“Nở rộ” xây dựng trên đất nông nghiệp

(Thứ Sáu, 01/06/2012 | 15:05)
Trong sáu tháng đầu năm, Hà Nội đã xử lý 1.700 trường hợp vi phạm trong xây dựng, trong đó chủ yếu là xây dựng không phép trên đất nông nghiệp và đất công ở các huyện ngoại thành.
“Nở rộ” xây dựng trên đất nông nghiệp
“Nở rộ” xây dựng trên đất nông nghiệp


no ro xay dung tren dat nong nghiep
Hiện cơ quan chức năng đã phá dỡ được trên 600 công trình vi phạm.


Hiện cơ quan chức năng đã phá dỡ được trên 600 công trình vi phạm” - Sở Xây dựng TP Hà Nội cho biết tại hội nghị về quản lý trật tự xây dựng sáu tháng đầu năm, ngày 31-5.

Theo Sở Xây dựng, một số quận, huyện còn để tồn đọng nhiều công trình vi phạm hoặc có công trình vi phạm nghiêm trọng. Đó là các quận Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng và các huyện: Đan Phượng, Chương Mỹ, Sóc Sơn... Nguyên nhân do sự yếu kém của chính quyền cơ sở như chậm phát hiện vi phạm, một số cán bộ có biểu hiện né tránh. Đặc biệt, cấp phường, xã khi phát hiện vi phạm thì xử lý không kiên quyết, thậm chí còn bao che, dung túng gây bức xúc trong dư luận.

Để hạn chế vi phạm về xây dựng, theo Sở Xây dựng, các phường, xã cần yêu cầu công an tại địa phương, đơn vị cấp điện nước thực hiện nghiêm túc việc cấm vận chuyển vật liệu xây dựng, cắt điện nước theo yêu cầu của UBND xã, phường đối với các công trình xây dựng có vi phạm.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam