Những kiêng kỵ khi xây nhà vệ sinh

(Thứ Sáu, 11/05/2012 | 09:46)
Nhà vệ sinh vốn thuộc hành Thủy, theo nguyên tắc "tọa hung", nhà vệ sinh vốn không sạch sẽ nên cần đặt nhà vệ sinh ở các hướng xấu để giải trừ các khí xấu cho căn nhà, đây là "dĩ độc trị độc", từ dữ hóa lành.
Những kiêng kỵ khi xây nhà vệ sinh
Những kiêng kỵ khi xây nhà vệ sinh


Hướng Bắc thuộc hành Thủy, hướng Tây, Tây Bắc thuộc hành Kim, hướng Nam là hành Hỏa, Tây Nam, Đông Bắc là hành Thổ, hướng Đông, Đông Nam là hành Mộc.

Dựa vào ngũ hành tương sinh, bạn nên đặt nhà vệ sinh ở hướng hành Thủy, hành Kim là Tây, Tây Bắc và hướng Bắc. Không nên nên đặt ở hướng Tây Nam, hoặc Đông Bắc vì Thổ khắc Thủy.

Đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây, còn giúp che bớt sự gay gắt khi bị mặt trời chiếu vào nhà, vì hướng Tây là hướng hứng nắng, nhưng ở cuối hướng gió (so với hướng gió chủ đạo của nước ta là Nam và Đông Nam) nên phòng vệ sinh đặt tại đây sẽ đón được bức xạ nhiệt giúp luôn khô ráo, lại vừa không gặp phải gió đột ngột khi mới tắm xong.

nhung kieng ky khi xay nha ve sinh


Khi xây nhà vệ sinh, bạn cần chú ý không để vị trí của nó đè lên trục cửa ra vào chính (lấy đường trung trực của cửa chính làm mốc).

Tránh mở cửa phòng vệ sinh thẳng với cửa chính, hay lối vào nhà chính, bởi điều này dễ gây gió lùa, gia chủ sẽ cảm thấy tổn thất về mặt tài chính, hỗn loạn về sức khỏe hoặc có hôn nhân không tốt đẹp.

Trong trường hợp không thể thay đổi vị trí, hãy dùng một màn che, bình phong ngăn cách. Những giải pháp khác là treo một chuông gió giữa cửa ra vào và nhà vệ sinh hoặc đặt một tấm gương phía ngoài cửa.

Khu phụ này không nên đặt ở giữa nhà. Trung tâm căn nhà giống như tim của con người, rất quan trọng. Theo phong thủy, thông thường nhà đất thuộc Thổ, vì thế đây cũng là nơi cao ráo, sáng sủa, thoáng đãng, trang nghiêm nhất.

nhung kieng ky khi xay nha ve sinh


Nhà vệ sinh đặt ở trung tâm nhà không phù hợp về mỹ quan cũng như làm hỏng nội khí của căn nhà. Hệ thống cấp thoát nước buộc phải chạy qua phía dưới các khu vực khác của nhà, không thuận tiện. Khi có sự cố, việc sửa chữa cũng rất phức tạp.

Tránh đặt khu vệ sinh lên trên đầu bếp, bởi bếp vốn thuộc Hỏa, khi Thủy gặp Hỏa sẽ xung khắc hoàn toàn không tốt cho gia chủ.

Không nên đặt nhà vệ sinh phía trên phòng ngủ, bởi phòng ngủ cần đặt ở " tọa cát", nên không thể trùng phương với khu vực "tọa hung" của khu vệ sinh được.

Bài viết bạn quan tâm


Những quy tắc phong thủy cần biết trong xây dựng nhà ở Những quy tắc phong thủy cần biết trong xây dựng nhà ở
Các quy tắc phong thủy cần biết trong bài viết này sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp trong xây dựng nhà ở.
Mẹo phong thủy bàn ăn bà nội trợ nào cũng phải biết Mẹo phong thủy bàn ăn bà nội trợ nào cũng phải biết
Bàn ăn không chỉ là nơi để gia đình bạn quây quần mỗi bữa ăn, đây còn là không gian có thể giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc, may mắn. Việc bài trí phong thủy bàn ăn hợp lý, tránh những đại kỵ sẽ mang đến vượng khí cho cả ngôi nhà.
Muốn tăng lương, trồng ngay cây phong thủy Muốn tăng lương, trồng ngay cây phong thủy
Trồng cây nơi văn phòng làm việc đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống công sở. Nhưng bạn có biết nên bài trí thế nào và những loại cây phong thủy giúp gia chủ thu hút tài lộc chưa? Xem ngay bài viết bên dưới để không bỏ lỡ cơ hội “thăng quan tiến chức” cho mình nhé!

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam