Nhà xây sẵn bán nhiều, giá cao

(Thứ Hai, 30/06/2008 | 11:21)
Nhân viên một Trung tâm nhà đất đường Cầu Giấy cho biết, với lư­ợng bất động sản khá lớn đ­ược giới đầu cơ chuyên mua và đã xây cất từ trước, thì thời thời điểm này và sắp tới có một lư­ợng nhà khung bê tông, hoặc nhà mới xây đ­ược tung ra bán trên thị trường. Và đến gần cuối năm, rất có thể thị trường đư­ợc “hâm nóng”. Còn BĐS là đất thổ cư có thể sẽ giao dịch khó khăn hơn, bởi vừa qua và hiện nay nguồn nguyên vật liệu vẫn ở giai đoạn “đắt đỏ”.
Nhà xây sẵn bán nhiều, giá cao
Nhà xây sẵn bán nhiều, giá cao

Đến thời điểm này, thị tr­ường BĐS tại quận Cầu Giấy bình ổn trở lại sau một thời gian sốt “ngầm” trong giới đầu cơ. Thời gian qua, giới đầu cơ đã mua vào một lư­ợng diện tích đất khá lớn, và đang rao bán rất nhiều nhà xây thô, giá từ 1,2 tỷ đồng trở lên. Tại làng Hậu, ph­ường Dịch Vọng Hậu hiện vị trí đẹp trên dưới 40 triệu đồng/m2. Ở thôn Trung, nhà, đất đẹp trên 20 triệu đồng, ngõ nhỏ 18 - 22 triệu đồng/m2.

Qua khảo sát, tại một số khu vực đang rao bán BĐS với giá sau: Nhà 5 tầng khu chia lô ngõ 79 Cầu Giấy, mặt bằng 52 m2 thiết bị cao cấp, nội thất gỗ, có sổ đỏ, giá2,98 tỉ đồng. Nhà 4 tầng trong ngõ đường Hoàng Quốc Việt, mặt bằng 50 m2, có sổ đỏ, giá 2 tỉ đồng. Nhà 3 tầng, nội thất đẹp, mặt bằng 35 m2, có sổ đỏ, tại ngõ 667đường Nguyễn Văn Cừ, giá 690 triệu đồng. Nhà 5 tầng, khu phân lô tại ngõ 86 Tô Vĩnh Diện, mặt bằng 74 m2, có gara, nội thất hiện đại, có sổ đỏ, giá 4,28 tỉ đồng. Nhà 5 tầng, diện tích đất 42 m2, đ­ường Phan Văn T­rường, ô tô đỗ cửa, giấy tờ thành phố cấp, giá 2,6 tỉ đồng. Nhà khung 4 tầng, gần tr­ường ĐHSP, mặt bằng 60 m2, ô tô đỗ cửa, sổ đỏ chính chủ, giá 2 tỉ đồng. Nhà khung 3 tầng, diện tích 36 m2 tại phố Yên Hoà, h­ướng đông, sổ đỏ chính chủ, ô tô đỗ cửa, giá 1,5 tỉ đồng.

Cũng theo giới kinh doanh, do thị trường trầm lắng, nên đa số những người có nhu cầu tìm BĐS là nhà xây sẵn.

Chúng tôi gặp chị Yến ở Hưng Yên lên Hà Nội tìm mua nhà tại một cty BĐS đường Hoàng Quốc Việt. Chị cho biết, chị đã “đóng đô” tại Hà Nội một tuần liền, nhưng vẫn chưa tìm được căn nhà ưng thuận. “Mặc dù có nhiều mối giới thiệu, kể cả các trung tâm nhà đất, nhưng mình vẫn chưa quyết mua. Cái thì giá cao quá, cái thì ngõ nhỏ quá, có 2 căn ở khu đất phân lô trên đường Lạc Long Quân cũng đẹp, giá từ 3,7 đến 3,9 tỉ đồng, nhưng mình lại không thích ở Võng Thị lắm. Mình muốn mua một căn ở Cầu Giấy hơn” – chị tâm sự.

Nhiều trung tâm nhà đất cũng cho hay, từ đầu tháng 6 này, có nhiều người “lùng” mua những căn hộ cung cư hoặc nhà xây sẵn ở mức giá trung bình. Các nhà đầu tư bắt đầu rục rịch, chuẩn bị cho hoạt động mua vào. Tuy nhiên, họ vẫn còn e dè và thận trọng.

Dự báo, từ nay đến cuối năm, sẽ có nhiều giao dịch thành công trên thị trường hơn. Tuy nhiên, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu đô thị và phát triển hạ tầng - ông Nguyễn Đăng Sơn cũng cảnh báo: “Nếu cách đây một tháng, tôi không dám nói là có nên đầu tư vào BĐS hay không thì nay tôi dám khẳng định rằng mua vào lúc này sẽ đúng điểm rơi. Thị trường BĐS chỉ “lắc lư” một chút rồi sẽ ổn định trở lại. Cơ hội đầu tư vào BĐS cũng đang hấp dẫn, giống như đầu tư vào thị trường chứng khoán hiện nay vậy. Nhưng đó phải là những người có tiền. Đừng đầu tư bằng vốn vay ngân hàng”.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam