Những dự án sắp bị thu hồi tại Hà Nội

(Chủ Nhật, 16/10/2011 | 10:03)
Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, hiện nay Hà Nội có 30 dự án được giao đất, cho thuê đất bị liệt vào dạng dự án chậm triển khai thực hiện.
Những dự án sắp bị thu hồi tại Hà Nội
Những dự án sắp bị thu hồi tại Hà Nội


nhung du an sap bi thu hoi tai ha noi
Ảnh minh họa

Sau khi kiểm tra, rà soát lại, có 16 dự án được đưa ra khỏi danh sách này; 5 dự án được gia hạn đến hết năm 2011 dưới sự kiểm tra, đôn đốc tiến độ của các cơ quan có liên quan.

Riêng đối với 9 dự án tại Thị xã Sơn Tây, huyện Phúc Thọ, quận Hoàng Mai, huyệnThanh Trì, huyện Chương Mỹ, huyện Từ Liêm, quận Cầu Giấy các chủ đầu tư đa bị phê bình và yêu cầu xây dựng kế hoạch và cam kết thời gian hoàn thành dự án.

Trong số 9 dự án này có dự án Công trình khu du lịch sinh thái Anantara do Công ty TNHH Sỹ Ngàn làm chủ đầu tư. Tiếp đến là Dự án Đầu tư xây dựng, mở rộng khu nhà ở để bán tại Cầu Diễn do Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư xây dựng Phát triển đô thị Hà Nội - HACID làm chủ đầu tư. Dự án Xây dựng xí nghiệp sản xuất gạch Block do Công ty TNHH Thuận Đạt làm chủ đầu tư. Ngoài ra, còn có dự án Xây dựng Trung tâm sách huyện Thanh Trì được giao đất từ năm 2003 nhưng đến nay mới hoàn thành giải phóng mặt bằng và dựng tường bao quanh khu đất.

UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo xử lý đối với 9 dự án được giao đất, thuê đất nhưng chậm tiến độ nêu trên tại công văn 6529 ngày 6 tháng 10 năm 2011. Trong đó, có 8 dự án được gia hạn thêm thời gian từ 1-5 năm. Sau thời gian cam kết, nếu không hoàn thành đúng tiến độ, các dự án trên sẽ bị thu hồi. Một dự án có thể bị thu hồi trong năm nay do thiếu vốn thực hiện. Sự chỉ đạo của Hà Nội là cần thiết mặc dù chậm. Song lỗi nhiều khi không phải do chủ đầu tư.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam