Nhường đất xây chung cư để làm công viên

(Thứ Ba, 16/09/2008 | 14:53)
Dự án khu chung cư An Phú, quận 2, nằm dọc Liên Tỉnh lộ 25B vừa được UBND TP HCM cho dừng triển khai để làm công viên cây xanh.
Nhường đất xây chung cư để làm công viên
Nhường đất xây chung cư để làm công viên

Khu đất trên sẽ được chuyển nhượng theo giá thị trường cho các nhà đầu tư thuộc dự án City Horse với mục đích lấp đầy mảng xanh để tạo mỹ quan đô thị. UBND quận 2 chịu trách nhiệm bồi thường, hỗ trợ đối với các hộ dân còn lại và quản lý khu đất, không để bị lấn chiếm.

Trước đây, dự án khu chung cư An Phú do Ban Quản lý đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm làm chủ đầu tư. Dự án được duyệt 531 căn hộ với 3 lô chung cư 8 tầng và 5 lô chung cư 5 tầng, mỗi lô đều có tầng hầm. Tổng mức đầu tư dự án hơn 230 tỷ đồng.

Trong khi đó, City Horse là một quần thể dự án chung cư rộng 89 ha tại phường An Phú. Hầu hết các công trình trong khu vực này đều dành từ 50-70% diện tích đất để tạo mảng xanh và xây các khu dịch vụ, vui chơi giải trí ngoài trời.

Ngoài ra, nhằm nâng cấp hạ tầng, mở rộng xa lộ Hà Nội trên địa bàn phường An Phú, Thảo Điền quận 2, 9 và quận Thủ Đức, UBND TP HCM có quyết định thu hồi hơn 15.000 m2 đất. Đây là các thửa đất do tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng và đất đường giao thông do Nhà nước trực tiếp quản lý.

Để hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống trước khi phương án bồi thường, tái định cư được duyệt, lãnh đạo thành phố chấp thuận chủ trương trả trước khoản tiền bồi thường cho các hộ dân có nhu cầu. Đổi lại, các hộ dân phải viết cam kết và tuân thủ đúng quy định di dời.

UBND TP HCM chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính và Kho bạc Nhà nước thành phố được giao hướng dẫn chủ đầu tư tạm ứng kinh phí hỗ trợ các hộ dân. Riêng Chủ tịch các quận 2, 9, Thủ Đức phải lập danh sách và chi trả đúng đối tượng.

Quận 2 gồm 11 phường, là khu vực mới đô thị hóa của TP HCM, có khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ trở thành trung tâm tài chính tương lai của Sài Gòn. Quận 2 liên thông với quận 1, 7, 9, Bình Thạnh và Thủ Đức. Hạ tầng kỹ thuật kết nối quận 2 với các khu vực khác là: cầu Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm, đường hầm qua sông Sài Gòn, cầu Phú Mỹ và cầu Ba Son.

Bài viết bạn quan tâm


Giá nhà Việt Nam: Rẻ nhất cũng cao gấp 8 lần thu nhập của dân Giá nhà Việt Nam: Rẻ nhất cũng cao gấp 8 lần thu nhập của dân
Loại nhà ở có giá phải chăng hiện nay tại Việt Nam cũng đã ở mức gấp 8-9 lần so với thu nhập mỗi năm của hộ gia đình trung lưu.
Bất Động Sản Nhơn Trạch Kết Nối Đường Vành Đai 3 Vào Nhịp Tăng Tốc Bất Động Sản Nhơn Trạch Kết Nối Đường Vành Đai 3 Vào Nhịp Tăng Tốc
Đối với các nhà đầu tư BĐS, việc xác định đúng giai đoạn của chu kì thị trường đóng vai trò vô cùng quan trọng, thậm chí còn quyết định sự thành bại của kế hoạch rót vốn.  Dù vậy, không phải ai cũng được trang bị đầy đủ kiến thức về kinh tế để có thể hiểu rõ xu thế của thị trường, khiến hiệu quả đầu tư chưa đạt như kì vọng.
Giá thuê văn phòng TP.HCM chạm mức kỷ lục Giá thuê văn phòng TP.HCM chạm mức kỷ lục
Phân khúc văn phòng cho thuê hạng A tại TP.HCM vừa xuất hiện vùng giá 936 USD/m2/năm, mức giá cao nhất gần nửa thập kỷ qua.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam