Nhiều dự án kêu gọi đầu tư tại Thủ Thiêm

(Thứ Sáu, 27/06/2008 | 09:44)
Trong giai đoạn 2008 - 2010, UBND TPHCM quyết định kêu gọi đầu tư nhiều dự án dân cư, khách sạn, cao ốc văn phòng, thương mại tài chính lớn tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự kiến, tổng diện tích của các dự án lên đến 270 ha.
Nhiều dự án kêu gọi đầu tư tại Thủ Thiêm
Nhiều dự án kêu gọi đầu tư tại Thủ Thiêm

Đầu tiên là hai dự án đã được UBND TP cấp giấy chứng nhận đầu tư là dự án Công viên Phần mềm Thủ Thiêm cho liên doanh Teco - SaigonTel và dự án Công viên trí thức Việt - Nhật cho nhà đầu tư Nhật Bản. Hai dự án trên chiếm diện tích 26,8 ha, tổng số tiền đầu tư dự kiến là hơn 1,8 tỷ USD.

Ngoài ra, UBND TP cũng kêu gọi đầu tư vào các dự án khác như: dự án Khu phức hợp tháp truyền hình và trung tâm thể thao giải trí đa năng (50 ha); dự án Khu tài chính - ngân hàng - bảo hiểm - thị trường chứng khoán; dự án Khu phức hợp trung tâm hội nghị triển lãm quốc tế và các dự án dân cư.

Dự án Khu phức hợp tháp truyền hình và trung tâm thể thao giải trí đa năng (khoảng 50 ha) hiện đã có 18 nhà đầu tư trong và ngoài nước gửi văn bản mong muốn được đầu tư. UBND TP đang xem xét lựa chọn vì dự án này có ý nghĩa rất quan trọng về kiến trúc đô thị, tác động lớn đến sự phát triển của TP.

Dự án Khu tài chính - ngân hàng - bảo hiểm - thị trường chứng khoán sẽ được TP xúc tiến làm việc và kêu gọi các nhà đầu tư lớn có uy tín trong và ngoài nước tham gia đầu tư ngay trong nửa cuối năm nay. Hiện TP cũng đang làm việc với công ty Daekyung (Hàn Quốc) để thảo luận xây dựng Trung tâm thương mại thế giới tại đây.

Dự án Khu phức hợp trung tâm hội nghị triển lãm quốc tế rộng 22,5 ha là một dự án đòi hỏi chi phí rất lớn, thời gian thu hồi vốn lại chậm nên TP đang đề xuất một số phương án kết hợp để tăng tính hấp dẫn như: mở rộng thêm các ô phố thương mại để đầu tư khai thác đồng bộ; hoặc kết hợp với một phần Khu trung tâm tài chính thế giới để phát triển thành Khu phức hợp trung tâm hội nghị triển lãm và tài chính quốc tế.

Ngoài ra, trong giai đoạn này TP cũng đã có chủ trương giao cho Tổng công ty Du lịch Sài Gòn nghiên cứu để đầu tư xây dựng một khách sạn 6 sao với quy mô 2.500 - 3.000 phòng trên diện tích 5,9 ha tại khu phía Đông của Thủ Thiêm. Dự án này sẽ được ưu tiên triển khai trong năm 2008 để đáp ứng nhu cầu khách sạn cao cấp đang khan hiếm tại TPHCM.

Một số dự án khu dân cư như: Khu cao ốc văn phòng dọc Đại lộ Đông Tây, Khu dân cư phía Bắc dọc chân cầu Thủ Thiêm, Khu dân cư phía bắc đối diện Trung tâm phần mềm… cũng đang được kêu gọi đầu tư trong thời gian 2008 - 2010.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam