Nhà sở hữu nhà nước lụp xụp dưới 40m2: Có nên bán?

(Thứ Năm, 05/06/2008 | 11:11)
Đó là câu hỏi được đại biểu Trương Trọng Nghĩa đặt ra tại buổi giám sát của Ban kinh tế và ngân sách HĐND TP.HCM về công tác quản lý và bán, cho thuê nhà sở hữu nhà nước tại quận 3, sáng 4-6.
Nhà sở hữu nhà nước lụp xụp dưới 40m2: Có nên bán?
Nhà sở hữu nhà nước lụp xụp dưới 40m2: Có nên bán?

Ông Nghĩa cho rằng mục tiêu của Chính phủ khi ban hành nghị định 61/CP (ngày 5-9-1994) là muốn tạo điều kiện cho người dân có cơ hội được sở hữu một nơi ở ổn định.

Tuy nhiên, những khu nhà tập thể, cư xá lụp xụp với diện tích vài ba chục mét vuông đã xuống cấp như trường hợp cư xá Đường sắt là không đủ các điều kiện cho một chỗ ở đúng nghĩa. "Bán cho dân rồi mai mốt TP muốn chỉnh trang đô thị là điều cực kỳ khó khăn, nhất là trong bồi thường giải tỏa" - ông Nghĩa nói.

Theo ông Nghĩa, TP nên tính đến phương án cải tạo đồng loạt hoặc xây mới những khu nhà cao tầng có chất lượng tốt hơn, diện tích rộng hơn, hạ tầng hoàn chỉnh hơn để vừa tái bố trí cho người dân vừa tăng quĩ nhà thay vì bán cho người dân theo hiện trạng.

Bài viết bạn quan tâm


Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép
Hà Nội vừa thực hiện đề án tuyến phố văn minh tại đường Đình Thôn (Nam Từ Liêm). 200 cột thép với kích thước đồng bộ, sơn đỏ đã được dựng lên ở tuyến đường này.
Giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết Giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết
Lãnh đạo TP.HCM chia sẻ trong buổi gặp mặt sẽ cố gắng giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết. Các cấp lãnh đạo cũng chia sẻ mong bà con tha thứ cho vấn đề Thủ Thiêm những năm qua.
Khu tái định cư ở Quảng Ngãi: Chưa kịp ở đã hư Khu tái định cư ở Quảng Ngãi: Chưa kịp ở đã hư
Khu định cư Nước Y tại Quãng Ngãi đang khiến người dân lo ngại vì chưa đưa vào sử dụng đã có dấu hiệu hư hỏng. Các cơ quan chức năng phải ra thông báo, khi nào công trình đảm bảo an toàn cho người dân thì mới được đưa vào sử dụng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam