Nóng diễn đàn bất động sản 2012

(Thứ Ba, 24/04/2012 | 14:08)
Cộng hưởng với cái nóng tháng 4, Diễn đàn Bất động sản (BĐS) 2012 do VCCI phối hợp tổ chức sáng 24/4 đã diễn ra trái ngược hẳn thị trường BĐS đang trầm lắng hiện nay, vô cùng sôi động và nóng bỏng.
Nóng diễn đàn bất động sản 2012
Nóng diễn đàn bất động sản 2012


Nói như ông Cấn Văn Lực, Cố vấn cao cấp HĐQT BIDV, diễn đàn tổ chức đúng thời điểm. Anh Lộc (Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI - PV) vừa mừng, vừa lo. Mừng vì nhìn không khí của diễn đàn, khán phòng chật kín, ban tổ chức liên tục phải kê thêm ghế cho khách mời đến sau nhưng vẫn có nhiều người phải đứng thể hiện rõ diễn đàn là sự kỳ vọng của nhiều bên tham gia. Lo vì, khuôn mặt của nhà đầu tư, của đại biểu đến dự vô cùng trầm tư đúng như diễn biến của thị trường BĐS hiện tại.

Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, trong bối cảnh thị trường BĐS mất tính thanh khoản, thị trường ảm đạm kéo theo các doanh nghiệp vật liệu xây dựng lao đao, hàng tồn kho tăng mạnh, nhiều nhân công ngành xây dựng, BĐS mất việc làm, an sinh xã hội bị ảnh hưởng. Có thể nói đây là thời cơ đưa thị trường BĐS chuyên nghiệp, đưa giá BĐS trở về giá trị thực. Tuy nhiên, đây cũng là ngành kinh tế mũi nhọn, do vậy trong thời gian qua Chính phủ, NHNN, Bộ Xây dựng đã có hàng loạt động thái giải cứu thị trường như: hạ trần lãi suất huy động (2 lần trong gần 1 tháng); mở van tín dụng cho BĐS; hỗ trợ nhà đầu tư và doanh nghiệp BĐS phục hồi thị trường.

nong dien dan bat dong san 2012
Đông đảo báo chí, doanh nghiệp, nhà đầu tư tham dự diễn đàn sáng 24/4.


Tuy nhiên, toàn cảnh BĐS trong thời gian tới được các diễn giả nhận định vẫn là bức tranh màu xám và chưa thể phục hồi một sớm một chiều. Rất nhiều vấn đề đã được các diễn giả mổ xẻ, đại diện Bộ Xây dựng giải đáp chính sách, báo giới có cơ hội “truy vấn” những vấn đề mà người dân đang có nhu cầu tìm hiểu, doanh nghiệp BĐS tìm cho mình hướng đi trong thời gian tới. Diễn đàn diễn ra với độ “nóng” đúng như tính chất vốn có của nó và được kỳ vọng sẽ là cơ hội để tái cấu trúc lại thị trường vốn được coi là xương sống nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn của nền kinh tế này.

Bài viết bạn quan tâm


Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.
4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt 4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt
Những năm gần đây, Việt Nam trở thành thỏi nam châm hút khách thuê bất động sản công nghiệp. Dưới đây là những lý do chính khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam tăng nhiệt và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam