Những khu tái định cư ế

(Chủ Nhật, 12/08/2007 | 00:00)
Tỉnh Thừa Thiên Huế đầu tư nhiều khu tái định cư, chủ yếu ở các huyện nghèo, chịu nhiều thiên tai. Song tiền tỷ bỏ ra, cơ sở hạ tầng chuẩn bị sẵn sàng mà chẳng mấy dân đến ở. Năm 2003, khu định cư Khuôn Phò Nam (Cồn Kêu, thị trấn Sịa, huyện Phong Điền) được đầu tư xây dựng với nguồn vốn 4,5 tỷ đồng trên diện tích 5,5 ha. Khu đất được phân thành 100 lô, hệ thống điện nước và đường giao thông đã đầy đủ và hoàn chỉnh, nhưng từ đó đến nay, đã
Những khu tái định cư ế
Những khu tái định cư ế

Tỉnh Thừa Thiên Huế đầu tư nhiều khu tái định cư, chủ yếu ở các huyện nghèo, chịu nhiều thiên tai. Song tiền tỷ bỏ ra, cơ sở hạ tầng chuẩn bị sẵn sàng mà chẳng mấy dân đến ở.


Năm 2003, khu định cư Khuôn Phò Nam (Cồn Kêu, thị trấn Sịa, huyện Phong Điền) được đầu tư xây dựng với nguồn vốn 4,5 tỷ đồng trên diện tích 5,5 ha. Khu đất được phân thành 100 lô, hệ thống điện nước và đường giao thông đã đầy đủ và hoàn chỉnh, nhưng từ đó đến nay, đã qua 4 năm mà chỉ có vẻn vẹn 3 hộ dân quyết định mua đất, xây cất nhà ở. Những lô đất còn lại vẫn chưa có chủ nhân.


Theo ông Lê Văn Lật, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Sịa, nguyên nhân khiến khu định cư không hấp dẫn dân là giá cao, người dân không thể mua được. Mỗi lô đất rộng 200 m2 được bán với giá gần 80 triệu đồng, số tiền này là quá tầm với những người dân nơi đây.


Cùng trên địa bàn huyện Quảng Điền, khu tái định cư ở Tây Thành, xã Quảng Thành được đầu tư trên 3 tỷ đồng, diện tích 3 ha, cũng đang chịu cảnh ế ẩm. Khu tái định cư có 160 lô đất nhưng mới có 26 hộ dân đến ở.

Bài viết bạn quan tâm


Tiến hành cải tạo chung cư Carina Plaza Tiến hành cải tạo chung cư Carina Plaza
Ngay sau khi có giấy phép do Sở Xây dựng TPHCM cấp, chủ đầu tư đã tiến hành sửa chữa, cải tạo chung cư Carina Plaza.
TTC Land: Đầu tư bất động sản với cam kết đáng tin cậy TTC Land: Đầu tư bất động sản với cam kết đáng tin cậy
Trong suốt quá trình hoạt động của mình, TTC Land đã mang đến các dự án bất động sản chất lượng và uy tín, nhận được sự tin tưởng từ khách hàng.
Cơ hội nào cho thị trường căn hộ bình dân TP.HCM? Cơ hội nào cho thị trường căn hộ bình dân TP.HCM?
Thị trường căn hộ bình dân hiện chiếm tỷ trọng thấp nhất trong tổng nguồn cung sản phẩm nhà ở tại TP.HCM, trong khi nhu cầu về các dự án nhà ở này luôn ở mức cao.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam