Những lưu ý khi mua căn hộ quận Tân Phú

(Thứ Ba, 21/08/2018 | 09:00)
Bất động sản quận Tân Phú trong vài năm gần đây đã trở nên sôi động và nhộn nhịp. Đó là nhờ có các chính sách mới phát triển và nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông.
mua can ho quan tan phu 1
Những lưu ý khi mua căn hộ quận Tân Phú

Để chọn được một căn hộ thoải mái và hài lòng, bạn cần lưu ý những điều này khi chọn mua căn hộ quận Tân Phú dưới đây.

Vị trí mua căn hộ quận Tân Phú

Vị trí luôn là yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ chủ đầu tư nào khi có ý định triển khai một dự án bất động sản. Tuy nhiên tại TP HCM, khi các khu đất vàng hầu hết đã có chủ thì buộc một số doanh nghiệp phải lựa chọn các khu ngoại vi. Lúc này các công trình hạ tầng, cảnh quan xung quanh khu đô thị, không gian sống trở thành một trong các yếu tố quyết định thành công của dự án.

Khi mua căn hộ Tân Phú, bạn cần tránh các khu vực hạ tầng yếu kém và những nơi hay bị ngập nước để không rơi vào tình trạng khó khăn như: đường Tô Hiệu, đường Tây Thạnh, đường Lũy Bán Bích, đường Tân Kỳ Tân Quý, khu vực phường Tân Thới Hòa…

Thiết kế căn hộ quận Tân Phú

Đây cũng là yếu tố rất quan trọng. Mua căn hộ quận Tân Phú để ở, người mua rất muốn sở hữu một không gian không chỉ đẹp mà còn hợp lý và hữu dụng. Nói cách khác, người mua luôn thích một căn hộ có thiết kế tối ưu về cả thẩm mỹ lẫn không gian sống. Thiết kế căn hộ phải tạo được ánh sáng, khí trời cho căn hộ. Vì vậy, thiết kế tối ưu nhất là phòng nào cũng nên có cửa sổ và có ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn các căn hộ có ban công, lô gia tạo khoảng không gian ngoài trời.


nhung luu y khi mua can ho quan tan phu

Thanh toán khi mua căn hộ quận Tân Phú

Ngày nay, kỳ hạn thanh toán linh hoạt đang được các chủ đầu tư tận dụng như “miếng mồi” để hấp dẫn khách hàng. Tỷ lệ thanh toán phổ biến gần đây để được giao nhà ở nước ta hiện là 50% giá trị, phần còn lại được thanh toán trong thời gian từ 6 tháng đến 2 năm, với 0% lãi suất. Đặc biệt một số dự án chỉ cần thanh toán 30% hoặc chiết khấu 18% khi thanh toán ngay 98% giá trị…

Khi mua căn hộ quận Tân Phú, bạn nên cân nhắc thật kỹ những điều kiện này. Một căn hộ có điều khoản thanh toán tốt nhưng giá hiện tại cao hơn hoặc dự án vẫn nằm trên giấy là điều cần xem xét rất kỹ lưỡng. Năng lực, uy tín của chủ đầu tư

Chỉ khoảng hơn 10 năm phát triển, thị trường bất động sản Việt Nam đã xuất hiện hàng nghìn chủ đầu tư. Tuy nhiên, hầu hết đó không phải là các nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp. Trên thực tế cũng chưa có những đánh giá hoặc xếp hạng độc lập về các đơn vị này. Trong khi đó, việc đánh giá toàn diện năng lực của chủ đầu tư là điều rất khó khăn đối với người mua căn hộ quận Tân Phú. Vì vậy, người mua nên dựa vào lịch sử cũng như các dự án đã hoàn thành của các đơn vị này để đưa ra quyết định.


nhung luu y khi mua can ho quan tan phu

Tiến độ xây dựng khi mua căn hộ quận Tân Phú

Yếu tố này liên hệ rất mật thiết với năng lực của chủ đầu tư. Trong bối cảnh hiện tại, khi phần các chủ đầu tư đều thiếu vốn và lệ thuộc vốn vay ngân hàng, tiêu chí này vô cùng quan trọng. Điều gì xảy sẽ ra khi dự án không thể hoàn thành đúng tiến độ? Câu trả lời đã xuất hiện nhiều trên thị trường khi gần đây một loạt các vụ kiện cáo diễn ra. Rủi ro tất nhiên bị đẩy về phía người mua vì họ có nguy cơ mất trắng, trong khi khoản tiền đầu tư có thể đang phải chịu lãi ngân hàng.


MuaBanNhaDat theo TBKD

Bài viết bạn quan tâm


Sổ đỏ và sổ xanh: Giá trị pháp lý của sổ nào cao hơn? Sổ đỏ và sổ xanh: Giá trị pháp lý của sổ nào cao hơn?
Giữa sổ đỏ và sổ xanh, giá trị pháp lý của sổ nào cao hơn theo quy định của pháp luật?
Thanh toán hợp đồng xây dựng như thế nào? Thanh toán hợp đồng xây dựng như thế nào?
Quy định về thanh toán hợp đồng xây dựng như thế nào, và thanh toán các hạng mục chung ra sao?
Lần đầu mua đất nền dự án phải lưu ý gì? Lần đầu mua đất nền dự án phải lưu ý gì?
Tìm hiểu mọi thông tin về chủ đầu tư dự án, giao dịch với giấy tờ pháp lý rõ ràng, tránh mua đất nền chung sổ… là 3 trong số những lưu ý mua đất nền dự án mà người mua lần đầu phải biết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam