Nhà trái phép được cấp sổ hồng

(Thứ Năm, 02/08/2007 | 00:00)
Đây là khẳng định của Sở Xây dựng TP HCM tại buổi triển khai Quyết định số 54 của UBND TPHCM về quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (giấy hồng mới) và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (giấy đỏ) cho 24 quận huyện. Theo quy định mới, các trường hợp xây dựng không phép, sai phép trước ngày 1/7/2004 (thời điểm Luật Đất đai năm 2003 chính thức có hiệu lực) mà có hồ sơ xin tồn tại công trình thì vẫn được nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận để
Nhà trái phép được cấp sổ hồng
Nhà trái phép được cấp sổ hồng

Đây là khẳng định của Sở Xây dựng TP HCM tại buổi triển khai Quyết định số 54 của UBND TPHCM về quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (giấy hồng mới) và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (giấy đỏ) cho 24 quận huyện.

Theo quy định mới, các trường hợp xây dựng không phép, sai phép trước ngày 1/7/2004 (thời điểm Luật Đất đai năm 2003 chính thức có hiệu lực) mà có hồ sơ xin tồn tại công trình thì vẫn được nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận để UBND quận, huyện xem xét cấp giấy hồng mới.

Từ ngày 10/4, UBND các quận, huyện sẽ xem xét, thẩm định hồ sơ xin cấp giấy hồng theo quy trình mới. Tại quy trình cấp giấy chứng nhận mới mà UBND TPHCM vừa ban hành, đối với diện nhà ở, nhà ở gắn liền với đất sẽ được cấp giấy hồng.

Trường hợp nhà không đủ điều kiện cấp giấy hồng nhưng đất đủ điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (giấy đỏ). Đối với diện đất ruộng, đất ở còn để trống... sẽ được xem xét cấp giấy đỏ.

Việc cấp giấy hồng mới chỉ cấp theo yêu cầu chứ không cấp đại trà. Cá nhân, hộ gia đình sẽ do UBND quận, huyện cấp; tổ chức do Sở Xây dựng cấp. Thời gian giải quyết hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận được rút ngắn xuống còn 30 ngày so với 45 ngày như trước đây. Quy trình này cũng gộp việc xử lý nhà xây dựng không phép, sai phép trước ngày 1/7/2004 (kê khai theo quyết định 207 của UBND TP) trước khi cấp giấy hồng mới và vẫn đảm bảo thời gian giải quyết thủ tục 30 ngày.

“Riêng đối với các trường hợp nhà xây dựng không phép sau ngày 1/7/2004, UBND thành phố sẽ có chỉ đạo xử lý riêng”, đại diện Sở Xây dựng cho biết. Ban Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến với người dân thành phố vào chiều 10/4 để giải đáp những thắc mắc, băn khoăn xung quanh vấn đề có liên quan đến cấp giấy hồng.

Bài viết bạn quan tâm


5 lý do nên mua chung cư quận 2 5 lý do nên mua chung cư quận 2
Khu vực quận 2 từ lâu đã trở thành tâm điểm thu hút đầu tư của dân cư trong và ngoài nước vì nhiều lợi thế như vị trí đẹp, cộng đồng văn minh... Dưới đây là 5 lý do chọn mua chung cư quận 2 bạn không thể bỏ qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam