Nhà ven sông thành mốt thời thượng

(Thứ Năm, 30/08/2007 | 00:00)
Các chủ đầu tư đua nhau xây dựng các khu căn hộ, biệt thự ven sông Sài Gòn và Nhà Bè. Người mua cũng nhanh chóng gom nhà đất tại các dự án này, để sử dụng ngay thì ít, mà phần nhiều là "để dành". Đối với các dự án ven sông, giá cả tùy thuộc vào vị trí và mức độ hoàn thiện về cơ sở hạ tầng. Điểm qua các dự án ở Khu Nam Sài Gòn, nổi bật nhất là đất nền của dự án Him Lam - Kênh Tẻ đang có mức giao dịch
Nhà ven sông thành mốt thời thượng
Nhà ven sông thành mốt thời thượng

Các chủ đầu tư đua nhau xây dựng các khu căn hộ, biệt thự ven sông Sài Gòn và Nhà Bè. Người mua cũng nhanh chóng gom nhà đất tại các dự án này, để sử dụng ngay thì ít, mà phần nhiều là "để dành".

Đối với các dự án ven sông, giá cả tùy thuộc vào vị trí và mức độ hoàn thiện về cơ sở hạ tầng. Điểm qua các dự án ở Khu Nam Sài Gòn, nổi bật nhất là đất nền của dự án Him Lam - Kênh Tẻ đang có mức giao dịch 2http://www.muabannhadat.vn/tin-tuc/hinh-anh/tin-tuc-thi-truong/nha-ven-song-thanh-mot-thoi-thuong-1139-1.jpg-22 triệu đồng/m2, trong khi vào thời điểm đầu năm, diện tích nền 5 x 20 m chỉ có giá http://www.muabannhadat.vn/tin-tuc/hinh-anh/tin-tuc-thi-truong/nha-ven-song-thanh-mot-thoi-thuong-1139-1.jpg2,5 triệu/m2.

Hiện Him Lam - Kênh Tẻ được giới địa ốc đánh giá là một trong những dự án có vị trí đắc địa nhất hiện nay. Ngoài việc nằm liền kề khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, ba mặt của dự án đều có cảnh quan hướng ra sông khá thông thoáng.

Công ty CP Phát triển Nam Sài Gòn (Sadeco) cũng đang bắt tay vào dự án biệt thự cao cấp sông Ông Lớn tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Dự án có mặt tiền là con đường "xương sống" của khu Nam Sài Gòn, đại lộ Nguyễn Văn Linh, thuận tiện cho việc lưu thông và ba mặt còn lại giáp sông Ông Lớn và Ông Bé.

Dọc xuống khu Nhà Bè, dự án do Phú Mỹ Hưng và Phú Mỹ Thuận làm chủ đầu tư cũng được liệt vào hàng sáng giá do có khả năng đón gió từ sông Lòng Tàu và sông Nhà Bè. Lợi thế chung của những dự án này là các nhà đầu tư đều giữ lại phần cảnh quan sinh thái tự nhiên vốn có của một vùng đất chưa được khai thác nhiều.

* Đại gia săn đất ven sông
* Bình Dương xây đô thị ven sông

Không riêng gì khu Bắc Nhà Bè, tại các quận vùng ven như quận 9, Thủ Đức, các nhà đầu tư cũng tập trung khai thác triệt để cảnh quan sông nước dọc theo sông Sài Gòn. Trong vòng một tháng qua, tại các trung tâm giao dịch, giá căn hộ ở các quận 2, 7 và 9 đang khởi động mạnh, vì dự án cầu Thủ Thiêm đang vào giai đoạn nước rút.

Nhu cầu là một, để dành là... hai

Theo CB Richard Ellis, nhà ở cảnh quan sông nước sẽ chiếm ưu thế lớn trong các loại nhà đất trong thời gian tới và mức giá trong 5 nữa sẽ tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba với thời điểm hiện nay. Cùng chung nhận định này, đại diện Địa ốc Đất Xanh cho rằng: "Khi giá trị cuộc sống được nâng lên, người ta sẽ quan tâm đến môi trường xung quanh hơn là giá cả của bất động sản".

nha ven song thanh mot thoi thuong

Thực tế, ngoài những người có nhu cầu về chỗ ở thực sự, phần lớn khách hàng là những nhà đầu tư hoặc mua nhà hay biệt thự ven sông để cho thuê nhằm "dự trữ" khi về già.

Những người sở hữu dự án này thuộc hạng đại gia, mua để làm nơi nghỉ dưỡng cuối tuần hoặc cho các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Khu Công Nghiệp Mỹ Phước thuê lại. Chính vì những nhu cầu đan xen này, chỉ sau khi dự án công bố 2 tháng, hơn 90% số căn hộ đã được bán với giá trị mỗi căn http://www.muabannhadat.vn/tin-tuc/hinh-anh/tin-tuc-thi-truong/nha-ven-song-thanh-mot-thoi-thuong-1139-1.jpg,7-8,9 tỷ đồng. Giá cho thuê lại cũng không dưới mức http://www.muabannhadat.vn/tin-tuc/hinh-anh/tin-tuc-thi-truong/nha-ven-song-thanh-mot-thoi-thuong-1139-1.jpg.500-3.000 USD mỗi tháng. Tình trạng này đều diễn ra tại các khu Villa Riviera (Keppel Land làm chủ đầu tư) hay River Garden (Indochina Land liên doanh với Công ty CP Hải An).

Theo KTS Phạm Gia Yên, giảng viên Đại học Kiến trúc TP HCM, hiện vị trí xa xôi không còn là mối quan ngại đối với người mua nhà, mà quan trọng hơn là giá trị cảnh quan ngôi nhà mang lại. Do đó, mặc dù giao dịch nhà đất trên thị trường đang có dấu hiệu chững lại, nhưng với những dự án có vị trí ven sông vẫn không thiếu người mua.

Bài viết bạn quan tâm


Đất nền hạ nhiệt, có nên mua ngay? Đất nền hạ nhiệt, có nên mua ngay?
Gần đây, một số người dân cho biết thị trường đang xuất hiện thông tin giá đất nền hạ nhiệt và sẽ giảm giá trong thời gian tới, thậm chí là bán tháo. Mọi người đều mong rằng sẽ mua được mảnh đất với mức giá phù hợp ở thời điểm phù hợp.
Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam