Nhà thuê tăng giá đồng loạt

(Thứ Ba, 06/05/2008 | 13:32)
Cứ mỗi lần thị trường địa ốc đóng băng, thị trường nhà thuê lại trở nên nóng sốt. Trong thời điểm hiện nay, khi mà các loại giá đang ngày một tăng cao, giá thuê nhà cũng tăng theo
 Nhà thuê tăng giá đồng loạt
Nhà thuê tăng giá đồng loạt

Thuê căn hộ chung cư: giá theo nhu cầu

Các chung cư có chất lượng tương đối khá đang có thay đổi về giá thuê. Mức tăng bình quân các chung cư ngoài Thủ Đức hiện nay vào khoảng 25%. Tại cụm chung cư An Phú, An Khánh, giá cho thuê hiện nay vào khoảng 700 – 1.100 USD. Mức giá thay đổi tuỳ thuộc vào diện tích, vị trí của căn hộ.

Ngay sát bên, dự án Cantavil cũng được rao giá cho thuê từ 750 – 1.350 USD. Riêng tại dự án này, mức giá cho thuê lại dựa chủ yếu vào mức độ trang trí nội thất, sau đó mới đến vị trí.

Tại dự án căn hộ Gia Phúc trên đường Tô Vĩnh Diện, mức giá thuê hiện đang được điều chỉnh, giá cho thuê những căn hộ có diện tích trên 70m2 vào khoảng 600 USD, với những căn hộ trên 90m2 mức giá cho thuê hiện nay là 800 USD. Mức giá thuê của những căn hộ tại đây được trang bị đồ nội thất cơ bản.

Giá cho thuê căn hộ tại những chung cư trong nội thành cũng tăng khá nhiều. Tại dự án chung cư Thế kỷ 21, Bình Thạnh, giá cho thuê căn hộ khoảng 50m2 hiện đang được rao giá 500 USD, với những căn hộ diện tích lớn hơn, giá cho thuê khoảng 900 USD. Mức giá này bao gồm một số đồ nội thất cơ bản.

Cũng trên địa bàn Bình Thạnh, chung cư Mỹ Phước, giá cho thuê vào khoảng 4,5 triệu đồng/căn, với những căn nhà được sửa lại, trang bị đồ nội thất đẹp, giá cho thuê từ 500 – 800 USD.

Những chung cư cũ, có vị trí gần trung tâm hiện nay giá tương đối “mềm”, nhưng diện tích thường nhỏ và môi trường sống không được tươm tất giá chỉ vào khoảng vài triệu.

Tại chung cư 5B Hoàng Văn Thụ, giá cho thuê căn hộ diện tích khoảng 30m2 vào khoảng 2 triệu đồng/căn. Mức giá này khá phổ biến tại những chung cư cũ. Với những chung cư mới được xây dựng sau này, ít tầng, không có thang máy, như chung cư Đặng Văn Ngữ, chung cư Miếu Nổi… giá cho thuê xê xích trong khoảng 3 – 4 triệu đồng cho những căn hộ có diện tích từ 70 – 90m2.

Nhà phố giá không biến động nhiều

Tại khu vực phía đông, nhà phố thường dành cho những đối tượng công nhân, người có mức thu nhập trung bình. Thường đây là những sản phẩm nhà nhỏ, cấp 4, giá dao động từ 2 – 4 triệu đồng/tháng/căn, không giới hạn số lượng người ở.

Bài viết bạn quan tâm


Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.
Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam