Nhà sở hữu nhà nước lụp xụp dưới 40m2: Có nên bán?

(Thứ Năm, 05/06/2008 | 11:11)
Đó là câu hỏi được đại biểu Trương Trọng Nghĩa đặt ra tại buổi giám sát của Ban kinh tế và ngân sách HĐND TP.HCM về công tác quản lý và bán, cho thuê nhà sở hữu nhà nước tại quận 3, sáng 4-6.
Nhà sở hữu nhà nước lụp xụp dưới 40m2: Có nên bán?
Nhà sở hữu nhà nước lụp xụp dưới 40m2: Có nên bán?

Ông Nghĩa cho rằng mục tiêu của Chính phủ khi ban hành nghị định 61/CP (ngày 5-9-1994) là muốn tạo điều kiện cho người dân có cơ hội được sở hữu một nơi ở ổn định.

Tuy nhiên, những khu nhà tập thể, cư xá lụp xụp với diện tích vài ba chục mét vuông đã xuống cấp như trường hợp cư xá Đường sắt là không đủ các điều kiện cho một chỗ ở đúng nghĩa. "Bán cho dân rồi mai mốt TP muốn chỉnh trang đô thị là điều cực kỳ khó khăn, nhất là trong bồi thường giải tỏa" - ông Nghĩa nói.

Theo ông Nghĩa, TP nên tính đến phương án cải tạo đồng loạt hoặc xây mới những khu nhà cao tầng có chất lượng tốt hơn, diện tích rộng hơn, hạ tầng hoàn chỉnh hơn để vừa tái bố trí cho người dân vừa tăng quĩ nhà thay vì bán cho người dân theo hiện trạng.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam