Nova Group - 20 năm, một góc nhìn

(Thứ Sáu, 14/09/2012 | 09:24)
Nếu nhìn vào số lượng những dự án BĐS nổi bật như Sunrise City, Tropic Garden hay The Prince Residence đang được Novaland triển khai thì ít ai có thể ngờ rằng tập đoàn này lại khởi nghiệp từ hoạt động sản xuất, kinh doanh thuốc thú y, thuốc thủy sản cách đây tròn 20 năm với tên gọi ban đầu là Công ty Thành Nhơn.
Nova Group - 20 năm, một góc nhìn
Nova Group - 20 năm, một góc nhìn


Thương hiệu Novaland chỉ thực sự hình thành khi đơn vị này tiến hành hợp nhất các công ty thành viên chuyên đầu tư các khu dự án dân cư và kinh doanh khu biệt thự cho thuê vào năm 2004 với tổng số vốn là 350 tỷ đồng.

nova group 20 nam, mot goc nhin
Sunrise City


Được thành lập vào năm 1992, công ty Thành Nhơn - Tiền thân của Nova Group, khởi đầu bằng hoạt động sản xuất, kinh doanh thuốc thú y, thuốc thủy sản và xây dựng biệt thự cho thuê, đồng thời, vào thời gian này xây dựng nhà máy sản xuất thuốc thú y đầu tiên - Công ty Saigonvet.


Năm 1994 thành lập Công ty liên doanh Bio Pharmachemie và liên doanh với Mitsui cho ra đời Công ty thương mại N&M (tiền thân của công ty Anovatrade hôm nay).


Năm 2002 thành lập Công Ty Liên doanh TNHH Anova và nhà máy thức ăn gia súc khu công nghiệp Long An ra đời.

nova group 20 nam, mot goc nhin
Hồ bơi Sunrise City


Tháng 11/2004, Công ty Novaland ra đời với số vốn 350 tỷ đồng trên cơ sở hợp nhất các công ty thành viên chuyên đầu tư các khu dự án dân cư và kinh doanh khu biệt thự cho thuê.

Năm 2007 là năm bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển của Nova Group khi hợp nhất các công ty thành viên, trở thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Nova (Nova Group).

nova group 20 nam, mot goc nhin
Hình ảnh căn hộ Sunrise City


Do sự khác biệt ngành nghề nên Nova Group được tách làm 2 công ty đó là Công ty Anova (Anova Corp) và Công ty Novaland. Anova Corp hoạt động trên lĩnh vực phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm sạch dựa trên nền tảng sẵn có là thuốc thú y. Vốn điều lệ 210 tỷ đồng. Anova Corp là một tập đoàn giữ vai trò chủ đạo và tiên tiến trong việc hình thành chuỗi giá trị cung cấp nguồn thực phẩm sạch, có khả năng truy xuất nguồn gốc. Anova Corp góp phần nâng cao hiệu suất cho người chăn nuôi, nâng cao văn hóa tiêu dùng và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Công ty Novaland (Novaland Group) hoạt động trên lĩnh vực Bất động sản với vốn điều lệ 1.200 tỷ đồng.


Bắt đầu bằng Dự án Sunrise City - một sản phẩm chất lượng cao, đẳng cấp và đầy đủ tiện ích với thiết kế vượt trội về kiến trúc theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, đến nay, Novaland đã không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những công ty có uy tín trong lĩnh vực đầu tư, phát triển bất động sản với tổng số vốn điều lệ 1,200 tỷ đồng và tổng tài sản đạt 9,100 tỷ đồng. Hầu hết các dự án mà Novaland đã và đang triển khai đều là những dự án có quy mô lớn, nằm ở những vị trí chiến lược quan trọng, giàu tiềm năng phát triển của TP.HCM như khu vực Q.7, Q.2, Q.Phú Nhuận, Q.9…và mỗi dự án đều thể hiện một ý tưởng thiết kế riêng biệt cùng thông điệp, ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chủ đầu tư với mong muốn kiến tạo những môi trường sống tốt đẹp cho cộng đồng và xã hội.

nova group 20 nam, mot goc nhin
Phối cảnh Khu căn hộ Tropic Garden


Với tổng diện tích đất dự án trên 51.260m2, dự án có quy mô lớn với 3 khu South Towers, Central Towers và North Towers gồm 12 tòa tháp cao từ 31-35 tầng, tổng vốn đầu tư 500 triệu USD, Sunrise City trở thành khu phức hợp văn phòng dịch vụ và căn hộ cao cấp lớn nhất Việt Nam.


Tọa lạc ngay cửa ngõ vào khu đô thị mới Nam Sài Gòn, kết nối với các tiện ích của khu vực chỉ trong vòng vài phút, được bao bọc bởi sông Rạch Bàng, sông ông Lớn, đối diện Lotte Mart, trải dài hơn một km mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, Sunrise City sở hữu vị trí vàng như người xưa đã từng nói: “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Để tạo thêm các giá trị gia tăng cho dự án, Novaland đã thuê các công ty tư vấn nổi tiếng quốc tế cùng thiết kế và xây dựng.


Mỗi tầng chỉ có từ 4 đến 5 căn hộ tạo độ thông thoáng và lấy ánh sáng tự nhiên. Bố cục mặt bằng rất chặt chẽ, hợp lý đảm bảo thông thoáng tự nhiên đến từng phòng trong căn hộ và không có diện tích thừa. Căn hộ đều theo tiêu chuẩn quốc tế từ độ cách âm, cách nhiệt, độ dày của sàn đến hệ thống điện nước dự phòng, hệ thống an ninh, phòng cháy chữa cháy. Novaland tự hào mang đến cho khách hàng một thành phố tiện ích Sunrise City.


Mặc dù được triển khai và xây dựng trong thời kỳ khó khăn của nền kinh tế, toàn bộ 6 tháp giai đoạn 1 của dự án Sunrise City đã được hoàn thành theo đúng chất lượng và tiến độ như đã cam kết. Hiện nay dự án đã bàn giao căn hộ từ ngày 16/07/2012 và hầu hết những khách hàng đã nhận nhà đều hài lòng với chất lượng căn hộ của mình. Những khách hàng ghé thăm dự án Sunrise City có thể cảm nhận thực tế và chính xác nhất chất lượng sản phẩm. Rất nhiều khách hàng đã quyết định đăng ký mua căn hộ ngay sau khi “tận mục sở thị” các căn hộ tại đây.

nova group 20 nam, mot goc nhin
Khu hồ bơi tại Tropic Garden


Ông Lê Hoàng Châu Chủ tịch Hiệp hội bất Động Sản Tp.HCM đánh giá cao về chất lượng công trình của Sunrise City, ông nói: "Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới có nhiều bất ổn như hiện nay, nhưng chủ đầu tư vẫn triển khai thi công dự án theo đúng tiến độ đã hoạch định, điều này đã thể hiện rõ năng lực thực hiện dự án với quy mô lớn của Novaland và góp phần tô đẹp thêm bộ mặt đô thị của thành phố".


Khởi nghiệp địa ốc bằng dự án Sunrise City quy mô lớn và chất lượng cao, Novaland đã thể hiện một định hướng lâu dài và cam kết trở thành những chủ đầu tư uy tín cũng như doanh nghiệp hành đầu trong lĩnh vực này. Mục tiêu trong giai đoạn 2011-2016 của Novaland làcung cấp 5000 ngôi nhà cho người dân Việt Nam. Nếu nhìn vào các dự án chiến lược mà Novaland đang thực hiện như: Khu căn hộ Tropic Garden, Lexington Residence (Q.2); Khu căn hộ The Prince Residence (Q.Phú Nhuận); Khu đô thị Eastern Sense, khu căn hộ Phú Hữu Residence, Golf Park Residence (Q.9), Dự án khu đô thị sinh thái Cồn Ấu (Cần Thơ)… có thể thấy rõ tầm vóc của Novaland trong cả hiện tại và tương lai.


Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Nova Group, công ty Novaland đã tổ chức một chuỗi sự kiện tại khu nhà thật Sunrise City đồng thời công bố chương trình “Hỗ trợ tài chính đột phá”.


Là một Tập đoàn kinh tế tư nhân mang tầm vóc quốc tế; với sự quyết tâm của cả một đội ngũ, Novaland chắc chắn sẽ sớm đạt được hoài bão của mình, đó là phát triển vững mạnh trong lĩnh vực bất động sản, góp phần mang lại cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng cho người dân Việt Nam.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam