Nhà tranh chấp vẫn được mua bán

(Thứ Sáu, 01/02/2008 | 15:29)
Sở Tư pháp TP HCM vừa ban hành quy chế về chương trình thông tin ngăn chặn công chứng hợp đồng, giao dịch tài sản. Theo đó, nhà đất và một số tài sản tranh chấp có thể được thực hiện mua bán.
Nhà tranh chấp vẫn được mua bán
Nhà tranh chấp vẫn được mua bán

Sở Tư pháp TP HCM vừa ban hành quy chế về chương trình thông tin ngăn chặn công chứng hợp đồng, giao dịch tài sản. Theo đó, nhà đất và một số tài sản tranh chấp có thể được thực hiện mua bán.

Chỉ có các cơ quan như tòa án, viện kiểm sát, cơ quan thi hành án dân sự, cơ quan điều tra, UBND TP và các cơ quan cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất và quyền sở hữu công trình xây dựng mới có thẩm quyền ngăn chặn công chứng các hợp đồng, giao dịch tài sản. Văn bản ngăn chặn là cơ sở pháp lý để công chứng viên ngưng thực hiện việc công chứng hợp đồng, giao dịch về tài sản liên quan.

Lâu nay, không chỉ cơ quan chức năng mà cả cá nhân cũng tham gia ngăn chặn khiến việc công chứng hợp đồng, giao dịch tài sản bị ách tắc. Như vậy với quy chế này, nhà đất và một số tài sản đang bị tranh chấp vẫn được thực hiện mua bán, nếu không có ngăn chặn từ các cơ quan nêu trên.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam