Nhiều dự án ven sông khó cấp phép xây dựng

(Thứ Tư, 13/03/2013 | 10:07)
Ngày 12-3, Văn phòng UBND TP.HCM có công văn giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở GTVT, Sở TN&MT, Sở QHKT và UBND quận 2 khẩn trương rà soát các dự án ven sông, rạch ở địa bàn quận 2, đề xuất hướng giải quyết các vướng mắc trước ngày 15-3.
Nhiều dự án ven sông khó cấp phép xây dựng
Nhiều dự án ven sông khó cấp phép xây dựng


Theo phản ánh của UBND quận 2, hiện nay trên địa bàn quận có nhiều dự án giáp sông, rạch gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình xem xét cấp giấy phép xây dựng. Theo UBND quận 2, nguyên nhân vướng mắc là do nhiều dự án được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 trước thời điểm UBND TP có quyết định về quản lý sử dụng hành lang trên bờ, sông, kênh rạch (ngày 9-6-2004) nên không trùng khớp với mép bờ cao theo quy hoạch các tuyến sông, rạch do Sở GTVT TP công bố sau này.


Mặt khác, hiện trạng mép bờ cao và hành lang bảo vệ bờ sông được duyệt trước đây của nhiều dự án đã bị sạt lở. Trên cùng một tuyến sông, rạch nhưng hành lang của các dự án không thống nhất và luôn nhỏ hơn hành lang theo quy định trước đây…

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế? Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế?
Nhà chung cư cho thuê từng là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng hình thức này đã thoái trào trong 2 năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư hiện tại phải giảm giá để tránh ế hàng.
Đất nền hạ nhiệt, có nên mua ngay? Đất nền hạ nhiệt, có nên mua ngay?
Gần đây, một số người dân cho biết thị trường đang xuất hiện thông tin giá đất nền hạ nhiệt và sẽ giảm giá trong thời gian tới, thậm chí là bán tháo. Mọi người đều mong rằng sẽ mua được mảnh đất với mức giá phù hợp ở thời điểm phù hợp.
Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam