Nhà trái phép hàng dãy

(Thứ Ba, 14/08/2007 | 00:00)
Sở Xây dựng TP HCM nhận định, nhiều khu phố tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức là điểm nóng về xây dựng trái phép khi vi phạm... tăng trưởng đều hàng năm. Sâu trong đường số 8, tổ dân phố 10, khu phố 2 phường Hiệp Bình Chánh là những căn nhà hình hộp diện tích chừng 40 m2 nằm san sát. Những dãy nhà cấp bốn này có lối vào hẹp, thấp trũng, ngập úng chen lẫn những ao, rạch, cỏ um tùm. Đây là khu đất của ông Ba, đã phân ra làm nhiều hộ
Nhà trái phép hàng dãy
Nhà trái phép hàng dãy

Sở Xây dựng TP HCM nhận định, nhiều khu phố tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức là điểm nóng về xây dựng trái phép khi vi phạm... tăng trưởng đều hàng năm.

Sâu trong đường số 8, tổ dân phố 10, khu phố 2 phường Hiệp Bình Chánh là những căn nhà hình hộp diện tích chừng 40 m2 nằm san sát. Những dãy nhà cấp bốn này có lối vào hẹp, thấp trũng, ngập úng chen lẫn những ao, rạch, cỏ um tùm. Đây là khu đất của ông Ba, đã phân ra làm nhiều hộ lẻ. Chủ nhà này thừa nhận đã xây nhà không phép, thậm chí xây ngay cả trên đất chưa chuyển mục đích sử dụng.

Theo thống kê, số vụ vi phạm về xây dựng được phát hiện trên địa bàn Hiệp Bình Chánh... tăng đều trong những năm qua (năm 2004: 137 vụ, năm 2005: hơn 300 vụ, năm 2006: gần 400 vụ). Trong hai tháng đầu năm 2007 có gần 70 vụ.

Lỗi không chỉ ở dân

Phường Hiệp Bình Chánh có diện tích gần 650 ha, tiếp giáp với quận Bình Thạnh và đang trong quá trình đô thị hóa mạnh. Nơi đây cũng là cửa ngõ thành phố, dân cư tập trung đông và nhu cầu về nhà ở bức thiết. Toàn phường có đến 50 dự án quy hoạch khu dân cư và công trình công cộng. Tuy nhiên trong số đó nhiều dự án đã quy hoạch “treo” từ nhiều năm nay, nhất là dự án quy hoạch đầu mối giao thông và dân cư Bình Triệu (còn gọi là ga Bình Triệu).

Một lãnh đạo quận Thủ Đức cho hay việc chậm triển khai dự án trên làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân trong khu vực vì không được mua bán hoặc sửa chữa, xây mới nhà, đất. Trong khi đó, phần lớn nhà dân cấp 3-4 đã dột nát; nhiều người muốn chia đất cho con cái lập gia đình… xin phép không được nên họ xây lén. Hậu quả là trong gần 400 vụ xây dựng trái phép được phát hiện trong năm 2006, chỉ ở vài khu phố 2, 6 (nằm trong quy hoạch ga Bình Triệu) có đến gần 200 vụ.

Công tác quy hoạch vùng đô thị TP đang được triển khai nhưng tốc độ thực hiện rất chậm. Hiện chỉ vài quận ở TP được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam