Nóng thị trường căn hộ 1 đến 2 người ở

(Thứ Năm, 10/04/2008 | 05:45)
Cty CP Đầu tư Nam Long vừa chính thức khởi công xây dựng 3 block chung cư tại Q 9, TP HCM, quy mô 312 căn hộ, với diện tích bình quân mỗi căn hộ 60 m2. Theo chủ đầu tư dự án mặc dù chưa công bố bán nhưng số khách hàng đăng ký mua đã vượt số căn hộ của dự án. Đắt khách Ông Phan Văn Hiếu - GĐ Kinh doanh Cty cổ phần Đầu tư Nam Long cho biết: "Với quy mô căn hộ như trên nhà đầu tư nhắm đến những đối tượng khách hàng có mức...
Nóng thị trường căn hộ 1 đến 2 người ở
Nóng thị trường căn hộ 1 đến 2 người ở

Cty CP Đầu tư Nam Long vừa chính thức khởi công xây dựng 3 block chung cư tại Q 9, TP HCM, quy mô 312 căn hộ, với diện tích bình quân mỗi căn hộ 60 m2. Theo chủ đầu tư dự án mặc dù chưa công bố bán nhưng số khách hàng đăng ký mua đã vượt số căn hộ của dự án.

Đắt khách

Ông Phan Văn Hiếu - GĐ Kinh doanh Cty cổ phần Đầu tư Nam Long cho biết: "Với quy mô căn hộ như trên nhà đầu tư nhắm đến những đối tượng khách hàng có mức thu nhập trung bình. Mục tiêu kinh doanh của Nam Long cho phân khúc này nghiêng về đối tượng khách hàng thu nhập trung bình nhiều hơn.

Rõ ràng việc nhắm vào phân khúc thị trường này của một số chủ đầu tư đang trở nên sôi động. Hầu hết các dự án mới khởi công hay đang bước đầu triển khai đã gây được sự chú ý của rất nhiều khách hàng. Ông Nguyễn Văn Đực - Phó GĐ Cty TNHH Địa ốc Đất Lành cho biết: "Hiện Cty mới lập hồ sơ dự án và chờ thành phố duyệt mới triển khai dự án mới tại Q 12, loại căn hộ dành cho 1 đến 2 người nhưng khối lượng khách hàng đã đăng ký vượt cả số căn hộ mà Cty dự kiến xây dựng". Cùng nhắm đến đối tượng khách hàng có nhu cầu mua căn hộ giá dưới 1 tỷ đồng, một chủ đầu tư đã đầu tư dự án với quy mô 330 căn hộ tại Gò Vấp đang chờ duyệt quy hoạch chi tiết nhưng đã có trên 500 khách đăng ký mua.

Cần sớm được nhân rộng

Theo ông Nguyễn Văn Đực, một trong những nguyên nhân khiến thị trường BĐS liên tục tăng giá là do nguồn cung căn hộ đang ngày càng bị bó hẹp, trong khi đó nhu cầu ngày một nhiều. Ngoài ra, các chủ đầu tư chỉ chú trọng phát triển dự án căn hộ cao cấp mà quên mất phân khúc thị trường rất tiềm năng là các căn hộ giá trung bình. Ông Đực cho rằng: "Trong lĩnh vực nhà ở - căn hộ không nên quy định quá máy móc cứ 4 người/căn hộ, dù diện tích từ 45 m2 đến 200 - 300 m2. Như vậy, thị trường đang bỏ qua nhóm người độc thân, sinh viên từ tỉnh thành về học... Đây là những đối tượng không có đủ điều kiện về kinh tế để mua căn hộ từ 60 - 70 m2, và không có nhu cầu sử dụng một căn hộ lớn".

Cần phải nhìn vào thực tế, đối với những người thuộc nhóm đối tượng độc thân, sinh viên... này đang chiếm khá đông tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP HCM... họ đang rất cần có một chốn an cư. Với mức trả góp khoảng 3 triệu đồng/tháng trong vòng 5 - 10 năm để đổi lấy một căn hộ tiện nghi và ổn định thì rất phù hợp với khả năng của nhóm khách hàng này. Chính từ những suy nghĩ này, ngày 31/3/2008 Cty TNHH Địa ốc Đất Lành đã chính thức có văn bản gửi Bộ Xây dựng, UBND TP HCM cùng các ban ngành liên quan về việc xin được đầu tư căn hộ dành cho 1-2 người với diện tích từ 30 - 40 m2 tại khu dân cư Thái An, phường Đông Hưng Thuận, Q 12.

Trên thực tế, tại thời điểm hiện nay đang rất khan hiếm căn hộ diện tích nhỏ, nhà cho người thu nhập thấp và vừa... Nhiều chuyên gia về BĐS cho rằng: Để giải quyết được tình trạng này, trước hết phải cởi bỏ quy định căn hộ 4 người/căn và điều 40 khoản I của Luật Nhà ở 2005 có ghi "diện tích sàn xây dựng mỗi căn hộ không thấp hơn 45 m2". Do đó, các nhà đầu tư địa ốc đều chọn căn hộ có diện tích trên 45 m2 để kinh doanh có hiệu quả. TGĐ một Cty địa ốc nói: "Cần phải sớm nhân rộng mô hình căn hộ loại nhỏ, phù hợp với 1 - 2 người hoặc là những cặp vợ chồng mới cưới bởi các đối tượng này ngày càng nhiều ở thành phố lớn. Nó sẽ giảm bớt đi đáng kể nhu cầu nhà ở trong xã hội. Với các loại căn hộ từ 30 - 40 m2 giá hiện thời chỉ khoảng 250 triệu đến 400 triệu đồng là họ hoàn toàn có thể chủ động được về kinh tế. Chắc chắn sẽ có nhiều DN tham gia vào chương trình này". Theo vị TGĐ này, một DN thay vì đầu tư 1.000 căn hộ loại dành cho 4 người thì lại chọn đầu tư vào 1.000 căn hộ dành cho 1 - 2 người và 500 căn dành cho 4 người thì đương nhiên xã hội lại tăng thêm 500 căn hộ nữa.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam