Nhà siêu mỏng siêu méo: Thỏa thuận hợp khối là giải pháp chính

(Thứ Năm, 19/06/2008 | 08:42)
Hiện Sở Quy hoạch Kiến trúc đang khẩn trương hoàn thành dự thảo quy định về quản lý kiến trúc tuyến phố hai bên đường, trong đó có việc xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo sau khi xin ý kiến UBND TP và tổ chức hội thảo lấy ý kiến các quận, huyện, sở, ngành, chuyên gia. Dự thảo cuối cùng cũng đã được Sở Tư pháp thẩm định.
Nhà siêu mỏng siêu méo: Thỏa thuận hợp khối là giải pháp chính
Nhà siêu mỏng siêu méo: Thỏa thuận hợp khối là giải pháp chính

Về cơ bản, sẽ quy định rõ tuyến phố nào cần được ưu tiên cải tạo, chỉnh trang; nội dung quản lý và một số quy tắc trong việc thực hiện quản lý. Trong đó có trách nhiệm của các ngành, cơ quan liên quan. Để thực hiện được những quy định này, khi thiết kế đô thị sẽ phải phân định ra một số khu vực trong điểm cần thực hiện bằng dự án lớn để tạo bộ mặt cảnh quan đô thị. Những khu vực ít quan trọng hơn sẽ có quy định chung để người dân tự thực hiện trên toàn tuyến trên cơ sở đảm bảo mỹ quan đô thị. Ông Tô Anh Tuấn, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc cho biết, quy định được đưa ra nêu những nguyên tắc chung, xử lý cụ thể là chính quyền địa phương. Nếu chính quyền địa phương không quyết liệt thì quy định của Thành phố sẽ rất khó triển khai. Mỗi công trình có đặc thù, hoàn cảnh riêng, cách xử lý thì muôn hình vạn trạng. Có những ô đất rất mỏng nhưng có thể hợp khối được với nhà phía sau thì có thể cho hợp khối. Nếu phía sau ô đất là đường thì chắc chắn phải thu hồi.

Trong rất nhiều giải pháp đưa ra để khắc phục nhà siêu mỏng, siêu méo, việc người dân tự thỏa thuận để hợp khối vẫn là giải pháp chính, khả thi nhất và được khuyến khích.Chỉ khi người dân không thể tự thỏa thuận được, cơ quan chức năng mới tính tới các giải pháp hành chính khác.

Bài viết bạn quan tâm


Kinh phí bồi thường có tính vào vốn đầu tư dự án? Kinh phí bồi thường có tính vào vốn đầu tư dự án?
Trường hợp kinh phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư cao hơn mức phê duyệt, doanh nghiệp có được hỗ trợ, hoàn trả chi phí phát sinh?
The Landmark 81 góp mặt top 10 tòa nhà cao nhất thế giới 2018 The Landmark 81 góp mặt top 10 tòa nhà cao nhất thế giới 2018
Trong danh sách này, có đến 7 trên tổng 10 tòa tháp nằm ở Trung Quốc, 3 đại diện còn lại thuộc về Việt Nam, Malaysia và Mỹ.
Dự án Metro số 1 sẽ hoàn thành trong năm 2020 Dự án Metro số 1 sẽ hoàn thành trong năm 2020
Hiện tại, tổng khối lượng thực hiện dự án Metro số 1 đã đạt khoảng 62%. Dự kiến, tuyến metro đầu tiên của TP.HCM sẽ hoàn thành vào năm 2020.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam