Nhiều người bán, ít người mua

(Thứ Sáu, 27/07/2007 | 00:00)
 Sau một thời gian ngắn “sốt” nóng, những ngày qua tại TP HCM, giá nhà đất đã có dấu hiệu giảm. Nhiều người bán ra nhưng ít người mua vào. Tại các phiên giao dịch bất động sản không còn cảnh nhiều người chen nhau tìm mua nền đất, căn hộ. Trở lại những khu vực có đất dự án được xem là “sốt” cách đây khoảng vài ba tháng như quận 2, quận 7, TP HCM, có thể nhận thấy không khí mua bán không còn sôi động như trước. Nhiều văn phòng môi giới nhà đất giảm
Nhiều người bán, ít người mua
Nhiều người bán, ít người mua

Sau một thời gian ngắn “sốt” nóng, những ngày qua tại TP HCM, giá nhà đất đã có dấu hiệu giảm. Nhiều người bán ra nhưng ít người mua vào. Tại các phiên giao dịch bất động sản không còn cảnh nhiều người chen nhau tìm mua nền đất, căn hộ.

Trở lại những khu vực có đất dự án được xem là “sốt” cách đây khoảng vài ba tháng như quận 2, quận 7, TP HCM, có thể nhận thấy không khí mua bán không còn sôi động như trước. Nhiều văn phòng môi giới nhà đất giảm đến 70-80% lượng khách giao dịch. Trưởng một văn phòng môi giới trên đường Trần Não (quận 2) cho biết, trong những ngày cao điểm “sốt” giá nhà đất, mỗi ngày văn phòng tiếp khoảng trên dưới 40 lượt khách cùng hàng chục cuộc điện thoại đến tìm hiểu mua bán thì đến nay chỉ còn chừng 10 người.

Giá đất ở các dự án giảm 500.000-5 triệu đồng/ m2 tùy khu vực. Đất dự án Thạnh Mỹ Lợi (quận 2) những ngày “sốt” giá lên đến 25 triệu đồng/m2, nhưng hiện nay đã có nhiều người bán ra với giá khoảng 21 triệu đồng/m2. Đất dự án Him Lam (quận 7) cũng giảm 3-5 triệu đồng/m2. Những dự án có vị trí càng xa trung tâm thành phố càng ít rớt giá, do trước đó tăng không nhiều.

Khi diễn ra “sốt” giá, đất tăng giá mỗi ngày, nên rất ít người chịu bán ra vì nghĩ giá đất sẽ còn tiếp tục lên nữa. Chính vì thế đã tạo nên hiện tượng khan hiếm đất nền tại một số dự án, nhưng thực ra đó là sự khan hiếm giả. Khi giá đất bắt đầu giảm thì người có đất vội vàng bán vì sợ để càng lâu giá càng xuống thấp, còn người mua lại có ý chờ cho giá xuống nữa.

Một nhân viên kinh doanh địa ốc cho biết những người vay tiền ngân hàng để có vốn đầu tư vào đất mà lúc này vẫn bán chưa được thì xem như lỗ nặng. Theo nhận định của các chuyên gia địa ốc, giá đất tại những khu vực “sốt” vừa qua sẽ còn tiếp tục giảm trong thời gian tới vì sắp tới nhiều dự án về nhà ở sẽ được triển khai, hàng hóa sẽ còn nhiều.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam