Nước sạch về Cao - Xà - Lá

(Thứ Ba, 14/08/2007 | 00:00)
Hơn 1.500 hộ dân khu tập thể các nhà máy Cao su - Xà phòng - Thuốc lá (Thanh Xuân, Hà Nội), với khoảng 6.000 nhân khẩu đang háo hức vì sắp được dùng nước sạch, kể từ tháng 9 này. Gần nửa thế kỷ nay, họ chưa hề biết nước sạch là gì. Hiện Ban quản lý dự án các công trình cấp nước thuộc Công ty Kinh doanh nước sạch Hà Nội đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng hoàn thành hệ thống cấp nước cho các khu tập thể Cao su Sao Vàng, Xà
Nước sạch về Cao - Xà - Lá
Nước sạch về Cao - Xà - Lá

Hơn 1.500 hộ dân khu tập thể các nhà máy Cao su - Xà phòng - Thuốc lá (Thanh Xuân, Hà Nội), với khoảng 6.000 nhân khẩu đang háo hức vì sắp được dùng nước sạch, kể từ tháng 9 này. Gần nửa thế kỷ nay, họ chưa hề biết nước sạch là gì.

Hiện Ban quản lý dự án các công trình cấp nước thuộc Công ty Kinh doanh nước sạch Hà Nội đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng hoàn thành hệ thống cấp nước cho các khu tập thể Cao su Sao Vàng, Xà phòng, Thuốc lá Thăng Long (phường Thượng Đình, Thanh Xuân).

Ông Vương Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND phường Thượng Đình, cho biết: Phường có bốn khu tập thể thì hiện tại mới chỉ có khu Cơ khí là có nước sạch. Ba khu của Cao - Xà - Lá đang nằm trong tình trạng thiếu nước sạch nghiêm trọng. Nguồn nước tại các khu tập thể này chủ yếu là sử dụng cho sản xuất công nghiệp nên chất lượng nước không đảm bảo. Hiện tại toàn bộ đường ống phân phối nước đều đã cũ, nhiều nơi ống bị rò rỉ, máy nước công cộng ít, hư hỏng... Đem các mẫu nước đi xét nghiệm cho kết quả nồng độ sắt trong nước cao vượt quá mức cho phép.

Việc thiếu nước sạch cho khu Cao - Xà - Lá luôn là vấn đề bức xúc, được đông đảo cử tri kiến nghị trong các kỳ họp HĐND. Thành phố cũng đã có chủ trương đầu tư từ năm 2005-2006 nhưng do chưa bố trí được nguồn vốn nên chủ trương vẫn chỉ là chủ trương.

Sau đó, phía Công ty Kinh doanh Nước sạch Hà Nội đã xin được tự bỏ vốn của công ty để cải tạo hệ thống cấp nước tại khu vực này. Ngày 7/6, bản báo cáo “Cải tạo hệ thống cấp nước khu tập thể cao tầng Cao su - Xà phòng - Thuốc lá” đã được phê duyệt với tổng mức vốn đầu tư gần 7 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn của Công ty Kinh doanh Nước sạch Hà Nội là hơn 6 tỷ, còn lại là huy động từ nhân dân.

Dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 9 này. Đại diện công ty cho biết: “Để đảm bảo tiến độ, ngành nước đang phải chạy đua cùng với thời gian và thời tiết. Đã bắt đầu vào mùa mưa nên việc thi công gặp rất nhiều khó khăn”.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam