Nhiều ngân hàng giảm lãi suất cho vay

(Thứ Năm, 15/09/2011 | 14:37)
Tiếp tục thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ, Chỉ thị 01 của Ngân hàng Nhà nước và chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, nhiều ngân hàng thương mại đã hạ lãi suất cho vay trong lĩnh vực xuất khẩu, nông nghiệp, nông thôn.
Nhiều ngân hàng giảm lãi suất cho vay
Nhiều ngân hàng giảm lãi suất cho vay


nhieu ngan hang giam lai suat cho vay

Từ 15/9, lãi suất cho vay tiền đồng của Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank) đối với một số đối tượng được hạ xuống mức thấp nhất còn 16%/năm.

Cụ thể, đối với các đối tượng khách hàng thuộc lĩnh vực sản xuất, xuất khẩu, nông nghiệp nông thôn, Vietcombank áp dụng mức lãi suất ưu đãi từ 17 -19%/năm.

Các khách hàng thuộc đối tượng nêu trên hoạt động tại địa bàn TP HCM được áp dụng mức lãi suất ưu đãi từ 16,5%/năm. Các doanh nghiệp xuất khẩu sử dụng dịch vụ thanh toán qua Vietcombank được áp dụng mức lãi suất ưu đãi từ 16%/năm.

Ngoài ra, Vietcombank dành 4.000 tỷ đồng để triển khai chương trình cho vay xuất khẩu thủy sản và cho vay chế biến, xuất khẩu gỗ với mức lãi suất cho vay ưu đãi 16%/năm.

Trong khuôn khổ chương trình “Tài trợ xuất khẩu nông, lâm, thủy sản lãi suất ưu đãi”, Ngân hàng Techcombank tiếp tục hạ mức lãi suất cho vay từ 19,5% xuống còn 17,9% từ ngày 12/9- 31/12/2011.

Đây là ngân hàng đầu tiên triển khai chương trình cho vay đối với doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu các mặt hàng nông, lâm, thủy sản với lãi suất ưu đãi.

Theo chương trình này, doanh nghiệp sẽ được cấp vốn để mua hàng hóa, nguyên liệu phục vụ xuất khẩu trực tiếp với lãi suất ưu đãi. Doanh nghiệp còn được tư vấn hình thức trả lãi phù hợp với đặc thù kinh doanh để hạn chế chi phí trả lãi, đảm bảo tối ưu hóa lợi ích từ nguồn vốn vay ngân hàng.

Khác với những chương trình cho vay hiện nay, Techcombank không hạn chế tổng nguồn vốn cho vay đối với doanh nghiệp theo chương trình này.

Tương tự, Ngân hàng Thương mại CP An Bình (ABBank) cũng công bố chương trình hỗ trợ doanh nghiệp.

Cụ thể, từ nay đến hết tháng 12/2011, ABBank dành 1.000 tỷ đồng để tài trợ cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu với lãi suất ưu đãi giảm từ 1,5-2,2% so với biểu lãi suất chuẩn (khoảng từ 18,3%). Bên cạnh tài trợ xuất nhập khẩu, ABBank cũng dành một khoản dư nợ tới hàng ngàn tỷ đồng (chỉ riêng tại TP.HCM đã là 2.000 tỷ đồng) phục vụ các hoạt động cho vay bổ sung vốn lưu động ngắn hạn, tài trợ dự án trung - dài hạn, tài trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ…

Từ ngày 22/8 đến hết ngày 31/12, ABBank giảm lãi suất 1,5%/năm cho các khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh cá thể và doanh nghiệp tư nhân vay tiền cho mục đích sản xuất kinh doanh.

Bài viết bạn quan tâm


Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn
Quyết tâm mua nhà sau nhiều lần bàn tính dù Sài Gòn đang trong cơn sốt đất, vợ chồng anh B đã thấm thía bao nỗi cực nhọc vì tính già… hoá non.
Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam