Nhu cầu nhân lực bất động sản, xây dựng giảm mạnh

(Thứ Sáu, 20/07/2012 | 09:01)
Tình hình trầm lắng hiện tại của thị trường bất động sản và các ngành có liên quan đã khiến nhu cầu nhân lực trong các ngành này giảm mạnh trong các tháng đầu năm và chưa có dấu hiệu phục hồi.
Nhu cầu nhân lực bất động sản, xây dựng giảm mạnh
Nhu cầu nhân lực bất động sản, xây dựng giảm mạnh

nhu cau nhan luc bat dong san, xay dung giam manh

Theo báo cáo mới nhất của VietnamWorks - nhà cung cấp các dịch vụ tuyển dụng trực tuyến - trong 6 tháng đầu năm, nhu cầu nhân lực trực tuyến tăng trưởng âm ở 44 trong tổng số 59 ngành. Ba ngành có nhu cầu nhân lực trực tuyến giảm nhiều nhất là ngành kiến trúc/thiết kế nội thất, bất động sản và xây dựng.


Theo số liệu của VietnamWorks cung cấp, trong 6 tháng đầu năm 2012, nhu cầu nhân lực trực tuyến của ngành kiến trúc/thiết kế nội thất giảm 52%, ngành bất động sản giảm 50% và ngành xây dựng giảm 49% so với cùng kỳ năm ngoái. Các ngành bất động sản khó khăn chung đã gây nên tình trạng trên.

nhu cau nhan luc bat dong san, xay dung giam manh

Các ngành có nhu cầu nhân lực trực tuyến giảm mạnh thứ tư và năm là kế toán/kiểm toán với mức giảm 37% và kế toán/tài chính giảm 36% so với cùng kỳ năm ngoái.


Việc có đến 44 ngành giảm nhu cầu nhân lực trực tuyến đã kéo chỉ số nhu cầu nhân lực trực tuyến của 6 tháng đầu năm 2012 giảm 18% so với cùng kỳ năm 2011. Chỉ số này phần nào phản ánh thực tế rằng khi nền kinh tế đi xuống thì các doanh nghiệp sẽ giảm ngay nhu cầu tuyển dụng.


Dựa vào chu kỳ hằng năm, VietnamWorks dự báo từ quí III trở đi nhu cầu nhân lực trực tuyến sẽ giảm dần cho đến cuối năm. Thêm vào đó, kinh tế Việt Nam vẫn còn rất khó khăn và các công ty đang cố gắng tiết kiệm ngân sách bằng cách hạn chế tuyển dụng. Trong thời gian tới, người tìm việc sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn, nhất là từ tháng 7 là mùa tốt nghiệp của sinh viên.


Tuy nhiên, cơ hội vẫn mở ra cho người tìm việc ở nhiều ngành khác. Số liệu của VietnamWorks cho thấy vẫn có 15/59 ngành có mức độ tăng trưởng về nhu cầu nhân lực trực tuyến, trong đó mức tăng cao nhất là ngành hàng cao cấp (41%), kế đến là công nghệ cao (34%), hàng gia dụng/chăm sóc cá nhân tăng (25%), Internet/truyền thông trực tuyến (10%) và ngành IT- phần mềm (9%).

Bài viết bạn quan tâm


Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tình Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.
Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn
Quyết tâm mua nhà sau nhiều lần bàn tính dù Sài Gòn đang trong cơn sốt đất, vợ chồng anh B đã thấm thía bao nỗi cực nhọc vì tính già… hoá non.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam