Những khu tái định cư ế

(Chủ Nhật, 12/08/2007 | 00:00)
Tỉnh Thừa Thiên Huế đầu tư nhiều khu tái định cư, chủ yếu ở các huyện nghèo, chịu nhiều thiên tai. Song tiền tỷ bỏ ra, cơ sở hạ tầng chuẩn bị sẵn sàng mà chẳng mấy dân đến ở. Năm 2003, khu định cư Khuôn Phò Nam (Cồn Kêu, thị trấn Sịa, huyện Phong Điền) được đầu tư xây dựng với nguồn vốn 4,5 tỷ đồng trên diện tích 5,5 ha. Khu đất được phân thành 100 lô, hệ thống điện nước và đường giao thông đã đầy đủ và hoàn chỉnh, nhưng từ đó đến nay, đã
Những khu tái định cư ế
Những khu tái định cư ế

Tỉnh Thừa Thiên Huế đầu tư nhiều khu tái định cư, chủ yếu ở các huyện nghèo, chịu nhiều thiên tai. Song tiền tỷ bỏ ra, cơ sở hạ tầng chuẩn bị sẵn sàng mà chẳng mấy dân đến ở.


Năm 2003, khu định cư Khuôn Phò Nam (Cồn Kêu, thị trấn Sịa, huyện Phong Điền) được đầu tư xây dựng với nguồn vốn 4,5 tỷ đồng trên diện tích 5,5 ha. Khu đất được phân thành 100 lô, hệ thống điện nước và đường giao thông đã đầy đủ và hoàn chỉnh, nhưng từ đó đến nay, đã qua 4 năm mà chỉ có vẻn vẹn 3 hộ dân quyết định mua đất, xây cất nhà ở. Những lô đất còn lại vẫn chưa có chủ nhân.


Theo ông Lê Văn Lật, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Sịa, nguyên nhân khiến khu định cư không hấp dẫn dân là giá cao, người dân không thể mua được. Mỗi lô đất rộng 200 m2 được bán với giá gần 80 triệu đồng, số tiền này là quá tầm với những người dân nơi đây.


Cùng trên địa bàn huyện Quảng Điền, khu tái định cư ở Tây Thành, xã Quảng Thành được đầu tư trên 3 tỷ đồng, diện tích 3 ha, cũng đang chịu cảnh ế ẩm. Khu tái định cư có 160 lô đất nhưng mới có 26 hộ dân đến ở.

Bài viết bạn quan tâm


Sol Villas, Khu biệt thự compound cao cấp đang được “săn lùng” Sol Villas, Khu biệt thự compound cao cấp đang được “săn lùng”
Tuy mới có mặt trên thị trường bất động sản từ đầu quý II/2018 nhưng Khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas (Quận 2, TP.HCM) đã nhanh chóng được giới thượng lưu “săn lùng” bởi nhiều ưu điểm vượt trội của mình.
Nỗi khổ chỉ có nhà trong ngõ hẻm mới thấu Nỗi khổ chỉ có nhà trong ngõ hẻm mới thấu
“Lúc mua thì chỉ nghĩ có được cái nhà mặt đất là tốt rồi, lại còn ở ngay quận trung tâm thì không còn gì để chê, nhưng về ở rồi thì phát ốm. Ngõ nhỏ hai xe máy tránh nhau thì một bên phải đứng im, nghiêng xe mới xong. Nhà lúc nào cũng tối như hũ nút, bí bách vô cùng”, anh Ngọc than thở.
Suýt mất tiền oan vì mua nhà phố xây sẵn Suýt mất tiền oan vì mua nhà phố xây sẵn
“Nếu không nhờ anh bạn kinh nghiệm trong nghề thì có lẽ tôi đã mất tiền oan trong lần đầu mua nhà Sài Gòn.”. Câu chuyện của anh Trần Hiếu (42 tuổi, Gia Lai) dưới đây phản ánh một thực trạng nhức nhối khi nhiều người mua nhà bị lừa bởi những tay buôn chuyên nghiệp.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam