Nhiều nhà đầu tư ôm đất để... bỏ hoang

(Thứ Bảy, 07/06/2008 | 10:03)
Hà Tĩnh: phạt tiền và kiến nghị thu hồi đất sử dụng sai Gần chục năm qua, tỉnh Quảng Bình có nhiều nhà đầu tư trong nước đến tìm cơ hội làm ăn. Không ít đơn vị đã được UBND tỉnh cấp đất. Thế nhưng hiện có không ít nhà đầu tư sau khi được cấp đất lại "ôm" lấy để... bỏ hoang, hoặc chỉ để "xí phần", gây khó khăn cho tỉnh và chiếm quĩ đất của các nhà đầu tư có nhu cầu thật sự.
Nhiều nhà đầu tư ôm đất để... bỏ hoang
Nhiều nhà đầu tư ôm đất để... bỏ hoang

Tập đoàn Vinashin có hơn 60ha đất ở vị trí đẹp tại xã Bảo Ninh (TP Đồng Hới), nhưng hai năm qua vẫn không thực thi công trình. Dự án du lịch sinh thái của kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị và cộng sự với 7ha đất ở bờ biển Quang Phú, qua hai năm khởi công nhưng nay công trình vẫn vắng hoe. Dự án khu du lịch sinh thái Phong Nha với tổng diện tích hơn 50ha ở Phong Nha của Công ty TNHH Văn minh đô thị (có trụ sở ở Hà Nội) cũng đã bỏ hoang hơn bốn năm qua...

* Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Hà Tĩnh vừa kiến nghị UBND tỉnh thu hồi gần 5.000m2 đất của bảy tổ chức, đơn vị trên địa bàn TP Hà Tĩnh do sử dụng sai mục đích như bỏ hoang, cho thuê không đúng qui định, không bảo vệ môi trường, không làm nghĩa vụ thuế... Sở đã phạt hành chính 14 triệu đồng đối với ba đơn vị có sai phạm.

Bài viết bạn quan tâm


Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy! Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy!
Mặc dù người bán không đưa ra giấy tờ chủ quyền đầy đủ, nhưng những dự án phân lô bán nền trái phép vẫn được người mua đặt cọc hàng trăm triệu, để cuối cùng nhận trái đắng.
Căn hộ siêu nhỏ: Thắt chặt quản lý hay tiếp tục tranh cãi? Căn hộ siêu nhỏ: Thắt chặt quản lý hay tiếp tục tranh cãi?
Dù cơ quan chức năng còn tranh luận về vấn đề xây dựng căn hộ mini 25m2 có tạo ra khu “ổ chuột”, các chủ đầu tư vẫn rầm rộ cho ra thị trường nhiều loại hình nhà ở này. Câu hỏi đặt ra là liệu cứ tiếp tục tranh cãi hay đã đến lúc phải thắt chặt quản lý?
Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không? Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không?
Căn hộ condotel với cam kết đầu tư lợi nhuận khủng đang dần phổ biến rộng rãi, thu hút nhiều khách hàng quan tâm. Chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên thận trọng trước khi quyết định đầu tư vào dự án có cam kết lợi nhuận.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam