Nhà trái phép được cấp sổ hồng

(Thứ Năm, 02/08/2007 | 00:00)
Đây là khẳng định của Sở Xây dựng TP HCM tại buổi triển khai Quyết định số 54 của UBND TPHCM về quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (giấy hồng mới) và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (giấy đỏ) cho 24 quận huyện. Theo quy định mới, các trường hợp xây dựng không phép, sai phép trước ngày 1/7/2004 (thời điểm Luật Đất đai năm 2003 chính thức có hiệu lực) mà có hồ sơ xin tồn tại công trình thì vẫn được nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận để
Nhà trái phép được cấp sổ hồng
Nhà trái phép được cấp sổ hồng

Đây là khẳng định của Sở Xây dựng TP HCM tại buổi triển khai Quyết định số 54 của UBND TPHCM về quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (giấy hồng mới) và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (giấy đỏ) cho 24 quận huyện.

Theo quy định mới, các trường hợp xây dựng không phép, sai phép trước ngày 1/7/2004 (thời điểm Luật Đất đai năm 2003 chính thức có hiệu lực) mà có hồ sơ xin tồn tại công trình thì vẫn được nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận để UBND quận, huyện xem xét cấp giấy hồng mới.

Từ ngày 10/4, UBND các quận, huyện sẽ xem xét, thẩm định hồ sơ xin cấp giấy hồng theo quy trình mới. Tại quy trình cấp giấy chứng nhận mới mà UBND TPHCM vừa ban hành, đối với diện nhà ở, nhà ở gắn liền với đất sẽ được cấp giấy hồng.

Trường hợp nhà không đủ điều kiện cấp giấy hồng nhưng đất đủ điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (giấy đỏ). Đối với diện đất ruộng, đất ở còn để trống... sẽ được xem xét cấp giấy đỏ.

Việc cấp giấy hồng mới chỉ cấp theo yêu cầu chứ không cấp đại trà. Cá nhân, hộ gia đình sẽ do UBND quận, huyện cấp; tổ chức do Sở Xây dựng cấp. Thời gian giải quyết hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận được rút ngắn xuống còn 30 ngày so với 45 ngày như trước đây. Quy trình này cũng gộp việc xử lý nhà xây dựng không phép, sai phép trước ngày 1/7/2004 (kê khai theo quyết định 207 của UBND TP) trước khi cấp giấy hồng mới và vẫn đảm bảo thời gian giải quyết thủ tục 30 ngày.

“Riêng đối với các trường hợp nhà xây dựng không phép sau ngày 1/7/2004, UBND thành phố sẽ có chỉ đạo xử lý riêng”, đại diện Sở Xây dựng cho biết. Ban Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến với người dân thành phố vào chiều 10/4 để giải đáp những thắc mắc, băn khoăn xung quanh vấn đề có liên quan đến cấp giấy hồng.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam