy chứng nhận tại TP.HCM năm 2019 Sẽ có giải pháp rút ngắn thời gian cấp Giấy chứng nhận tại TP.HCM năm 2019
Mới đây, Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM cho biết, trong năm 2019, Sở sẽ ủy quyền cho Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các quận huyện ký cấp Giấy chứng nhận đối với 11 thủ tục liên quan.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam