Nhu cầu thuê mặt bằng bán lẻ giảm nhẹ

(Thứ Hai, 09/07/2012 | 10:25)
Theo báo cáo thị trường quý 2/2012 của bộ phận tư vấn và nghiên cứu - Công ty Knight Frank VN, nhu cầu thuê mặt bằng bán lẻ đã giảm nhẹ.
Nhu cầu thuê mặt bằng bán lẻ giảm nhẹ
Nhu cầu thuê mặt bằng bán lẻ giảm nhẹ


Giá thuê mặt bằng bán lẻ đạt mức cao nhất vào khoảng 5 triệu đồng/m2/tháng tại thời điểm hiện tại. Knight Frank ghi nhận giá thuê của Trung tâm thương mại ở Q.5 đã được các chủ đầu tư giảm khoảng 15-20%. Ở một số cửa hàng trên các con đường chính, giá thuê cũng giảm khoảng 20-30% so với quý trước, đặc biệt đối với những hợp đồng thuê dài hạn. Dự báo nguồn cung trong tương lai tại TP.HCM sẽ có dự án Vincom Centre A với 38.000 m2 dành cho khu thương mại dự kiến sẽ tham gia thị trường vào tháng 10.2012. Từ năm 2012 trở đi, có khoảng 1,4 triệu m2 diện tích bán lẻ sẽ tham gia vào thị trường với sự tham gia của các dự án mới như Pico Saigon Plaza, Carina Plaza, Times Square, Vincom Centre A… Dự báo giá thuê sẽ tiếp tục giảm nhẹ trong thời gian tới.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam