Nhiều chiêu hỗ trợ vốn cho khách mua nhà đất

(Thứ Sáu, 04/05/2012 | 09:34)
Để kích thích tính thanh khoản thị trường chung cư, nhiều chủ đầu tư đã đưa ra nhiều phương án tài chính mới để hỗ trợ khách hàng.
Nhiều chiêu hỗ trợ vốn cho khách mua nhà đất
Nhiều chiêu hỗ trợ vốn cho khách mua nhà đất


Năm 2011, thị trường bất động sản chứng kiến sự đảo chiều chưa từng có. Thay vì trước đây khách hàng đứng xếp hàng tranh suất mua thì giờ đây, các sản phẩm bất động sản rao bán đầy rẫy mà không có người mua.

Đối diện với diễn biến chưa từng có trong lịch sử thị trường bất động sản nhiều năm qua, các chủ đầu tư đang đua nhau tung ra các hình thức khuyến mãi với các chiêu thức hấp dẫn như chia việc góp vốn, thanh toán thành nhiều đợt nhỏ 10% theo tiến độ dự án. Như giảm giá theo tỷ lệ % nếu nộp tiền nhiều hơn quy định, ví dụ nộp 50% tiền ngay sẽ giảm 5-8% giá bán, nộp đến 80% giảm 15% giá bán, nộp 100% giảm 20% giá bán…; khuyến mãi bằng nhiều hình thức sản phẩm kèm theo mua nhà như ô tô, nội thất, voucher, hàng hóa khác; hỗ trợ của Ngân hàng cho mua nhà với lãi suất ưu đãi chỉ 12% trong 2- 3 năm xây dựng…và mới đây là chiêu thức chủ đầu tư tự đi tìm nguồn tài chính cho khách hàng.

Điển hình, đầu quý I, chủ đầu tư dự án chung cư Deawoo Cleve (tại Hà Đông) công bố thông tin khá lạ là sẽ hỗ trợ vốn cho người mua nhà. Theo đó, trong tổng số 7 đợt thanh toán tiến độ căn hộ thì chính chủ đầu tư này sẽ bỏ tiền ra cho khách hàng có nhu cầu vay vốn, để thanh toán đợt 2 và đợt 4 với số tiền tương đương 25% giá trị căn hộ.

Thủ tục vay đơn giản, thế chấp chính bằng khoản tiền mà khách hàng đóng vào đợt 1 (20% giá trị căn hộ), lãi suất cho vay từ chủ đầu tư cũng ở mức ưu đãi 1%/tháng (12%/năm). Người tham gia chương trình trả lãi hàng tháng, còn số tiền gốc (25% giá trị căn hộ) sẽ trả cho chủ đầu tư khi được bàn giao nhà trong 2 năm tới.

nhieu chieu ho tro von cho khach mua nha dat
Mua nhà tại thời điểm này người mua nhận được nhiều sự hỗ trợ của chủ đầu tư.


Trước đó, CTCP Hồng Hạc Đại Lải cũng công bố lộ trình giãn tiến độ đóng tiền cho khách hàng mua dự án Flamingo Villa 3 với nhiều ưu đãi đặc biệt cho các khách hàng.

Theo đó, với mức giá từ 5 tỷ đồng/biệt thự trở lên, khách hàng có thể sở hữu một trong số các biệt thự tại Flamingo Đại Lải Resort (Vĩnh Phúc) với thời hạn đóng tiền thành 10 đợt, kéo dài trong 5 năm và sau 1 năm đóng tiền, chủ nhân các biệt thự sẽ nhận bàn giao nhà.

Mới đây, công ty Công ty CP Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô – cũng đã đưa ra chương trình giãn tiến độ đóng tiền khách hàng mua dự án khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire thành 15 lần….

Ông Phạm Thanh Hưng - Phó tổng giám đốc Cen Group cho rằng, trong bối cảnh thị trường căn hộ đang gặp khó khăn như hiện nay, để có thể kêu gọi khách hàng cùng đồng hành với doanh nghiệp thì các chủ đầu tư cần phải tìm ra các giải pháp tích cực, thậm chí chấp nhận thua thiệt chút ít miễn sao bán được hàng, tạo được dòng tiền để triển khai dự án.

“Việc co giãn tiến độ đóng tiền là một trong những cách thức có lợi cho cả chủ đầu tư và người mua nhà. Trong đó, chủ đầu tư có thể thu hút lượng tiền nhàn rỗi của khách hàng tiềm năng trong tương lai đồng thời tránh được hai rủi ro về tín dụng và rủi ro thị trường. Còn khách hàng là người mua nhà để ở cũng được mua sản phẩm chất lượng” ông Hưng cho biết.


Ông Nguyễn Đức Cây - Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty CP đầu tư phát triển nhà Contrexim cho rằng, thị trường bất động sản xuống giá trong thời gian dài đã gây ra nhiều hệ lụy. Đây là điều mà không ai mong muốn và để có thể vượt qua được thử thách cam go này, điều cần phải làm là việc các bên cần phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau để con thuyền có thể đi về đến đích. Bởi, nếu trong trường hợp xấu thuyền lật các bên đều phải chịu sự thiệt thòi.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam