Nhật bán “sứ quán” Triều Tiên để xiết nợ

(Thứ Ba, 17/07/2012 | 11:21)
Hôm qua (17/7), Cơ quan Xử lý nợ của Nhật Bản (RCC) cho biết, tòa án Tokyo đã quyết định bán đấu giá trụ sở của Tổng hội người Triều Tiên tại Nhật Bản để giúp RCC thu hồi khoản nợ 62,7 tỷ Yên.
Nhật bán “sứ quán” Triều Tiên để xiết nợ
Nhật bán “sứ quán” Triều Tiên để xiết nợ


nhat ban su quan trieu tien de xiet no
Cờ Triều Tiên bên ngoài trụ sở "đại sứ quán không chính thức" của nước này tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Tổng hội người Triều Tiên tại Nhật Bản được xem như là đại sứ quán không chính thức của CHDCND Triều Tiên tại xứ sở mặt trời mọc, do hai bên hiện không duy trì quan hệ ngoại giao. RCC cho biết, tòa án sẽ định giá số tài sản của tổng hội trên tại trụ sở chính ở quận Chiyoda (Tokyo) và tiến hành đấu thầu.


Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên, Tổng hội người Triều Tiên tại Nhật Bản lâm vòng lao lý vì nợ nần. Tháng 6/2007, tòa án Tokyo cũng mở đường cho các nhà chức trách tịch biên đại sứ quán Triều Tiên không chính thức này để trừ nợ, đồng thời bác bỏ cáo buộc của tổng hội về tòa án có thành kiến.


Nhà chức trách Nhật cũng đã không ít lần lục soát văn phòng của Tổng hội người Triều Tiên tại Nhật Bản vì nghi ngờ tổ chức này xuất hàng trái phép sang CHDCND Triều Tiên và tham gia các vụ bắt cóc. Cuối tháng 2 vừa qua, cảnh sát Nhật đã xông vào các văn phòng của một tổ chức ở Tokyo là chi nhánh của tổng hội.


Cuộc lục soát diễn ra sau khi các công tố viên Nhật Bản ra phán quyết Lee Soon-Gi, 49 tuổi, phạm tội xuất khẩu trái phép 100 máy tính cá nhân cũ sang Triều Tiên qua đường Trung Quốc năm 2009. Nhật Bản không cho phép xuất khẩu các mặt hàng xa xỉ, trong đó bao gồm các máy tính, sang CHDCND Triều Tiên.


Tổng hội người Triều Tiên tại Nhật Bản, viết tắt là Chongryon, là cơ quan đại diện cho những người Triều Tiên trung thành với Bình Nhưỡng đang sống ở Nhật Bản. Theo các số liệu năm 2007, 10% trong số những người Triều Tiên di trú hoặc bị ép sang Nhật trong thời kỳ 1910 - 1945 là hội viên của Chongryon.

Bài viết bạn quan tâm


Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam