Nhiều khu đất vàng tại Cần Thơ bị lãng phí

(Thứ Hai, 26/07/2010 | 11:45)
Ông Mai Như Toàn, phó giám đốc sở Xây dựng thành phố Cần Thơ cho biết, tại quận Ninh Kiều hiện còn 3 khu đất gọi là “khu đất vàng” bị bỏ trống nhiều năm.
Nhiều khu đất vàng tại Cần Thơ bị lãng phí
Nhiều khu đất vàng tại Cần Thơ bị lãng phí


nhieu khu dat vang tai can tho bi lang phi
Dự án Trung tâm thương mại dịch vụ Nguyễn Kim khởi công rồi... để đó. Ảnh: Vĩnh Kim.

Cụ thể gồm: trung tâm thương mại dịch vụ Sài Gòn - Nguyễn Kim tọa lạc tại ngã ba giao lộ đường Phan văn Trị và đường 30 - 4; dự án trung tâm điện ảnh và dịch vụ văn hóa, vị trí tiếp giáp với đường Phan Đình Phùng, Võ Văn Tần và Nam Kỳ khởi nghĩa; dự án siêu thị Co.opMart, giai đoạn 2, vị trí tiếp giáp với đường Ngô văn Sở, Ngô Quyền, Phan Đình Phùng.

Đây là những dự án có vị trí rất thuận lợi nằm ở trung tâm thành phố nhưng do nhiều nguyên nhân các dự án này chậm triển khai. Vào đầu tháng 3-2010, ban chỉ đạo thực hiện các dự án đầu tư thành phố có làm việc với các chủ đầu tư. Kết quả: chủ đầu tư dự án trung tâm điện ảnh và dịch vụ văn hóa đã gởi giấy xin phép xây dựng đến sở Xây dựng thành phố Cần Thơ. Dự án siêu thị Co.opMart giai đoạn 2 đã hoàn thành các thủ tục xây dựng và có giấy phép xây dựng vào tháng 5-2010. Dự kiến quý 3.2010 mới khởi công. Dự án Trung tâm thương mại dịch vụ Sài Gòn – Nguyễn Kim đã khởi công tháng 3.2010. Qui mô 18 tầng, tổng diện tích sàn 25.734m2. Tuy nhiên, sau 4 tháng khởi công, dự án này lại nằm im.

Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Hữu Lợi đã yêu cầu sở xây dựng kiểm tra, có biện pháp đôn đốc các nhà đầu tư, nếu nhà đầu tư không có năng lực thi công mà “chiếm chỗ để đó”, thì UBND sẽ có biện pháp xử lý, cao nhất là làm thủ tục thu hồi dự án.

Bài viết bạn quan tâm


Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ
Chương trình cải tạo, nâng cấp chung cư cũ đã được Hà Nội đưa ra từ hơn 10 năm trước, nhưng đến nay vẫn đang dậm chân tại chỗ vì gặp nhiều vướng mắc. Trong đó phải kể đến vòng xoáy lợi ích của các bên liên quan.
TP.HCM: Điểm “nóng” đất nền bất ngờ hạ nhiệt TP.HCM: Điểm “nóng” đất nền bất ngờ hạ nhiệt
Sau thời gian dài bùng cơn sốt đất, thị trường đất nền vùng ven TP.HCM bỗng dưng có dấu hiệu quay đầu giảm giá. Nhiều nhà đầu tư mua lướt sóng “thoát hàng” không kịp thị trường nên buộc phải chuyển nhượng, hoặc cắt lỗ.
Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo
Sau hàng loạt hoạt động kiểm tra rà soát, thanh tra TP.HCM đã công bố nhiều vị trí đất công bị sử dụng tùy tiện trong thời gian dài. Đặc biệt ở khu vực quận 6, Công ty CP Đầu tư Bình Phú và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích là hai công ty được giao quyền quy hoạch sử dụng không đúng mục đích.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam