Những ưu đãi của VRB

(Thứ Hai, 21/06/2010 | 09:30)
Ngân hàng Liên doanh Việt-Nga (VRB) được thành lập từ năm 2006. Đến 14/12/2009, VRB chính thức khai trương chi nhánh tại Matxcova. Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao VN - Liên bang Nga (30/1/1950 - 30/1/2010), DĐDN có cuộc phỏng vấn ông Sergey Chumakovsky - Phó TGĐ thứ nhất VRB.
Những ưu đãi của VRB
Những ưu đãi của VRB


- VRB Matxcova được kỳ vọng là cầu nối tài chính để nâng kim ngạch xuất nhập khẩu của hai nước Việt-Nga. Vậy, ông nhận định thế nào về những cơ hội cũng như thách thức mà VRB chi nhánh ở Matxcova đã và sẽ phải trải qua ?

Ngân hàng VRB Matxcơva (VRB Moscow Bank (Ltd.) là tổ chức tín dụng 100% vốn của VRB. Được thành lập cách đây chưa lâu nhưng VRB-Matxcova đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Hiện nay, 13 khách hàng đầu tiên là các tổ chức pháp nhân đã mở tài khoản thanh toán tại VRB Matxcova. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mở quan hệ đại lý với một số ngân hàng như VRB, VTB, MDM...

nhung uu dai cua vrb


Ngân hàng VRB Matxcơva mới đi vào hoạt động nên có rất nhiều khó khăn ở phía trước. Trước tiên phải kể đến khó khăn trong việc thoả thuận những hạn mức thanh toán giá trị lớn và dài hạn trên thị trường liên ngân hàng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này trong thời gian ngắn sắp tới, trong đó phải kể đến sự hỗ trợ hiệu quả của ngân hàng sáng lập là VRB.

Việc xây dựng các gói sản phẩm, dịch vụ tài chính đòi hỏi phải rõ ràng, chi tiết, đạt hiệu quả, nên mất rất nhiều thời gian cũng là một thách thức đối với chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ khắc phục được vấn đề này trong thời gian ngắn sắp tới. Đồng thời, chúng tôi sẽ cân nhắc kỹ việc bổ sung thêm những cán bộ ngân hàng có chuyên môn cao và tâm huyết với công việc.

- Mối quan tâm của cộng đồng DN VN đối với thị trường Nga là rất lớn. Vậy, ông có lời khuyên gì đối với các DN VN đang muốn thâm nhập thị trường Nga ?

Chính phủ VN đã thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ đối với các doanh nghiệp và công dân VN đang làm việc và sinh sống ở Nga bằng việc tạo điều kiện tốt nhất cho sự ra đời của Ngân hàng VRB Matxcova. Việc đảm bảo cung ứng những sản phẩm, dịch vụ phù hợp về giá cả và chất lượng cho các công dân VN là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của VRB Matxcova. Chính vì vậy, VRB cũng như VRB Matxcova là nơi các DN VN có được sự hỗ trợ hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, các bạn nên sử dụng tích cực hơn nữa hình thức giao dịch chứng từ ngân hàng như mở L/C, bảo lãnh ngân hàng..., điều này sẽ giúp các DN và doanh nhân giảm thiểu rủi ro trong thanh toán thương mại.

- Vậy, những ưu đãi của VRB và VRB-Matxcova đối với các DN VN muốn đầu tư vào Nga sẽ thế nào?


Duy trì sự linh hoạt để tạo ra lợi thế cạnh tranh là phương châm hoạt động của chúng tôi. VRB Matxcova sẵn sàng tiếp cận và tìm hiểu nhu cầu của từng khách hàng cụ thể để giải quyết các yêu cầu của khách hàng trong thời gian nhanh nhất. Ngoài ra những thế mạnh của chúng tôi như dịch vụ mở tài khoản đại lý trực tiếp, xây dựng biểu lãi suất chuyển tiền thuộc top thấp nhất hiện nay trên thị trường Nga.., giúp khách hàng có thể tiết kiệm được chi phí của mình khi thanh toán và chuyển tiền quốc tế thông qua VRB Matxcơva.

Đối với các DN VN muốn đầu tư vào Nga, chúng tôi sẽ hỗ trợ hoạt động thông qua những sản phẩm dịch vụ như: mở tài khoản và dịch vụ thanh toán, kho quỹ, thực hiện các giao dịch chuyển tiền bằng hộ chiếu và chứng minh thư, mua bán thu đổi ngoại tệ, các giao dịch bằng mở chứng thư, tài trợ thương mại, mở tài khoản tiền gửi, chuyển tiền và nhiều dịch vụ sản phẩm khác.

- Trong mảng huy động vốn nội tệ, VRB đã rất thành công với sản phẩm tiết kiệm đặc thù “Hành trình đến với nước Nga”. Vậy ở Nga, VRB Matxcova có sản phẩm nào tương tự để thu hút nguồn vốn ngoại tệ, cũng như sự quan tâm của người Nga đối với VN ?

DN du lịch là một trong những đối tượng mà chúng tôi hướng tới, bằng việc thanh toán dịch vụ trực tiếp thông qua đồng nội tệ của mỗi nước. Từ Nga khách du lịch có thể trả tiền dịch vụ sử dụng ở VN bằng VND và ngược lại. Chúng tôi đang phát triển thêm sản phẩm thẻ cho loại hình sản phẩm này để tạo thuận lợi hơn nữa cho khách hàng.

- Thực tế cho thấy, vào thời điểm này trách nhiệm của VRB là rất lớn. Ông có thể cho biết định hướng gì sắp tới của VRB, để ngày càng tạo được chỗ đứng trong lòng khách hàng, nhất là đối với DN Nga ?

Đảm bảo đạt dư nợ tín dụng là nhiệm vụ trước mắt của chúng tôi, trong đó dư nợ tín dụng cho các pháp nhân là 1 tỷ RUB, dư nợ liên ngân hàng là 1 tỷ RUB. Chúng tôi đang phấn đấu đạt giá trị hoạt động tối thiểu có lãi ngay trong năm nay.

- Xin cảm ơn ông !

Bài viết bạn quan tâm


Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm
Trước nhu cầu đầu tư đất nền ở vùng ven được dự báo sẽ tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm 2018, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã nhanh chóng chuẩn bị nguồn hàng để đón sóng thị trường.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam