Nhiều dự án xin chuyển sang nhà ở xã hội

(Thứ Sáu, 15/03/2013 | 13:30)
Thống kê sơ bộ của Sở Xây dựng TPHCM cho thấy, đã có 12 dự án trên địa bàn thành phố xin chủ trương chuyển đổi sang nhà ở xã hội, phân khúc căn hộ vừa được Bộ Xây dựng cho phép chuyển hướng, như một cách tháo gỡ khó khăn.
Nhiều dự án xin chuyển sang nhà ở xã hội
Nhiều dự án xin chuyển sang nhà ở xã hội


nhieu du an xin chuyen sang nha o xa hoi
Một khu chung cư tái dịnh cư tại phường Bình Trưng Đông, quận 2, TPHCM.

Trong số đó, Công ty TNHH Xây dựng Kinh doanh nhà Anh Tuấn xin chuyển một dự án quy mô 520 căn tại huyện Nhà Bè, Công ty Lan Phương xin chuyển một dự án gần 1.100 căn hộ tại quận Thủ Đức, và Công ty 584 cũng xin chuyển gần một dự án quy mô khoảng 1.000 căn hộ tại huyện Bình Chánh, TPHCM.


Điều kiện để được chuyển đổi sang phân khúc này bao gồm các căn hộ thương mại có diện tích từ dưới 70 mét vuông và có giá bán dưới 15 triệu đồng/mét vuông. Đây được xem như một giải pháp sẽ tạo điều kiện cho những người thu nhập thấp, cán bộ công chức, lực lượng vũ trang thuê, mua nhà để ở.


Tuy nhiên, với các dự án nhà ở thương mại đã hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật nhưng chưa khởi công, Sở Xây dựng cho biết trước mắt chưa xem xét chuyển đổi sang nhà ở xã hội. Bởi cho đến thời điểm này, thành phố đã chấp thuận chủ trương đầu tư nhà ở cho 25 dự án, ước tính đến năm 2015 sẽ có 22 dự án hoàn thành, với khoảng 17.900 căn hộ.


Ngoài ra, thành phố cũng chưa xem xét chuyển sang nhà tái định cư, do hiện nay thành phố đang tập trung bố trí tái định cư cho quỹ nhà đã hoàn thành, đồng thời danh mục dự án nhà tái định cư từ nay đến năm 2015 cũng đã có.


Liên quan đến vấn đề mua bán, Sở Xây dựng cho biết nhà nước sẽ không sử dụng ngân sách để mua lại quỹ nhà, và nhà đầu tư sẽ trực tiếp ký hợp đồng bán, cho thuê đối với các đối tượng mua nhà xã hội đã được Hội đồng cho thuê nhà ở xã hội xét duyệt.


Ban chỉ đạo chính sách nhà ở TPHCM ngày 14-3 cũng đã họp bàn về kế hoạch triển khai Nghị quyết 02 của Chính phủ, nhằm đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản.


Theo số liệu của Sở Xây dựng TPHCM, tính đến thời điểm hiện nay thành phố có khoảng 1.321 dự án phát triển nhà ở, nhưng chỉ có 131 dự án đã hoàn thành xây dựng. Hiện thành phố đang tồn kho khoảng 14.500 căn hộ (là những căn chưa ký hợp đồng mua bán với khách hàng), hơn 300.000 mét vuông diện tích đất nền, gần 59.000 mét vuông văn phòng cho thuê. Tổng giá trị tồn kho hơn 30.000 tỉ đồng.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam