Nhiều trường hợp cấp nhầm đất ...đem sổ đỏ đi cầm cố

(Thứ Ba, 22/04/2008 | 09:52)
Đồng Nai đang xảy ra nhiều trường hợp tranh chấp quyền sử dụng đất, gây nên tình trạng tranh chấp khiếu kiện kéo dài, mà nguyên nhân là do chính quyền đã cấp nhầm phần đất của người này cho người khác.
Nhiều trường hợp cấp nhầm đất ...đem sổ đỏ đi cầm cố
Nhiều trường hợp cấp nhầm đất ...đem sổ đỏ đi cầm cố

Đơn cử, riêng tại xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) đến nay đã phát hiện ít nhất 10 trường hợp cấp nhầm giấy chủ quyền sử dụng đất (sổ đỏ), với diện tích đất khoảng 10 ha.

nhieu truong hop cap nham dat ...dem so do di cam coNhư trường hợp bà Trần Thị Lộc (ấp 5, xã Xuân Tâm) có 3.556m2 đất nông nghiệp đã sử dụng đúng mục đích, ổn định và không tranh chấp, nhưng mới đây bà phát hiện là diện tích đất của bà đã được UBND huyện Xuân Lộc cấp sổ đỏ cho bà Phùng Thị Thới, ngụ cùng địa phương.

Hoặc như trường hợp ông Đường Hồng Quang ở ấp Gia Ui, Xuân Tâm, đang sử dụng hợp pháp gần 10.000m2 đất nhưng mới đây, gia đình ông phát hiện một phần đất trên, chính quyền địa phương lại cấp sổ đỏ cho ông Trần Văn Mẫn…

Lý giải vấn đề trên, Phòng tài nguyên - Môi trường huyện Xuân Lộc cho biết: Do vào năm 1997, người dân tự kê khai, đăng ký diện tích đất của mình đang sử dụng, tuy nhiên, lúc đó do phương tiện đo đạc còn thủ công và cán bộ địa chính nghe theo lời khai rồi thiết lập hồ sơ nên đã xảy ra tình trạng cấp nhầm đất của người dân.

Được biết, vì tình trạng cấp "nhầm" chủ quyền đất cho... người không có đất, mà hiện đã có nhiều trường hợp người được cấp nhầm đã đem sổ đỏ đi cầm cố, bán đất, gây nên tình trạng tranh chấp, người dân bị mất đất kéo nhau lên chính quyền khiếu kiện gay gắt.

Bài viết bạn quan tâm


Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.
Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn
Quyết tâm mua nhà sau nhiều lần bàn tính dù Sài Gòn đang trong cơn sốt đất, vợ chồng anh B đã thấm thía bao nỗi cực nhọc vì tính già… hoá non.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam