Nợ xấu đến cuối tháng 8 chiếm 3,21% tổng dư nợ

(Thứ Tư, 19/10/2011 | 09:34)
Nợ xấu đã tăng liên tục từ đầu năm đến nay. So với cùng kỳ năm 2010, tỷ lệ nợ xấu toàn ngành đã tăng 0,68%.
Nợ xấu đến cuối tháng 8 chiếm 3,21% tổng dư nợ
Nợ xấu đến cuối tháng 8 chiếm 3,21% tổng dư nợ


no xau den cuoi thang 8 chiem 3,21 tong du no

Theo số liệu từ một đơn vị nghiệp vụ của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, đến cuối tháng 8, nợ xấu chiếm 3,21% tổng dư nợ toàn hệ thống. Cụ thể, tổng dư nợ cho vay của các ngân hàng đạt 2.388,9 nghìn tỷ đồng, trong đó nợ không đủ tiêu chuẩn là 76.736 tỷ đồng.

Dù nợ xấu vẫn chiếm không quá 5% tổng dư nợ, nhưng nợ có nguy cơ mất vốn chiếm tới 49,29% tổng dư nợ.

Theo lãnh đạo đơn vị nghiệp vụ của NHNN, nợ có nguy cơ mất vốn chiếm tỷ trọng lớn trong tổng nợ xấu và luôn tăng cao hơn các nhóm khác là dấu hiệu cho thấy các ngân hàng quản trị thanh khoản kém; ngân hàng quy mô nhỏ, mới thành lập có nguy cơ bị mất vốn cao, gây mất an toàn cho hệ thống.

Cũng theo đánh giá trên, trong số 114 tổ chức tín dụng, 39 tổ chức có tỷ lệ nợ xấu tăng trong tháng 8, trong đó một số tổ chức có tỷ lệ nợ xấu tăng mạnh như công ty tài chính dầu khí, ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank), ngân hàng Việt Nam Thương tín, ngân hàng cổ phần Đệ Nhất…

Trao đổi với phóng viên , tổng giám đốc một ngân hàng lớn tại Hà Nội cho biết, nợ xấu được công bố hơn 3%, nhưng trong điều kiện các ngân hàng đều có dư nợ cho vay bất động sản lớn, tài sản thế chấp chủ yếu là bất động sản, tỷ lệ nợ xấu theo dữ liệu có thể lên tới 7-8%.

Vì vậy, thời gian tới không phải chỉ tăng cường kiểm soát để không phát sinh thêm nợ xấu, cần thiết phải tái cơ cấu, tái cấu trúc nợ, vị tổng giám đốc này cho biết

Một nguồn tin khác cũng cho hay, trước diễn biến không tốt đẹp của nợ xấu, hiện tại một số ngân hàng có vốn Nhà nước như Vietcombank, Vietinbank bắt đầu cắt hạn mức tín dụng tín chấp đối với các ngân hàng cổ phần trên thị trường liên ngân hàng.

Bài viết bạn quan tâm


Công trình nghìn tỷ bị lãng quên ở Hà Nội Công trình nghìn tỷ bị lãng quên ở Hà Nội
Bảo tàng Hà Nội mới từng là công trình nghìn tỷ nhận được nhiều sự quan tâm của người dân. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại, Bảo Tàng Hà Nội gần như không hạt đông và trở thành ngôi nhà hoang lớn nhất Thủ đô.
Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ
Trong khi phân khúc cao cấp đang có nhiều vấn đề, ngân hàng tiếp tục siết tín dụng, thì các đại gia bất động sản đang quay lại phân khúc nhà giá rẻ hái ra tiền với hàng loạt dự án mới.
Tiếp tục thanh tra toàn diện khu đô thị mới Thủ Thiêm Tiếp tục thanh tra toàn diện khu đô thị mới Thủ Thiêm
Tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 6 Quốc hội khóa 14 của Đoàn ĐBND TP.HCM, các cử tri và đại biểu đã thảo luận nhiều vấn đề, nổi cộm là việc xây nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm. Được biết, TP.HCM đang cho thanh tra toàn diện khu ĐTM Thủ Thiêm và xem xét lại dự án này.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam