Nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ tăng

(Thứ Năm, 12/08/2010 | 09:00)
Một số dự án căn hộ dịch vụ cho thuê đưa vào hoạt động trong thời gian gần đây đều thu hút tỉ lệ khách thuê khá cao, dù giá có xu hướng tăng nhẹ.
Nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ tăng
Nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ tăng


nhu cau thue can ho dich vu tang

Số lượng các chuyên gia nước ngoài vào VN tăng trong những tháng đầu năm đã giúp thị trường cho thuê căn hộ khởi sắc hơn - Ảnh: H.TR.

Theo một đơn vị quản lý tòa nhà căn hộ cho thuê hạng A (mức giá cho thuê hơn 30 USD/m2/tháng) tại quận 1, TP.HCM, chưa đầy một năm đưa vào khai thác, hơn 70% số căn hộ đã được khách hàng thuê. Một số dự án tại quận 7 được đưa vào khai thác cuối năm 2009 và đầu năm 2010 cũng cho biết tỉ lệ cho thuê đạt 80-90%.

Một lãnh đạo Công ty CBRE, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bất động sản, cho rằng số lượng các chuyên gia nước ngoài, chủ yếu từ các nước như Ấn Độ, Philippines, Malaysia, Nhật... vào VN tăng trong những tháng đầu năm đã giúp thị trường cho thuê căn hộ khởi sắc hơn.

Trong nửa đầu năm 2010, số lượng các chuyên gia được cấp phép vào làm việc tại VN đã gần bằng cả năm 2009. Nhiều người có thu nhập cao tại VN cũng có xu hướng thuê căn hộ dịch vụ tại những địa điểm gần nơi kinh doanh. Ngoài ra, số Việt kiều có nhu cầu này cũng khá lớn.

Theo CBRE, tính đến cuối tháng 7-2010, giá cho thuê các loại căn hộ dịch vụ hạng A bình quân 30,7 USD/m2/tháng, tăng khoảng 5,5% so với những tháng đầu năm, nhưng vẫn còn thấp hơn cùng kỳ năm ngoái. Các căn hộ cho thuê hạng B và C không thay đổi nhiều về giá, bình quân lần lượt là 25,56 USD/m2/tháng và 20,1 USD/m2/tháng.

Số liệu thống kê của một số đơn vị làm dịch vụ bất động sản cho biết tổng nguồn cung căn hộ dịch vụ tại TP.HCM hiện xấp xỉ 3.300 căn, sẽ tăng thêm gần 500 căn vào cuối năm 2010 và năm 2011 sẽ có thêm hơn 900 căn.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam